Việt Nam 28-3-2019. Xin được thông báo những chuyện xảy ra ở tại Việt Nam trong những ngày vừa qua như sau đối với các chức sắc tôn giáo: 
Công an Cộng sản đã đưa giấy mời hai vị chức sắc tôn giáo là CTS Hứa Phi và Đạo Huynh Lê Văn Sóc lên gặp công an, một người thì ở dưới miền Tây một người thì ở tại tỉnh Lâm Đồng.

Riêng CTS Hứa Phi lấy cớ là vì bị đang bị đau nặng nên không đi được.Họ hăm dọa sẽ có biện pháp mạnh.

Riêng đạo huynh Lê Văn sóc đã lên gặp công an xem họ nói gi với lý do vấn đề an ninh quốc gia Tuy nhiên thì họ chỉ hỏi đến những việc tổ chức ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt và việc gặp phái đoàn Anh Quốc. Ngoài ra còn có ông Bùi Văn Luốc cũng được công an đòi lên gặp buổi chiều cũng liên quan đến việc tổ chức đại lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ..Đạo huynh Sóc nói với họ là ông ủng hộ bất cứ ai chống lại sự bành trướng của Trung Công, dù là Liên Minh, Hội Đồng Liên Kết v.v…

Ngày hôm nay, 28/3/2019, công an lại đưa giấy đòi CTS Hứa Phi lên gặp công an lần thứ ba trong vòng 3 ngày, vào ngày 29/3/2019. Họ còn hăm dọa nếu không đi họ sẽ dùng biện pháp mạnh như đưa đội “vây bắt” làm việc. CTS quyết định sẽ lên gặp họ để nói tất cả những suy nghĩ của CTS là ủng hộ bất cứ ai chống lại sự xâm lấn của Trung Cộng, và những ai làm cho ích nước lợi dân.Chúng tôi sẽ thông báo khi có tin gì mới.

3 giay moi.jpg

3 “giấy mời” CTS Hứa Phi trong 3 ngày liên tiếp
Giấy đòi lên gặp công an

Giấy mời thứ 3 trong 3 ngày.


Trân trọngBan Điều Hành  

Bản tin tử Giáo Hội PGHH Trung Ương Thuần Túy

BẢN TIN

Tại trụ sở tạm thời của Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Túy ở xã Long Giang , huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, công an địa phương và tỉnh An Giang vào lúc 06h chiều hôm nay, ngày 28 tháng 3 năm 2019 nhằm 23 tháng 2 năm Kỷ Hợi (âm lịch) đã rải quân đóng chốt tất cả nẽo đường dẫn đến điểm lễ kỷ niệm năm thứ 72 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt, không cho xe qua lại đoạn đường trước trụ sở , nơi đặt lễ đài, và các bến phà kiểm soát thật chặt chẻ không cho người địa phương khác đến. 
Riêng tại địa điểm hành lễ thì nội bất xuất ngoại bất nhập, chỉ riêng gia đình ông tám Hiền (chủ nhà) được phép cư ngụ thôi còn những người khác dù là dân địa phương hay gần đó cũng không cho vào . 
Ngày 25 tháng 2 âm lịch hàng năm, Giáo Hội PGHH THUẦN TÚY vẫn cử hành Đại Lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt đều đặn cho dù nhà cầm quyền không cho phép, cho dù nhà cầm quyền dùng đủ mọi thủ đoạn khắc nghiệt nhất.

Print Friendly, PDF & Email