O

Nhân dịp Lễ Công Bố Hồ Sơ Hoàng Sa &Trường Sa,  Chủ Quyền của Dân Tộc

Và Phán Quyết Tòa Trọng Tài La Haye về Đường Lưỡi Bò tại Biển Đông

(Ngày 16 tháng 12 năm 2018 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ)

I-                   VỀ SỰ KIỆN TRÊN BIỂN ĐÔNG:

A-   Hành động bá quyền của Trung Cộng (TC) tại Biển Đông:

1-      Trung Cộng đã sử dụng bản đồ hình lưỡi bò ngang nhiên tuyên bố chủ quyền trên 90% diện tích Biển Đông bất chấp chứng liệu và luật pháp quốc tế.

2-      Trung Cộng dùng võ lực chiếm đóng phi pháp quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa năm 1974, chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam năm 1988, chiếm bãi cạn Scarborough của Phi Luật Tân năm 2012 bất chấp luật biển UNCLOS 1982 của Liên Hiệp Quốc.

3-      Trung Cộng từng bước lấn chiếm, bồi đắp các đảo nhân tạo, đặt những thiết bị quân sự, hoàn tất việc kiểm soát và khống chế Biển Đông, đe dọa các quốc gia khai thác tài nguyên trên phẩn lãnh hải của mình hoặc di chuyển trong hải phận quốc tế, ngăn cản Hoa Kỳ tham gia giải quyết các xung đột tại Biển Đông, gây ra sự bất ổn nghiêm trọng tại vùng Á Châu Thái Bình Dương.

B-    Hành động bán nước và nối giáo cho giặc của Cộng Sản Việt Nam:

1-      Tuyên bố của Ngoại trưởng CS Ung Văn Khiêm năm 1956 và Công hàm Phạm Văn Đồng năm 1958 đã được TC dựa vào để xác định Việt Nam (CS) công nhận chủ quyền HS&TS thuộc về TC.

2-      Tập đoàn Cộng Sản Việt Nam trung thành với chủ nghĩa Cộng Sản, liên kết với khối Cộng Sản Quốc Tế, làm tay sai bành trướng chủ nghĩa bất nhân này, tùng phục CS Bắc Kinh, nhận viện trợ tấn chiếm miền Nam Việt Nam, và sau năm 1975, trao cho TC nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế, lãnh thổ, chiếm đóng nhiều đặc khu và vị trí quan trọng gây nguy hại cho nền an ninh quốc gia.

C-    Hoạt động quốc tế tại Biển Đông:

1-      Năm 1974, do tình hình biến chuyển bất lợi ở miền Nam Việt Nam, Hoa Kỳ đã để mặc TC chiếm quần đảo Hoàng Sa của VNCH bằng võ lực.

2-      Hoa kỳ đã giúp TC phát triển trở thành cường quốc kinh tế thứ hai nhưng TC vẫn duy trì một thể chế độc tài toàn trị, vi phạm nhân quyền, đàn áp nhân dân và các dân tộc Tây Tạng, Tân Cương, xâm lấn và bành trướng khắp nơi. Các nước Đông Nam Á do sự yếu kém mọi mặt, đã bị TC dùng võ lực uy hiếp, đe dọa, dùng tài chánh mua chuộc, một số nước phải chịu khuất phục.

3-      Hoa Kỳ đã xoay trục sang Châu Á từ năm 2014 và bắt đầu xem TC là đối thủ nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia, đã gia tăng các hoạt động quân sự ở Biển Đông song song với những áp lực kinh tế, mậu dịch và an ninh quốc phòng đối với TC.

4-      Hoa Kỳ đã cùng Ấn Độ, Úc Châu, Nhật Bản thành hình chiến lược “Ấn Độ – Thái Bình Dương” tự do và rộng mở đối đầu với tham vọng thống trị thế giới qua chiến lược “một vành đai, một con đường” của Tập Cận Bình. Các quốc gia Pháp, Anh, Tân Tây Lan cũng đã hiện diện tại đây.

Tuy nhiên, những hoạt động quốc tế kể trên vẫn chưa đủ quyết liệt buộc TC rút khỏi những vùng đã chiếm đóng bất hợp pháp, khiến TC vẫn ngang nhiên xem thường dư luận quốc tế.  

