Dương Xuân Lương

12-4-2016

“Tôi cảnh cáo các anh đấy, mình là người đạo không nên làm những việc như vậy… Có cái gì thì nói chuyện đàng hoàng… Đi kêu cái người bệnh hoạn như thế nầy nè… đó bệnh hoạn như thế nầy nè…  để bao che những hành động của các anh…” Đi đôi với âm thanh trong đoạn phim là ngón tay chỉ chỉ vào người đàn ông áo sọc ngang đen trắng, tay cầm kềm cộng lực đứng giữa đám người mặc áo dài trắng. Liền đó có tiếng người phụ nữ chen vào: …cái ông đó ổng bị bịnh đó…  Sự xác nhận đó không có lời phản bác nào, cho thấy nó đã đúng với sự thật.

Quan sát ảnh trong phim ta thấy người bịnh đảo mắt nhìn quanh với nét mặt bình thản… không nhận biết nội dung người chỉ chỉ đó nói cái gì, nói ai…

Đó là lát cắt 20 giây nội dung phim tại phút thứ 01 trong đoạn video dài 01 phút 58 giây (1).

h1-jpg
Giáo Hữu Hỏa (X1) Phó Ban đại diện Hội Thánh Tỉnh Tây Ninh và Giáo Hữu Hùng (X2) Trưởng Ban Cai quản Thánh thất Trường Hòa hội ý trước giờ ra lịnh cắt khóa cổng.

 

h23
Người bị bệnh (X1) cầm kềm cộng lực đến cắt khóa cổng theo lịnh của ông Giáo Hữu Hỏa (X2) và Giáo Hữu Hùng (X3).

Người mặc áo trắng sọc đen ngang nầy bị bệnh gì? Anh ta có thể là người bị bệnh thiểu năng (trí tuệ kém phát triễn, nhận thức chậm chạp) hay một dạng tâm thần nhẹ… Đó là những người kém may mắn cần được nâng đở trong xã hội. Cho dù thời đại nào, dù ở đâu họ vẫn được xã hội chiếu cố che chở đồng thời miễn trừ cho họ những nghĩa vụ hay trách nhiệm so với người bình thường. Cao Đài quốc doanh đã lợi dụng việc được miễn trừ nầy để đẩy người bị bệnh vào chổ nguy hiểm.

Tại sao người bị bệnh nầy có mặt tại nơi đang có sự tranh chấp và được giao nhiệm vụ cầm kềm cộng lực để cắt khóa cổng? Anh ta bị những người mặc đạo phục áo dài trắng (đeo khuê bài ghi phẩm tước) điều khiển làm công việc rất nguy hiểm mà họ không dám làm: cắt dây xích khóa cổng để cho họ đi vào bên trong.

Do sự chống trả quyết liệt của người Đạo Cao Đài độc lập nên Cao Đài quốc doanh phải lui ra.

h1122

h11
Ảnh 3 & 4: Người Đạo Cao Đài độc lập chống trả việc cắt cổng rất quyết liệt. Không cho Cao Đài quốc doanh vào Báo Ân Đường phá rối việc cúng tế Bà Thất Nương.

 

h12
Bị phản công người tâm thần lui ra…

 

h13
Ông Giáo Hữu Hùng và lễ Sanh Trung cắt khóa… nhưng cũng thất bại

Những người mặc đạo phục nầy là ai? Tại sao họ phải cắt khóa cổng để vào? Đó là những chức sắc, chức việc của Đạo Cao Đài do nhà cầm quyền hiện nay lập thành ngày 09/05/1997 tại Tòa Thánh Tây Ninh (thường được gọi là Cao Đài quốc doanh).

Họ đã vào bên trong để ngăn cản việc cúng tế của người Đạo Cao Đài độc lập (lập năm 1926) không tùng theo quốc doanh nhưng thất bại. Do vậy họ trở ra kêu gọi đồng bọn cắt khóa cổng để vào bên trong ngăn cản, khuấy phá việc cúng tế… của người Đạo Cao Đài không chấp nhận làm tay sai cho nhà nước.

Tại sao người Đạo Cao Đài quốc doanh lại nhẫn tâm dùng người bị bệnh vào công việc nguy hiểm như vậy? Bởi vì họ được lập ra để làm công cụ cho Đảng cộng sản Việt Nam, cho nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay làm ô uế xã hội. Đảng và nhà nước giao cho tôn giáo quốc doanh nhiệm vụ: phá hoại những giá trị đạo đức của tôn giáo và xã hội. Cho nên những vi phạm của tôn giáo quốc doanh luôn luôn được nhà nước bao che, không bao giờ xử lý vi phạm của quốc doanh theo pháp luật hiện hành. Thậm chí họ còn có bút phê ra lịnh cho các địa phương hổ trợ cho việc dùng sức mạnh cơ bắp của Cao Đài quốc doanh. Công văn 42/90 ngày 14/10/2015 của Cao Đài quốc doanh có bút phê của nhà cầm quyền là một chứng cứ không thể gì chối cải (2).

Giá trị của một xã hội, một dân tộc chính là đạo đức. Đảng và nhà nước muốn dùng tôn giáo quốc doanh để phá những giá trị đạo đức của dân tộc, để dân chúng không còn tin tưởng lẫn nhau, không còn thân thiện nhau, không còn thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Họ phá hoại tình làng nghĩa xóm, phá hoại sự đoàn kết tự bao đời của dân tộc và đem vào đó sự nghi ngờ và chia rẽ… để xã hội mất dần đạo đức… và cam chịu sống trong gông xiềng của họ…

Năm 1831 văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885) cho ra đời tác phẩm Notre-Dame de Paris (Nhà thờ Đức Bà Paris).  Tác giả phơi bày việc Phó Giám mục Claude Frollo dùng Thằng Gù  Quasimodo (bị điếc) để thực hiện những âm mưu của ông. Thằng Gù bị điếc nên không nghe thấy ông Phó Giám Mục nói gì, nhưng cuối cùng đã nhìn thấy sự vô lương tâm của ông… và liền đó Thằng Gù đã xô ngã Frollo từ trên tháp chuông nhà thờ xuống đất… Tác phẩm đã cho công chúng thấy những âm mưu rất trần tục, rất đen tối sau lớp áo tu hành.

Trong lát cắt 20 giây từ đoạn phim trên đây đã cho chúng ta nhìn thấy sự tàn nhẫn, vô nhân tính của Cao Đài quốc doanh; đó là hành vi cần được toàn xã hội lên án và ra tay xô ngã họ xuống như Thằng Gù đã làm.

Dương Xuân Lương

Thành viên Ban thông tin, báo chí Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài

Chú thích:

(1) (đường link: https://www.youtube.com/watch?v=HH1CfvPk_fU

(2). Công văn 42/90 ngày 14/10/2015 có bút phê của nhà cầm quyền (ông Nguyễn Văn Khanh Em cuối trang 02. Theo con dấu góc trên bên phải ở trang 01 thì ông Khanh Em là cấp lãnh đạo Phòng Nội Vụ Huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh).

h1124
Công văn 42/90 ngày 14/10/2015 có bút phê của nhà cầm quyền
Print Friendly, PDF & Email