Hội thánh tin lành Phú Phong
Hội thánh tin lành Phú Phong

Đất của giáo hội Tin Lành thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định bị cưỡng chế để xây vườn hoa.

Tin cho biết sự việc diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng 4 vừa qua. Lực lượng chức năng được nói hùng hậu đã tiến hành công việc của họ bất chấp phản đối của tín hữu và đơn yêu cầu mà Hội thánh gửi cho các cấp chính quyền lâu nay.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thắng, hiện quản nhiệm hội thánh vào tối 12 tháng 4 cho Đài Á Châu Tự Do biết về tình hình cưỡng chế như sau:

“Họ quyết định lấy đất của Nhà thờ để làm vườn hoa Võ Văn Dõng một cách đột xuất, rất bất ngờ. Họ có lực lượng cơ động, công an đủ loại bao vây Nhà thờ làm rất mạnh. Xe cộ, máy móc họ làm hai ngày qua. Trước khi làm họ không thông báo.

Tất cả đơn tư gửi các cấp chính quyền nhưng họ không giải quyết theo tinh thần của chỉ thị 1940/Thủ tướng chính phủ giải quyết nhu cầu tâm linh cho Hội thánh. Thế nhưng họ phủ quyết quyết định làm vườn hoa. Mục sư Phan Vĩnh Cự của tổng hội có đơn nhưng họ không chịu nghe và quyết định làm.”

Theo trình bày của mục sư Nguyễn Ngọc Thắng, thì hội thánh Tin Lành Phú Phong từng tồn tại 65 năm qua tại địa phương. Đất của Hội thánh trước đây rộng đến chừng 10 ngàn mét vuông; nhưng vừa qua địa phương lấy hết chỉ còn chừng 1 ngàn mét vuông. Nay số còn lại cũng bị trưng thu để làm vườn hoa.

Print Friendly, PDF & Email