Ba người dân đi khiếu kiện

Ba dân oan bị giải ra khỏi tòa án.

FB Trần Ngọc Anh

Về Vụ Việc CSVN Kết Tội 3 Dân oan Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Bé Hai và Nguyễn Thị Trí Ngày 30-3-2016 Tại Sài Gòn, Và Về Những Luận Điệu Vu Khống Của Báo Chí CSVN

2-4-2016

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước,

Trước hết tôi xin tỏ lòng biết ơn Đồng bào và các Thân hữu trong ngoài nước đã quan tâm lo lắng thăm hỏi Dân Oan chúng tôi, nhất là lo lắng cho sự an nguy của Trần Ngọc Anh khi thấy CSVN vu rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng 3 – 2014…”.

Tôi rất biết ơn mọi người về lòng yêu thương đã dành cho mình và về tinh thần hăng hái thông tin nhanh chóng về vụ việc này.

Kế đến tôi xin chân thành cảm ơn đài Á Châu Tự Do, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ là những cơ quan truyền thông quốc tế đã nhanh chóng tạo cơ hội cho tôi lên tiếng và loan tin Dân Oan chúng tôi đang bị nhà cầm quyền CSVN dùng luật rừng hãm hại cho công luận khắp nơi được biết.

Sau hết tôi xin tỏ lòng biết ơn cơ quan Tổng Lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn đã quan tâm và gọi điện thoại cho tôi để tìm hiểu về 3 Dân Oan nạn nhân ngay sau khi CSVN bày ra phiên tòa buộc tội họ.

Toàn thể Dân oan trong Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu, nhất là cá nhân Dân oan Trần Ngọc Anh tôi rất cảm động và ghi ơn quý vị sâu xa.

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu,

Về sự kết tội và bản án CSVN vừa áp đặt lên 3 Dân oan Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Bé Hai và Nguyễn Thị Trí, cùng các luận điệu vu vạ cá nhân Dân oan Trần Ngọc Anh thì tôi tuyên bố:

– 3 Dân oan hoàn toàn vô tội bởi vì họ là những nạn nhân còn CSVN là thủ phạm đã cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người của dân. Tại sao thủ phạm gây ra áp bức bất công không bị trừng trị mà nạn nhân lại bị ghép tội, có phải vì trong chế độ CS không có Công Lý không???

Khi bị bạo quyền cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người thì người dân có quyền chống lại, vì nếu không chống lại thì người dân cũng sẽ phải sống lây lất khổ nhục như súc vật rồi chết dần chết mòn vì nguồn sinh sống và Quyền Làm Người đã bị cướp mất.

Cho nên bị CSVN cướp nguồn sống thì dân có quyền chống lại bằng mọi cách mà người dân có thể và đó là một quyền chánh đáng.

– Về luận điệu ngậm máu phun người của CSVN vu chụp rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng 3- 2014…” thì sự thực như sau.

Trần Ngọc Anh tôi là một trong số những Dân Oan đã xây dựng Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam ngày 22-12-2013, bản Tuyên Bố về chủ trương của PT vẫn luôn hiện ra ở cột bên phải của trang phây búc tên PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN VIỆT NAM từ ngày trang này được lập vào tháng 6-2014 cho tới nay.

Trong bản Tuyên Bố đó chúng tôi đã viết rõ:

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam (gọi tắt là PT) là một tập hợp những người dân Việt bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cưỡng đoạt Nhà cửa Đất đai và Quyền Con Người.

Phong Trào gồm các thành viên tình nguyện tham gia, hoạt động độc lập và vô vị lợi trong tinh thần Dân Oan liên đới bao bọc giúp đỡ lẫn nhau.

Phong Trào nhận định rằng gốc rễ của thảm nạn Dân Oan Việt Nam là sự không tôn trọng Nhân Quyền trong chế độ CSVN. Nhân Quyền là bao gồm những quyền căn bản của con người đã được cơ quan Liên Hiệp Quốc minh định trong Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Phổ Quát. Nhà cầm quyền CSVN đã cam kết tôn trọng và thực thi khi CHXHCNVN trở thành một quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc vào năm 1982.

Từ vị thế Dân Oan và từ nhận định trên, Phong Trào không chỉ đấu tranh đòi lại công lý cho ruộng đất nhà cửa của các thành viên đã bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng đoạt bất công phi pháp, mà đồng thời cũng tranh đấu cho Quyền Con Người được thực thi nghiêm chỉnh tại Việt Nam nữa.

Phong Trào chủ trương tranh đấu tới cùng cho một nền Công Lý đích thực và cho một xã hội Việt Nam có đầy đủ Nhân Quyền dù các thành viên có phải hy sinh hay bị tù tội lao lý cộng sản.

. . .

Ngoài tư cách là những Dân Oan đang tranh đấu đòi Công Lý và Nhân Quyền cho chính mình, các thành viên Phong Trào cũng ý thức sâu sắc về tư cách là con dân Việt Nam của mình nữa. Do đó Phong Trào có bổn phận và trách nhiệm góp công gìn giữ bảo vệ đất nước trước dã tâm của thế lực ngoại xâm hiện nay là Tàu cộng.

