H1
Một vùng nước biển màu đen khác thường được ngư dân phát hiện sáng 6/5 ở khu vực cách bờ biển Kỳ Anh Hà Tĩnh khoảng 300 mét.

Một vùng nước biển màu đen khác thường được ngư dân phát hiện sáng nay ở khu vực cách bờ biển Kỳ Anh Hà Tĩnh khoảng 300 mét.

Theo VnExpress, vùng nước biển màu đen này rộng khoảng vài trăm mét vuông và cách Khu kinh tế Vũng Áng 30 km. Giới chức tỉnh Hà Tĩnh và đoàn công tác của Bộ Tài nguyên Môi trường đã tới lấy mẫu nước và chụp ảnh hiện trường vùng ô nhiễm.

Hôm nay 6/5, một số báo điện tử trong đó có VnExpress đã có tin phủ nhận hiện tượng thủy triều đỏ xảy ra ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Tờ báo mạng trích lời Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học Nha Trang cho biết, soi mẫu nước biển dưới kính hiển vi đã không tìm thấy tế bào tảo, vì thế đây không phải là hiện tượng thủy triều đó.

Trước đó hôm 5/5 kênh truyền hình Quốc gia VTV đưa tin giới khoa học quốc tế và Việt Nam quan sát thực địa đã khẳng định, dải nước màu đỏ ở Quảng Bình là thủy triều đỏ. Bản tin này được nhiều báo điện tử trong hệ thống tham gia phổ biến.

 

Print Friendly, PDF & Email