CẬP NHẬT TIN VỀ CTS HỨA PHI BỊ CÔNG AN TRÙM ĐẦU

ĐÁNH TRỌNG THƯƠNG VÀ CẮT RÂU

ĐỒNG THỜI NGĂN CẢN KHÔNG CHO ĐI CHỮA BỆNH

Việt Nam ngày 24-6-2018.

Sau khi bị công an trùm đầu đánh trọng thương và cắt râu vào ngày 22-6-2018, CTS Hứa Phi, Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Cao Đài Chơn Truyền Tòa Thánh Tây Ninh, cư ngụ tại Huyện Đức Trọng, tình Lâm Đồng Việt Nam đã đi tiểu và đi cầu ra máu. Theo giới chuyên môn đây là dấu hiệu của tình trạng nội xuất huyết do bị chấn thương đường tiết niệu (có thể là thận bị dập) và chấn thương đường tiêu hóa, nếu không chữa trị đúng cách có thể nguy hiểm đến tính mạng do mất máu trầm trọng.

Ngày 23-6-2018, người nhà đã kêu xe chở đi bệnh viện để chữa trị, nhưng xe đi chừng 2 cây số thí bị cộng an đủ mọi loại chận bắt phải quay về nhà mặc dầu tình trạng sức khỏe rất suy yếu.

Biết được tin này, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đã lập tức thông báo với tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài gòn và một số sứ quán quốc tế khác để nhờ can thiệp. Bà Jessica Farmer, Ủy Viên Chính Trị tòa Đại Sứ tại Hà Nội đã trả lời ngay mặc dầu ngoài giờ làm việc cho biết rất quan tâm và hứa sẽ liên lạc với nhà cầm quyền Hà Nội để can thiệp, nếu có tin gì thêm thì cho bà ấy biết.

Dưới đây là trích đoạn email của bà Jessica Farmer:

Jun 23, 2018, 9:33 AM

Dear…

Thank you so much for this email. We are very concerned by these reports of course. I will share this information now, and we will raise this issue with Vietnamese authorities. Please let us know if you have an update on Dignitary Hua Phi’s health, including if he received medical treatment.

Thank you,

Jessica
Sent from my BlackBerry 10 smartphone.

(Cám ơn email của quý vị. Chúng tôi rất quan ngại về thông báo này. Chúng tôi sẽ chia sẻ tin tức này ngay, và sẽ nêu vấn đề với nhà cầm quyền Việt Nam. Xin quý vị vui lòng cho chúng tôi biết cập nhật tin tức về sức khỏe của Chánh Trị Sự Hứa Phi kể cả việc điều trị của ông. Xin cám ơn. Jessica, gửi bằng máy điện thoại thông minh BlackBerry 10)

Chiều Chủ Nhật 24/6/2018 khoảng 7 giờ Việt Nam, hai công an cao cấp đến nhà để theo dõi tình hình của CTS Hứa Phi, một là Thượng tá Đào Xuân Trung, trưởng phòng điều tra công an, người kia là trưởng phòng an ninh công an huyện nói là để hỏi thăm. Họ cho biết trên mạng nhiều người lên án công an đánh đập CTS Hứa Phi. Họ đã chối công an đã không làm và hứa sẽ để CTS Hứa Phi đi bệnh viện điều trị vào trưa thứ Hai thay vì ngay lúc này hoặc sáng thứ hai theo như yêu cầu của CTS Hứa Phi.

`

Trước những tin tức nêu trên, chúng tôi cực lực lên án hành động tàn bạo của công an CSVN đánh trọng thương người dân vô tội nhất là một chức sắc tôn giáo, đồng thời xem thường sức khỏe của người dân khi cần phải có điều trị khẩn cấp.

Xin lập lại  là CTS Hứa Phi, Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Cao Đài Chơn Truyền Tòa Thánh Tây Ninh là Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và ĐCT Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam.

Có tin gì thêm, chúng tôi sẽ kính thông báo sau.

Ngày 24-6-2018.

Ban Thông Tin

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam.

