31-3-2016

Chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH” trao tặng hơn 140 phần quà cho quý ông Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa quà Mùa Xuân, vào sáng ngày 31.03.2016, tại Văn phòng Công lý và Hòa Bình – DCCT Sài Gòn.

Đây là đợt phát quà cuối cùng của chương trình quà mùa Xuân 2016 cho các ông mới nộp hồ sơ gửi về qua đường bưu điện từ đầu tháng 01.2016 cho đến nay. Đa phần quý ông TPB đến từ các tỉnh Long An, Bình Dương, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng… cá biệt có ông từ Quảng Nam về Sài Gòn tham dự.

Mở đầu chương trình, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành – DCCT, Điều phối chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH”, chia sẻ cho quý ông hiểu rõ các hoạt động thăm viếng, hỗ trợ và chăm sóc quý ông của chương trình “Tri Ân Anh – TPB VNCH”.

Tiếp đến, quý ông và các tình nguyện viên của chương trình góp vui văn nghệ với nhau.

Được biết, mỗi ông nhận được một phần quà trị giá 1.000.000 VNĐ và chi phí hỗ trợ đi lại 200.000 VNĐ.

Trong buổi phát quà, chương trình cũng nhận được một thùng quà gửi về từ Hoa Kỳ. Đây là thùng quà thứ hai của vị ân nhân có biệt danh là “Tư Xả Láng” ở Houston Texas – Hoa Kỳ. “Tư Xả Láng” gửi về gồm: dầu cá, dầu gió xanh, bàn chải đánh răng… Đây là những món quà rất thiết thực cho các ông TPB VNCH. Vì vào độ tuổi này, đa phần các ông bị suy dinh dưỡng và rất nhiều bệnh tật khác mà theo bác sĩ cần các loại dầu cá và thuốc loại tổng hợp.

Cũng trong buổi phát quà này, chương trình được đón tiếp hai ông TPB đến từ Trà Vinh. Mỗi lần lên SG có việc, ông đều ghé thăm phòng Công lý và Hòa bình, mặc dầu cụt một chân nhưng các ông vẫn mang vác sản phẩm địa phương là các loại trái cây để làm quà cho những người làm việc tại phòng Công lý và Hòa bình, lần này là một bịch xoài chín cây.

Một chiếc xe lăn mới được dùng để di chuyển các ông TPB trong buổi họp mặt cũng được trao tặng ngay sau buổi họp mặt cho một ông TPB bị cụt chân.

Như đã nói ở trên, đây là đợt phát quà cuối cùng cho quý ông TPB đã ghi danh cho đến hết ngày 31.03.2016. Quý ông nào ghi danh từ ngày 01.04.2016 thuộc về một chương trình khác sẽ được thông báo sau. Đầu tháng 4.2016, phòng Công lý và Hòa bình sẽ khởi động trở lại chương trình tầm soát sức khỏe và cấp pháp các phương tiện cần thiết cho các ông TPB đã ghi danh nhưng chưa được tham dự tầm soát sức khỏe. Các dịch vụ khám chữa bệnh, làm chân giả, làm răng giả, cắt mắt kính, cấp máy đo huyết áp, cấp máy trợ thính… sẽ được thực hiện trong chương trình “Tầm soát sức khỏe”. Theo vị phụ trách chương trình, kế hoạch tầm soát sức khỏe cho khoảng 1.500 TPB sẽ được thực hiện trọn năm 2016 từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2016. Nếu hoàn cảnh tiếp tục thuận lợi, tháng 12.2016, sẽ vào chương trình quà Mùa Xuân năm 2017 như đã thực hiện hai năm vừa qua.

Sau đây là hình ảnh hoạt động của chương trình:

PQ2

PQ3

PQ5

PQ6

Các ông TPB và tình nguyện viên của chương trình góp vui văn nghệ với nhau.

PQ7

PQ9

PQ10

Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành chia sẻ quà cho quý ông.

PQ11

Bác sĩ của chương trình cấp toa thuốc tại chỗ cho quý ông.

PQ12

Niềm vui của quý ông khi được gặp gỡ nhau.

PQ13

Một chiếc xe lăn mới được dùng để di chuyển các ông TPB trong buổi họp mặt

cũng được trao tặng ngay sau buổi họp mặt cho một ông TPB bị cụt chân.

PQ14

Trong buổi phát quà, chương trình cũng nhận được một thùng quà gửi về từ Hoa Kỳ.

Đây là thùng quà thứ hai của vị ân nhân có biệt danh là “Tư Xả Láng” ở Houston Texas

PQ15

Cũng trong buổi phát quà này, chương trình được đón tiếp hai ông TPB đến từ Trà Vinh.

Mỗi lần lên SG có việc, ông đều ghé thăm phòng Công lý và Hòa bình, mặc dầu cụt một chân

nhưng các ông vẫn mang vác sản phẩm địa phương là các loại trái cây để làm quà cho những

người làm việc tại phòng Công lý và Hòa bình, lần này là một bịch xoài chín cây.

Print Friendly, PDF & Email