CẬP NHẬT TIN TỨC VỀ CHÁNH TRỊ SỰ HỨA PHI

Sau khi bị công an trùm mền đánh trọng thương

Việt Nam (23-6-2018) – Hôm nay  23 tháng 6 năm 2018, một ngày sau khi CTS Hứa Phi bị công an trùm mền đánh dã man và cắt râu vào ngày 22-6-2018, sức khỏe vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, Ông cho biết sơ lược tình hình qua giọng nói rất yếu ớt tóm lược như sau: 

Ngày 22-6-2018 công an Đức Trọng đưa giấy mời CTS lên “làm việc” về việc Ông không đóng “xử phạt hành chánh”,  ông từ chối lên gặp công an và không nộp phạt vì không thấy có tôi gì cả. Công an đến nhà nhiều lần trong ngày nhưng không gặp vì ông ra vườn cà phê gặp một số anh em nhờ xịt thuốc. Khi thấy công an dựng lều ở nhà bên cạnh, có khoảng 6 xe gắn máy, họ sợ bỏ về. Trời vừa tối trong lúc chờ đợi người nhà đưa về thì công an tên Long đến kêu cửa nói muốn bàn về việc giấy mời, CTS Hứa Phi vừa hé cửa thì bị công an giật cửa, trùm mền lên đầu và đánh đập dã man. 

CTS cho biết chúng hành hung có thể vì hai lý do: Chúng ngăn chận không cho Ông đi xa; Trả thù vì đã gặp các anh em dân chủ xin ý kiến về việc biểu tình. (Đính kèm âm thanh và tin khẩn báo ngày 22-6-2018)

 

Giấy mời trình diện công an

Mặt bị bầm, râu bị cắt Đùi bị bầm

Bầm tím ở đùi

Rõ ràng đây là hành động khủng bố của CSVN đối với một công dân bình thường, đặc biệt đối với một vị chức sắc tôn giáo thuộc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trong tay không tấc sắt, chỉ thực hiện quyền công dân đòi tự do tôn giáo, đòi nhân quyền, đòi đất nước được vẹn toàn một cách ôn hòa, được ghi trong bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà chính cộng sản đã ký kết và được ghi trong bản hiến pháp của họ.

Chúng tôi cực lực lên án hành động dã man, vô nhân đạo này của tập đoàn cai trị cộng sản Việt Nam, hèn với giặc, ác với dân, tố cáo với đồng bào quốc dân trong ngoài nước và dư luận quốc tế.

Chánh Trị Sự Hứa Phí là Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhân Sanh Cao Đài Tây Ninh không thuộc Cao Đài quốc doanh, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và Đồng Chủ Tịch Hội Đồng LIên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam.

Ngày 23-6-2018 –

Ban Thông Tin –

Đính kèm bản tin khẩn ngày 22-6-2018.

NGHE CTS HỨA PHI TƯỜNG TRÌNH:

KHẨN BÁO

CTS Hứa Phi bị đánh trọng thương

Hôm nay ngày 22 tháng 6 năm 2018, vào lúc 16 giờ chiều (giờ Việt Nam) khoảng 5 giờ sáng giờ New York, công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng gồm tên Thinh và Minh vào nhà Chánh Trị Sự Hứa Phi ngụ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đưa “giấy mời” lên xã để “làm việc”.

Sau đó, vào lúc 19 giờ (7 giờ tối) CTS Hứa Phi đang ăn cơm tối thì có người gõ cổng xưng là công an xã Hiệp Thành đến nói rõ về giấy mời. CTS ra mở cổng thì bị khoảng chục người trùm đầu CTS Hứa Phi và đánh rất dã man đến bất tỉnh rồi cắt râu CTS. Hàng xóm báo cho gia đình biết và đưa CTS vào nhà.

Chúng tôi trực tiếp nói chuyện với người nhà, họ rất lo âu, dự định kêu xe đưa CTS đi cấp cứu, nhưng không biết công an có còn bao vây không.

Hội Đồng Liên Kết QNHNVN ngay lập tức đã báo ngay với các giới chức ngoại giao về trường hợp khủng bố của CSVN đối với một vị chức sắc tôn giáo của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.

Chúng tôi cực lực lên án hành động dã man, vô nhân đạo đối với một công dân và chức sắc tôn giáo trong tay không có một tấc sắt. Ông chỉ tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền, và vẹn toàn lãnh thổ của Việt Nam. Ông là Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhân Sanh Cao Đài Tây Ninh không thuộc Cao Đài quốc doanh. Có tin tức gì thêm chúng tôi sẽ cập nhật sau.

Ngày 22-6-2018

Ban Thông Tin

 

 

Print Friendly, PDF & Email