35533.jpg

 

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia HOUSTON&Vùng Phụ Cận

 

THÔNG CÁO

Kính thưa quý đồng hương,

Trong 3 ngày 26-27-28 tháng 4, Thư viện Lyndon B. Johnson (LBJ) của trường Đại học UT tại Austin, Texas sẽ tổ chức một chương trình hội thảo thượng đỉnh với chủ đề “Chiến Tranh Việt Nam” với nhiều đề tài do các diễn giả nổi tiếng đến diễn thuyết.

Đa số những thuyết trình viên được mời là những người thuộc thành phần phản chiến hoặc khuynh tả đối với cuộc chiến tranh Việt Nam như: Henry Kissinger, John Kerry, Tom Hayden, Peter Arnett và Dan Rather.

Ngay từ lúc đầu, Ban Tổ Chức của buổi hội thảo đã không dự định mời các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vào tham dự hay tham gia, chỉ sau khi bị đòi hỏi và áp lực từ phía các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia thì Ban Tổ Chức mới đồng ý tặng cho 10 vé vào cửa với tính cách dự thính. 10 vé này đã được chia đều cho 5 Cộng Đồng: San Antonio, Austin, Dallas, Tarrant và Houston, và 10 tham dự viên này sẽ thông báo đến với các đồng hương Texas những diễn tiến xảy ra trong hội trường.

Ngày 19 tháng 4, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia HOUSTON & Vùng Phụ Cận đã triệu tập một phiên họp khẩn cấp với Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Cố Vấn và Ủy Ban Đấu Tranh Chính Trị để bàn thảo một đối sách phản ứng sao cho phù hợp với sự kiện sắp xảy ra tại Austin.

Dựa vào chương trình chi tiết của 3 ngày hội thảo, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia HOUSTON & Vùng Phụ Cận đã đi đến quyết định thích hợp nhất là tổ chức đi Austin biểu tình ôn hòa vào ngày thứ Năm, 28 tháng 4, trước thư viện Lyndon B. Johnson nhằm lên tiếng phản đối viên Đại sứ CSVN Phạm Quang Vinh là người được Ban Tổ Chức mời đến phát biểu trong ngày.

Mục tiêu của cuộc biểu tình là để phản đối Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải là thành phần đại diện cho người Việt Nam, cả trong lẫn ngoài nước, vì chế độ Cọng Sản Việt Nam là một chế độ độc tài đảng trị, cướp của, hà hiếp dân lành, đưa đất nước Việt Nam vào thảm họa Bắc thuộc, nô lệ Tàu cộng.

Đồng thời, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia HOUSTON & Vùng Phụ Cận cũng sẽ vận động các Cộng Đồng bạn đăng một lá Thư Ngỏ trên tờ nhật báo Statesman tại Thủ phủ Austin để nêu lên mục đích trên và để vinh danh các chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam.

Vì thời điểm cấp bách, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia HOUSTON & Vùng Phụ Cận kêu gọi đồng hương nào muốn tham gia biểu tình tại Austin, xin vui lòng liên lạc với các vị sau đây để ghi danh:

Ông Đỗ Tỉnh (713) 449-6522,
Ông Nhất Nguyên (832) 576-8860,
Ông Trịnh Du (713) 253-2110,

Ủy Ban Đấu Tranh Chính Trị dự tính mướn xe 2 xe bus lớn, mỗi xe 56 chỗ ngồi với đầy đủ tiện nghi, và sẽ khởi hành trước đài Radio Saigòn 900AM – trong khu thương mại Saigon Houston Plaza vào sáng thứ Năm, ngày 28 tháng 4, tập trung lúc 7 giờ sáng, và khởi hành lúc 8 giờ sáng.

Quý đồng hương không phải đóng tiền cho chi phí đi biểu tình, tuy nhiên, Cộng Đồng hoan hỉ đón nhận sự đóng góp tài chính của quý vị tùy theo khả năng để giúp trang trải cho những chi phí mướn xe và 3 bữa ăn – sáng, trưa, chiều. Nếu quý đồng hương nào không thể tham gia cuộc biểu tình, xin vui lòng yểm trợ tài chánh cũng như thực phẩm cho chuyến đi này.

Trân trọng kính mời,
Trung Tá Trần Quốc Anh, Chủ Tịch HĐĐDCĐ

Print Friendly, PDF & Email