16-4-2016

Hôm nay 10/3/Bính thân (16/4/2016), tại tư gia ông Cao Văn Diện khóm 5 , phường Thành Phước, tx Bình Minh, Vĩnh Long có tổ chức lễ giỗ cho người thân. Sáng ngày có một số CA an ninh lãng vãng trước nhà.

Sau khi làm lễ xong, vào lúc 10g 30 cùng ngày ông Lê Văn Sóc Phó Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy ra về trước, đi cách nhà ông Diện hơn 100 mét ,một toán người chặn đường không cho qua cầu , bảo phải đi thẳng. Ông phó hội trưởng cải lại, chúng xô đầu xe không cho đi. Ông chạy thẳng một đoạn, phía sau có 2 tên rượt đuổi cúp đầu xe nhảy đến dùng tay đánh đấm vào người ông.

Ông tri hô mọi người trong nhà dân ra giải cứu. Các tên côn đồ bỏ chạy.

Ông phó hội trưởng Lê Văn Sóc khẳng định: một số người trong toán người chặn đường đó là công an mật vụ . Có những tên thường canh giữ nhà ông.

Ông còn cho biết thêm : chúng dùng tay đấm vào một số nơi hiểm yếu, để gây hậu quả lâu dài nhưng không có thương tích.

Nhiều đồng đạo khác ra về chúng cũng chặn đường tát tay vào mặt , và hâm dọa cấm vô nhà ông Cao Văn Diện

Một lúc sau, ông Bùi Văn Luốt , ông Nguyễn Quốc Trung …cùng ra về , đến đoạn đường ấy bọn chúng cũng bảo đi thẳng. Vì nhận được tin ông Sóc và một số đồng đạo đã bị hành hung , tất cả đều quay trở lại.

Những người thân của của các ông Lê Văn Sóc, Bùi Văn Luốt, Nguyễn Quốc Trung hay tin kéo ra công an tx Bình Minh trình báo sự việc.

Công an tx Bình Minh, đùng đẩy trách nhiệm , kêu báo công phường Thạnh Phước. Họ ra công an Phường, một tên công an viên bảo hôm nay không có người.

Tất cả họ đồng trở lại nhà ông Diện , để rước người thân về.

Lúc này ra về thì toán người chặn đường kia đã giải tán.

Được biết tại tư gia ông Cao Văn Diện là nơi tổ chức niệm phật định kỳ hàng tháng 2 ngày. Thời gian qua công an tx Bình Minh thường xuyên gây khó dễ như ngăn cản không cho người tham dự. Tiến hành lập biên bản cấm không cho tổ chức niệm phật.

Ông Cao Văn Diện là cố vấn Ban Trị Sự GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long.

Sau ngày lễ 25/2 al vừa qua GHPGHH TT tỉnh Vĩnh Long hứng chịu nhiều cuộc sách nhiễu của nhà cầm quyền địa phương .
Nhóm PV LIÊN THÔNG PGHH

Trụ sở CA TX BÌNH MINH
Trụ sở CA TX BÌNH MINH
Công an phường Thành phước
Công an phường Thành phước   

H1

H2

H3

Print Friendly, PDF & Email