20-4-2016

Ông Antony Blinken sẽ có hai buổi gặp gỡ với công chúng ở Hà Nội
Ông Antony Blinken sẽ có hai buổi gặp gỡ với công chúng ở Hà Nội

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken sẽ đến thăm Hệ sinh thái thung lũng Silicon tại Việt nam vào ngày mai 21/4.

Ông Antony Blinken sẽ gặp các quan chức Việt Nam tại Hà Nội, các doanh nhân và các thành viên của xã hội dân sự tại Việt Nam.

Chuyến thăm này diễn ra trước chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Obama đến Việt Nam dự kiến trong tháng 5/2016 này.

Theo dự kiến ông Blinken có hai buổi diễn thuyết, với cộng đồng khởi nghiệp và các sinh viên tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn tại Hà Nội, theo thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Thông cáo cho hay nội dung trao đổi của ông tại Việt Nam xoay quanh “chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”.

Vào đầu tuần này, ông Blinken đang công du Đông Á trong nỗ lực làm việc với các đồng minh của Hoa Kỳ tại khu vực trước một loạt động thái thách đố của Bình Nhưỡng.

Vào hôm thứ Ba 19/04, giới ngoại giao cấp cao Nam Hàn, Hoa Kỳ và Nhật Bản cảnh báo Bắc Hàn tiếp tục các hành động khiêu khích sau khi có chỉ dấu cho thấy Bình Nhưỡng chuẩn bị vụ thử hạt nhân lần thứ năm.

“Nếu Bắc Hàn thực sự thực hiện thêm các hành động khiêu khích thì nghị quyết của Liên Hợp Quốc kêu gọi thực hiện các biện pháp đáng kể them nữa,” ông Blinken được báo giới dẫn lời.

Print Friendly, PDF & Email