II-                CHỨNG LIỆU CHỦ QUYỀN HS/TS CỦA VIỆT NAM TẠI BIỂN ĐÔNG

Đã có rất nhiều dữ liệu chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt nam được ghi trong tập hồ sơ HS/TS và được trích dẫn tổng quát dưới đây:

1-    Bản đồ do Việt Nam vẽ thời nhà Lê đến nhà Nguyễn, từ thế kỷ thứ 17 đến thế kỷ thứ 19 ghi Hoàng Sa, Trường sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

2-    Bản đồ do quốc tế vẽ từ thế kỷ thứ 16 đến thế kỷ thứ 20 ghi Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt Nam.

3-    Những văn kiện hành chính của các triều đại Việt Nam ghi chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa.

4-    Các bản đồ cổ của Trung Hoa hoàn toàn không có vẽ Hoàng Sa và Trường Sa.

5-    Phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế LA HAYE ngày 12-7-2016 xác quyết việc Trung Cộng tuyên bố chủ quyền vùng LƯỠI BÒ tại Biển Đông hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. 

III-            NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC 

– Trước chủ quyền lãnh thổ lãnh hải bị xâm phạm, trước yêu cầu lịch sử phải bảo vệ đất nước, toàn dân đều có trách nhiệm tranh đấu giành lại chủ quyền HS&TS cho Việt Nam.

– Ý thức rằng, chỉ có một chế độ thực sự độc lập, tự do và dân chủ mới tạo được điều kiện đưa vấn đề ra trước tòa án quốc tế phân xử để thu hồi Hoàng Sa và Trường Sa với sự hỗ trợ của thế giới.

– Vận động và hợp tác với Quốc tế nhằm đánh thức lương tri nhân loại trước chủ nghĩa bá quyền của Trung Cộng đồng thời dựa vào luật pháp quốc tế để giải quyết vấn để chủ quyền HS&TS.

– Thành lập một tổ chức để đồng bào trong và ngoài nước có cơ hội cùng hành động khẩn cấp.

IV-           TUYÊN CÁO:

Trước tình thế nguy cấp hiện nay tại Biển Đông, trước âm mưu thống trị thế giới của TC, chúng tôi, những người tham dự hôm nay, các tổ chức bảo trợ trong và ngoài nước long trọng tuyên cáo:

1-    Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

2-    Tố cáo những hành động phi pháp của Trung Cộng trên Biển Đông.

3-    Lên án đảng CSVN bán nước, nối giáo cho giặc, hèn yếu trước ngoại xâm.

4-    Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, kể cả các thành phần CS nay thành tâm từ bỏ chế độ độc tài, hãy cùng nhau tranh đấu cho chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa và một chế độ thực sự dân chủ và tự do cho đất nước.

5-    Hoan nghinh các hoạt động quốc tế về tự do hàng hải và quân sự tại Biển Đông. Kêu gọi Quốc tế  gia tăng quyết liệt hơn nữa nhằm ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng tại vùng Biển Đông và trên toàn thế giới để tránh một đại họa chung cho nhân loại.

Làm tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12, 2018

Chủ tọa đoàn:

GS Nguyễn Văn Canh – BS Đỗ Văn Hội – BS Mã Xái – Ô. Lưu Văn Tươi 

Ô. Nguyễn Văn Thuyết – Ô. Nguyễn Trung Châu

Dưới sự bảo trợ của: Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam, Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị VN, Ủy Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn lãnh Thổ Việt Nam, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia liên Bang Hoa Kỳ, Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam, Cộng Đồng Việt Nam Florida, các Cộng Đồng VN Trung Tâm Florida, Jacksonville, Nam Florida, Pensacola, Tampa Bay, các Tôn Giáo, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức chính trị, cơ quan Truyển Thông tại địa phương và nhiều nơi khác…

Xin vui lòng tham khảo và phổ biến sách:

HỒ SƠ HOÀNG SA TRƯỜNG SA VÀ CHỦ QUYỀN CỦA DÂN TỘCTM. Ban Tổ Chức: Ô. Nguyễn Trung Châu: 917-450-4259

Print Friendly, PDF & Email