TÂM THƯ

Kính gởi:

Quý vị Lãnh Đạo Tôn Giáo, Cộng Đồng, Đoàn Thể, Hội Đoàn, Báo Chí Truyền Thông, các vị Nhân Sĩ và quý Đồng Hương trong và ngoài nước.

Kính thưa quý vị,

Facebook (FB) là mạng truyền thông xã hội rất thông dụng, thuận lợi trên thế giới hiện nay nhằm thông báo tin tức cho nhau rất nhanh chóng, sâu rộng và dễ dàng. Ai cũng có thể dùng được miễn là có máy điện thoại thông minh di động hoặc máy điện toán thông thường.

Vì thế, không ai có thể giấu diếm những hành động sai trái của mình, hoặc bóp méo tin tức, đặc biệt là đối với những nhà cầm quyền độc tài. Đây là vũ khí lợi hại làm tăng sự nhận thức và tinh thần nhậy bén của người dân trong mọi lãnh vực, buộc chính quyền phải thay đổi để nghe theo ý nguyện của dân như ở các nước tự do dân chủ. Hiên nay tại Việt Nam, theo thống kê của công ty Statista, có khoảng 34 triệu người đang sử dụng Facebook đa số là giới trẻ, năm 2022 sẽ có 41 triệu người. Đó là tin rất đáng mừng.

Tuy nhiên, nhà cầm quyền tại Việt Nam là một trong những tập đoàn độc tài toàn trị, mọi sinh hoạt trong xã hội đều do đảng cộng sản chi phối, điều hành và kiểm soát, nên họ tìm đủ mọi cách để bưng bít thông tin, chỉ có các cơ quan truyền thông lề phải (của đảng) mới được phép đưa tin tức theo lệnh của nhà nước, ngoài ra họ trấn áp, dập tắt mọi thông tin trung thực trái chiều.

Theo tin từ Việt Nam trong thời gian 6 tháng vừa qua, đã có rất nhiều trang xã hội Facebook của những nhà đấu tranh ôn hòa cho tự do dân chủ và cho môi trường trong sạch đã bị ngăn chặn hoặc bị đóng cửa vì những ý kiến hoặc thông tin nghịch chiều. Ngoài ra rất nhiều dư luận viên do nhà cầm quyền chỉ đạo đã phá hoại những trang chống đối chính quyền.

Được nhiều người sử dụng Facebook liên lạc và yêu cầu phải có hành động nhằm giải quyết vấn đề nói trên, nên chúng tôi đã thành lập một Bản Kiến Nghị (Anh và Việt ngữ) trên Change.org để phản đối và yêu cầu công ty Facebook phải giải quyết. Đồng thời chúng tôi cũng gởi thông báo đến Sở Kiểm Soát Thông Tin Liên Bang Federal Communications Commission của Hoa Kỳ và Tổ Chức Theo Dỏi Nhân Quyền Human Rights Watch có trụ sở tại New York để làm áp lực buộc công ty Facebook phải tuân theo.

Để đạt kết quả tốt đẹp, chúng tôi kêu gọi tất cả quý vị, dù có sử dụng trang facebook hay không, không phân biệt chủng tộc, quốc gia cư ngụ bất kỳ ở đâu, đặc biệt là tại Việt Nam hãy mạnh dạn lên tiếng phản đối hành động này của công ty Facebook bằng cách ký tên vào đây và vận động nhiều người ký tên vào thư phản đối trên Change.org. Một cá nhân sẽ làm không được nhưng với sự đoàn kết, hợp lực và quyết tâm của tất cả người Việt trong và ngoài nước, chúng ta sẽ cùng nhau góp sức xóa bỏ chế độ độc tài, độc đảng và cùng chung tay xây dựng lại “hòn ngọc viển đông” của Việt Nam Tự Do tốt đẹp hơn cho tương lai hệ thế hệ con cháu mai sau.

GHI CHÚ: Để ký tên, quý vị chỉ cần email là đủ, không cần phải đưa địa chỉ nơi ở. Quý vị sẽ không sợ bị trả thù vì tất cả thông tin của quý vị sẽ được giữ kín.

Trân trọng kính chào
Ngày 2, tháng 4 năm 2018

TỰ DO CHO VIỆT NAM THẾ KỶ 21
FreeVietnam21@gmail.co

Xin bấm vào đường link dưới đây.

https://www.change.org/p/stop-interrupting-and-blocking-dissidents-facebook-pages-against-vietnam-government

 

Print Friendly, PDF & Email