Một tên côn an -mặc áo sọc đỏ -đòi đánh người nhà anh Trần Minh Nhựt
Một tên côn an (mặc áo sọc đỏ) đòi đánh anh Trần Khắc Mỹ, người nhà anh Trần Minh Nhựt

17-4-2016

Vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 16 tháng 4 năm 2016, công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã chửi bới, xúc phạm nhân phẩm, đe dọa, đánh đập người gia đình cựu Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật ngay tại nhà riêng.

Anh Trần Minh Nhật cho phóng viên SBTN biết: “Chiều nay khi gia đình tôi vừa đi lễ về thì có mấy tên công an huyện Lâm Hà mặc thường phục đến gây rối, chửi bới tục tĩu, đe dọa người nhà tôi. Họ chửi “địt mẹ; địt cha” nên tôi đã dùng điện thoại để quay lại thì bị tên công an tên Hùng nhảy vào đánh đập người nhà tôi, cướp điện thoại tôi. Nên anh trai Trần Khắc Mỹ đã phản kháng tự vệ khiến tên công an tên Hùng bị chảy máu.”

Theo thông tin mà người dân cho biết, hai người mặc thường phục đến quấy rối gia đình anh Nhật là công an huyện Lâm Hà.

Cựu tù nhân lương tâm Chu Mạnh Sơn cho biết: “Qua đoạn video mà anh Nhật đưa lên thì hai người mặc thường phục kia đều là công an huyện Lâm Hà. Lần trước, khi tôi và Nhật bị bắt vào trụ sở công an thị trấn Đinh Văn, thì chính tên Hùng này đã cướp điện thoại của tôi ngay trụ sở làm việc.”

Xin được nhắc lại, cựu TNLT Trần Minh Nhật đã bị nhà cầm quyền Việt Nam kết án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế tại địa phương với cáo buộc tội danh “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền”. Tòa đại sứ các nước Âu Mỹ, các tổ chức nhân quyền đã nhiều lần yêu cầu chính quyền CSVN ngừn

Print Friendly, PDF & Email