Fb Nguyễn Thiện Nhân

17-4-2014

Diễn biến đầy bất an về việc tôi bị anh ruột đánh, dọa giết và tố cáo tôi làm phản động. Sức khỏe và tính mạng của tôi và em gái đang bị đe dọa.

Kẻ côn đồ (anh ruột của tôi) tên là Nguyễn Thanh An, sinh năm 1975. Thường trú cùng địa chỉ với tôi.

Ngày 15/4/2016: Em gái tôi và chị hàng xóm bị anh ta tấn công, dọa giết. Kẻ côn đồ này hăm dọa giết cả tôi.

Tôi đã ghi âm lại lời kể của 3 người: em gái tôi(tên Hiếu), chị hàng xóm(tên Lệ) và chị giúp việc(tên Hoa). Cả 3 người đều xác nhận ngày 15/4/2016, anh trai tôi đã tấn công em gái tôi, dọa giết, chị Lệ hàng xóm vào can ngăn, liền bị anh ta đánh, chửi và hăm dọa giết chị Lệ.

Nguyên nhân em gái tôi bị tấn công là vì em gái tôi đã ký xác nhận những thương tích trên thân thể của tôi ngày 23/3/2016 trong Bản tường trình của tôi với 6 tấm hình chụp đính kèm chụp cùng ngày (đã gửi cho công an).

Như vậy trong vòng một tháng, anh ta đã tấn công và dọa giết 3 người, trong đó có tôi.

Vì sự an nguy của gia đình tôi và chị hàng xóm, tôi đã viết đơn tố cáo gửi đến công an Phường Chánh Nghĩa, đây là sự thật có tính nghiêm trọng liên quan đến sinh mạng và sức khỏe của nhiều người.

Tối ngày 23/3/2016, anh ta đánh tôi thân thể đầy thương tích. Sau đó anh ta viết đơn tố cáo tôi làm phản động và vu khống tôi đánh anh ta, anh ta đề nghị công an “xử lý” tôi. Từ 31/10/2012 đến nay, anh ta gây phiền toái cho tôi trong công việc đấu tranh dân chủ và trong cuộc sống, anh ta chỉ điểm cho công an biết cái máy vi tính xách tay của tôi ở tiệm cầm đồ để công an đến tận nơi kiểm tra, anh ta chửi bởi nhiều người giúp việc mà tôi thuê về để chăm sóc mẹ tôi bị bệnh liệt khiến họ xin nghỉ việc.

Ngày 15/4/2015, tôi đi thăm Việt Khang về lúc 22h thì nhận được 2 tin:
– Tin 1: Công an gửi giấy mời tôi 8h30 ngày 17/4/2016 lên trụ sở công an phường Chánh Nghĩa để tiếp tục “làm rõ” về lá đơn tố cáo của anh ta.
– Tin 2: Em gái tôi và chị hàng xóm bị tấn công và dọa giết.

Tôi viết đơn tố cáo có kèm file ghi âm, sáng ngày 17/4/2016 tôi đến gửi cho công an và yêu cầu công an làm việc với tôi về lá đơn tố cáo của tôi. Đồng thời tôi từ chối làm việc về nội dung lá đơn tố cáo của anh ta vì ngày 8/4/2016 tôi đã làm việc với công an về lá đơn này nên không cần phải làm việc gì thêm nữa.

Sau đây là toàn bộ nội dung lá đơn tôi tố cáo hành động côn đồ của kẻ anh ta:

===***===

Chánh Nghĩa, ngày 17 tháng 04 năm 2016

ĐƠN TỐ CÁO
(V/v: Ông Nguyễn Thanh An đánh và dọa giết nhiều người)

Kính gửi: Công an Phường Chánh Nghĩa

Tôi tên: Nguyễn Thiện Nhân, sinh năm 1977
CMND: 280629713 do Công an Bình Dương cấp ngày 26/05/2015
Thường trú tại: 160 Tổ 73, Khu Phố 8, Phường Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Vì sự an nguy của gia đình tôi và chị hàng xóm, tôi viết đơn tố cáo này, đây là sự thật có tính nghiêm trọng liên quan đến sinh mạng và sức khỏe của nhiều người.

Người tôi tố cáo là: Ông Nguyễn Thanh An, sinh năm 1975. CMND: 280581896. Thường trú cùng địa chỉ với tôi.

Từ khi cha tôi mất vào cuối tháng 9 năm 2013, chính tai tôi nghe ông Nguyễn Thanh An(là anh ruột cùng HKTT với tôi) nhiều lần nguyền rủa cháu tôi nặng nề mặc dù cháu mới 6-7 tuổi, có lần tôi nghe anh ta dọa giết chết em gái tôi tên Nguyễn Thị Chí Hiếu trong lúc không có mặt em gái tôi, anh ta nói sẽ cắt cổ em tôi lấy máu cho vào cái hủ đem tế cha tôi.

Em gái tôi hiện ở căn nhà sát với nhà tôi ở. Tôi và ông An cùng chung hộ khẩu.

