04/05/2016

Số lượng rau xanh các loại được bày bán tại các chợ bán lẻ ở Hà Nội mỗi ngày khoảng 2, 600 tấn, chỉ bằng 30% nhu cầu tiêu thụ sử dụng.

rau xanh ban

Tin của đài truyền hình Hà Nội cho biết, cuộc điều tra của giới chức thẩm quyền tại Hà Nội khám phá đến 70% rau được bày bán chứa dư lượng thuốc trừ sâu quá mức cho phép, tức là không bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

95% giới tiểu thương bán rau ở Hà Nội không biết cách phân biệt đâu là rau sạch và rau chứa hoá chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng.

2 trong tổng số 5 ban quản lý các chợ bán sỉ tại Hà Nội cho biết họ không áp dụng các biện pháp kiểm soát độ an toàn của rau quả của tiểu thương bày bán, vì việc này không thuộc thẩm quyền của họ.

Theo Viện Chính sách và Chiến lược Việt Nam, phẩm chất rau xanh được bày bán trên thị trường Hà Nội hiện nay bị thả nổi hoàn toàn, hầu như vượt quá tầm tay của các giới chức thẩm quyền. Nông dân Hà Nội đã phải tận dụng mọi nguồn đất đai, từ đất nghĩa địa, các kênh thoát nước bẩn để trồng và tưới rau, đặc biệt là rau muống, các loại cải, rau thơm…

Print Friendly, PDF & Email