Giấy mời trình diện

Mặt bị bầm, râu bị cắt

Đùi bị bầm

——————————————————————-

CẬP NHẬT TIN TỨC VỀ CHÁNH TRỊ SỰ HỨA PHI

Sau khi bị công an trùm mền đánh trọng thương

Việt Nam (23-6-2018) – Hôm nay  23 tháng 6 năm 2018, một ngày sau khi CTS Hứa Phi bị công an trùm mền đánh dã man và cắt râu vào ngày 22-6-2018, sức khỏe vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, Ông cho biết sơ lược tình hình qua giọng nói rất yếu ớt tóm lược như sau:

Ngày 22-6-2018 công an Đức Trọng đưa giấy mời CTS lên “làm việc” về việc Ông không đóng “xử phạt hành chánh”,  ông từ chối lên gặp công an và không nộp phạt vì không thấy có tôi gì cả. Công an đến nhà nhiều lần trong ngày nhưng không gặp vì ông ra vườn cà phê gặp một số anh em nhờ xịt thuốc. Khi thấy công an dựng lều ở nhà bên cạnh, có khoảng 6 xe gắn máy, họ sợ bỏ về. Trời vừa tối trong lúc chờ đợi người nhà đưa về thì công an tên Long đến kêu cửa nói muốn bàn về việc giấy mời, CTS Hứa Phi vừa hé cửa thì bị công an giật cửa, trùm mền lên đầu và đánh đập dã man.

CTS cho biết chúng hành hung có thể vì hai lý do: Chúng ngăn chận không cho Ông đi xa; Trả thù vì đã gặp các anh em dân chủ xin ý kiến về việc biểu tình. (Đính kèm âm thanh và tin khẩn báo ngày 22-6-2018)

Rõ ràng đây là hành động khủng bố của CSVN đối với một công dân bình thường, đặc biệt đối với một vị chức sắc tôn giáo thuộc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trong tay không tấc sắt, chỉ thực hiện quyền công dân đòi tự do tôn giáo, đòi nhân quyền, đòi đất nước được vẹn toàn một cách ôn hòa, được ghi trong bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà chính cộng sản đã ký kết và được ghi trong bản hiến pháp của họ.

Chúng tôi cực lực lên án hành động dã man, vô nhân đạo này của tập đoàn cai trị cộng sản Việt Nam, hèn với giặc, ác với dân, tố cáo với đồng bào quốc dân trong ngoài nước và dư luận quốc tế.

Chánh Trị Sự Hứa Phí là Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhân Sanh Cao Đài Tây Ninh không thuộc Cao Đài quốc doanh, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và Đồng Chủ Tịch Hội Đồng LIên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam.

Ngày 23-6-2018 – Ban Thông Tin – Đính kèm bản tin khẩn ngày 22-6-2018.

=================================

KHẨN BÁO

CTS Hứa Phi bị đánh trọng thương

Hôm nay ngày 22 tháng 6 năm 2018, vào lúc 16 giờ chiều (giờ Việt Nam) khoảng 5 giờ sáng giờ New York, công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng gồm tên Thinh và Minh vào nhà Chánh Trị Sự Hứa Phi ngụ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đưa “giấy mời” lên xã để “làm việc”.

Sau đó, vào lúc 19 giờ (7 giờ tối) CTS Hứa Phi đang ăn cơm tối thì có người gõ cổng xưng là công an xã Hiệp Thành đến nói rõ về giấy mời. CTS ra mở cổng thì bị khoảng chục người trùm đầu CTS Hứa Phi và đánh rất dã man đến bất tỉnh rồi cắt râu CTS. Hàng xóm báo cho gia đình biết và đưa CTS vào nhà.

Chúng tôi trực tiếp nói chuyện với người nhà, họ rất lo âu, dự định kêu xe đưa CTS đi cấp cứu, nhưng không biết công an có còn bao vây không.

Hội Đồng Liên Kết QNHNVN ngay lập tức đã báo ngay với các giới chức ngoại giao về trường hợp khủng bố của CSVN đối với một vị chức sắc tôn giáo của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.

 

Chúng tôi cực lực lên án hành động dã man, vô nhân đạo đối với một công dân và chức sắc tôn giáo trong tay không có một tấc sắt. Ông chỉ tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền, và vẹn toàn lãnh thổ của Việt Nam. Ông là Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhân Sanh Cao Đài Tây Ninh không thuộc Cao Đài quốc doanh. Có tin tức gì thêm chúng tôi sẽ cập nhật sau.

Ngày 22-6-2018

Ban Thông Tin

 

Print Friendly, PDF & Email