Ngày 15/4/2016, tôi vắng nhà, tối mới về thì nghe tường thuật của 2 nạn nhân của ông An và lời người giúp việc, tôi đã ghi âm lại lời tường thuật của 3 người. Tôi đúc kết lại sự việc qua 3 lời kể như sau:

Em gái tôi có ký xác nhận sự việc rằng tận mắt thấy những thương tích trên cơ thể tôi tối ngày 23/3/2016 (qua 6 tấm hình đính kèm gửi) trong Bản tường trình của tôi gửi công an Phường Chánh Nghĩa ngày 7/4/2016. Sau khi biết được việc em gái tôi ký xác nhận, lúc trời bắt đầu tối, ông An vào nhà em gái tôi hùng hổ quát nạt, hăm dọa giết em tôi và xông tới đòi đánh em tôi là Nguyễn Thị Chí Hiếu. Em tôi chạy ra khỏi nhà tri hô cầu cứu hàng xóm, lúc này cô Lệ hàng xóm (là dâu của cô ruột tôi) đi về thấy ông An đang xông vào để đánh em tôi, liền chạy đến can ngăn. Lập tức, ông An ấn đầu cô Lệ đẩy vào vào cửa, dùng tay tống vào đầu cô Lệ, nhưng may là cô Lệ đang đội mũ bảo hiểm nên không bị thương tích. Trong lúc đánh, ông An chửi: “Mày là con đĩ nhiều chuyện. ĐM, mày có muốn mày ở nuôi con mày hay mày muốn tao giết”.

Tôi nhận thấy, nếu em gái tôi không kịp thời chạy khỏi nhà cầu cứu thì đã bị đánh thương tích như tôi đã từng bị ông An đánh tàn bạo. Ông An đã đánh cô Lệ hàng xóm vì cô Lệ thấy ông An hung hăng đòi đánh người nên ngăn cản.

Từ khi cha tôi mất, ông An tự lấy chìa khóa giữ toàn bộ giấy tờ của cha tôi, kể cả giấy tờ về tài sản là Quyền sử dụng đất, ông An chưa từng cho tôi xem bất cứ giấy tờ gì cha tôi để lại, đó là một điều sai quấy của anh ta. Những thủ tục cần thiết như điều chỉnh hộ khẩu(xóa tên người chết), làm giấy xác nhận thân nhân(tông chi) cho cha tôi…ông ta đều không làm. Tôi muốn làm nhưng không thể vì không có giữ giấy tờ. Ông An muốn tôi ký giao toàn bộ tài sản thừa kế cho ông ta là một sự tham lam vô độ. Vì phần đất thổ cư có giá trị tôi đã trực tiếp làm thủ tục và ký bảo lãnh cho mẹ tôi để sang tên cho ông An. Ông An uy hiếp và đánh tôi để mưu toan chiếm tài sản thừa kế chung của cha mẹ là bất nhân.

Mẹ tôi bệnh tai biến mạch máu não liệt nửa người năm 2002, đến nay 14 năm ông An chưa góp một đồng nào nuôi mẹ, cũng không phụ tắm rửa hay tập đi cho mẹ, cho thấy ông An là người bất hiếu, vô trách nhiệm.

Trước đó, tối ngày 23/3/2016, ông An đánh tôi khiến thân thể tôi đầy thương tích, tôi đã viết Bản tường trình gửi công an Phường Chánh Nghĩa ngày 7/4/2016.

Ông An là người có học võ nghiệp vụ, giao lưu nhiều với giang hồ, nghiện rượu lâu năm. Cùng với hành động ngày 15/4/2016 tôi đã kể trên và việc đánh tôi bị thương tích ngày 23/3/2016 cho thấy mức độ nguy hiểm của ông An rất cao, cần phải có biện pháp ngăn chặn.

Mức độ côn đồ của ông An ngày càng nghiêm trọng, đã đến mức cần phải có chính quyền can thiệp, bởi ông An đã có hành động chửi bới, đánh và dọa giết nhiều người. Ngoài em gái tôi, cô Lệ và tôi, anh ta từng dọa giết cô Tiêng giúp việc cho tôi, ông An từng chửi nhiều người giúp việc vô cớ gây khó khăn cho tôi vì tôi là người đi thuê người giúp việc chăm mẹ tôi.

Đính kèm Đơn tố cáo này là:

– File ghi âm lời tường thuật vụ việc của cô Hiếu, cô Lệ và cô Hoa về việc ông An chửi bới, dọa giết và đánh người ngày 15/4/2016.
Lưu ý file ghi âm: Là do tôi trực tiếp ghi âm lời kể theo thứ tự: Cô Nguyễn Thị Chí Hiếu(em gái tôi), cô Lệ(hàng xóm) và cô Hoa(người giúp việc). Tên gọi trong file ghi âm: Bé Tư hoặc Tư chính là tôi, Bé Năm hoặc chị Năm chính là cô Hiếu(em gái tôi). Ổng hoặc ông ba hoặc nó chính là ông An(người tôi tố cáo).

Tôi đã gửi cho công an Phường Chánh Nghĩa 6 bức ảnh thân thể tôi bị thương tích do bị ông An đánh chụp ngày 23/3/2016 có chữ ký tôi và em gái tôi xác nhận. Trên file lưu vẫn còn thể hiện ngày chụp những tấm hình. Vì em gái tôi ký xác nhận trong Bản tường trình và trên các bức ảnh mà đã xảy ra sự việc như tôi kể trên đây ngày 15/4/2016.

Bằng Đơn tố cáo này, tôi yêu cầu công an xử lý ông An theo pháp luật để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của công dân, không để cái ác lộng hành ngang ngược.
Người tố cáo(đã ký)

Nguyễn Thiện Nhân

GiayMoi

Print Friendly, PDF & Email