Phong Trào thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam bằng các hoạt động như tổ chức xuống đường, hoặc tham gia cùng biểu tình với các đoàn thể bạn và quần chúng để chống Tàu cộng xâm lược, đồng thời lên án nội thù là tập đoàn cầm quyền cộng sản phản quốc hèn với giặc ác với dân, đang bán rẻ đất nước Việt Nam do Tổ Tiên chúng ta dày công tạo dựng cho quan thày Tàu cộng của chúng.

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước

Đó là sự thực về Phong Trào Liên Đới Dân Oan mà Trần Ngọc Anh tôi là người đại diện.

Từ khi PT chúng tôi thành lập tới nay, mọi sự thông tin và hoạt động của chúng tôi đều là rõ ràng và công khai. Dân Oan chúng tôi xuống đường tại Sài Gòn và tại các tỉnh, chúng tôi viết khẩu hiệu điểm mặt rõ ràng bè lũ tội đồ dân tộc là ai, gốc của thảm họa dân tộc là đâu chứ không nói bóng gió xa xôi và chúng tôi trương các biểu ngữ đó lên giữa nơi công cộng. Chúng tôi luôn thể hiện ý chí với thái độ tranh đấu quyết liệt của Dân Oan cách hiên ngang, không lén lút. Điều này ai quan tâm theo dõi thời cuộc cũng đều biết rõ từ mấy năm qua.

Thế mà nay CSVN lại bịa đặt vu cáo rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng 3- 2014…“ là họ có ý đồ gì ???

Có phải là vì đã bắt 3 Dân oan Ước, Trí và Hai rồi thì phải đem ra kết tội, mà đem ra kết tội thì CSVN phải đặt bày ra lý nọ cớ kia để ngụy biện cho việc không bắt oan và kết án oan ???

Hay là CSVN muốn nhân dịp kết tội 3 Dân Oan từng tham gia PT chúng tôi thì tung ra luận điệu như trên để đe dọa cho Ngọc Anh tôi sợ hãi mà bỏ cuộc tranh đấu ???
Hay là CSVN đang muốn chuẩn bị dư luận để bắt giam tù Trần Ngọc Anh tôi ???

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước,

Trên bước đường 24 năm ròng rã khiếu kiện đòi công lý vì ruộng rẫy gia đình mình khai phá bằng bao mồ hôi nước mắt nay bị CSVN cướp chiếm, Ngọc Anh tôi đã nếm 15 tháng trong những nhà tù khủng khiếp của CSVN như Hỏa Lò rồi Trại 5 Thanh Hóa. Rồi những khi xuống đường tại Hà Nội hay tại Sài Gòn lại bị côn an đàn áp đánh đập tàn nhẫn đến nỗi chính chúng phải chở tôi đi cấp cứu biết bao lần.

Nhưng tôi vẫn không nhụt chí, kiên quyết tranh đấu tới cùng.

Ngay cả giờ này đây, nhiều thương tích trong người tôi do côn an an ninh gây ra bằng điểm huyệt hay bằng đấm đá làm chấn thương sọ, chấn thương mắt, chấn thương cột sống, sưng phổi, sưng thận vân vân đang hành hạ cơ thể tôi từng giờ từng phút khiến tôi không còn tha thiết sống nữa.

Nhưng tôi vẫn quyết chí sống để tranh đấu. Ngày nào bản thân tôi, gia đình tôi và dân tộc tôi còn bị tay sai Tàu cộng cướp Quyền Sống, Quyền Làm Người thì ngày đó tôi còn phải tranh đấu, tranh đấu tới cùng.

Cuộc tranh đấu giành lại Quyền Sống, Quyền Làm Người của dân Việt Nam quá sức gian nan nghiệt ngã chỉ bởi số người dấn thân tranh đấu quá ít mà những người thờ ơ vô cảm ích kỷ còn quá đông nên tà quyền ác đảng vẫn có thể tác oai tác quái.

Cho nên tôi xin khẩn thiết kêu cầu tất cả mọi người Việt Nam trong ngoài nước mỗi người hãy cùng góp công góp sức vào cuộc tranh đấu chánh nghĩa này. Nếu chúng ta đồng tâm hợp lực thì tà quyền ác đảng sẽ không thể hung tàn như hiện tại được.

Trần Ngọc Anh tôi sẽ tiếp tục kiên quyết tranh đấu dù có bị tù đày. Chỉ khẩn thiết xin Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước hãy chung lòng chung sức với Dân Oan chúng tôi đi tới cùng trong cuộc giành lại Quyền Sống và Quyền Làm Người cho chính mình và cho cả dân tộc đang cực kỳ lâm nguy trước đại thảm họa Hán hóa đang đến gần.

Trần Ngọc Anh xin kính chào Đồng bào và Thân hữu

Việt Nam ngày 2 tháng Tư, Quốc Hận 2016

 

Print Friendly, PDF & Email