Xin ACE giúp phổ biến bài này rộng rãi cho đông bào trong nước

Nếu không kịp thời loại bỏ những kim loại nặng trong cơ thể, có thể sẽ dẫn tới một loạt các nguy cơ về sức khỏe.
Chúng ta thường quan niệm rằng: Kim loại nặng không có mối liên hệ với những món hàng ngày chúng ta ăn. Nhưng trên thực tế, trong cuộc sống hiện đại, những kim loại nặng “có độc” này đã bắt đầu xâm nhập vào thực phẩm của chúng ta.
Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng đây?! Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua những thá»±c phẩm dÆ°á»›i đây – chúng sẽ giúp bạn “dọn dẹp” những kim loại nặng vàđộc tố trong cÆ¡ thể.
Hàm lượng kim loại nặng trong cơ thể cao sẽ dẫn tới 6 vấn đề sức khỏe
– Khó mang thai: Kim loại Pb (chì) tích tụ trong cÆ¡ thể sẽ ảnh hưởng tá»›i khả năng sức sản của nam giá»›i, khiến chất và lượng tinh trùng bị thay đổi, chẳng hạn nhÆ° số lượng tinh trùng giảm, tá»· lệ tinh trùng dị tật tăng, khả năng sống sót suy giảm.
– Hay quên: Kim loại nhôm có thể gây tổn thÆ°Æ¡ng não, làm suy giảm trí nhá»› nghiêm trọng. Dù chúng ta đã uống nÆ°á»›c đã được lọc nhôm, nhÆ°ng lại ăn những thá»±c phẩm chứa nhôm, theo thời gian, nhôm sẽ tích tụ trong não, tim, gan, thận mà không thải ra ngoài.
- Loãng xương: Biểu hiện tổn thương rõ rệt nhất của cadmium đối với cơ thể ở là xương, nó gây loãng xương. Ngoài ra, tiếp xúc với cadmium lâu dài sẽ gây tổn thương thận và hệ thống sinh sản.
Những thực phẩm giúp loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể 1
Ảnh minh họa
– Gây hại cho hệ thần kinh: Thủy ngân (Hg) gây tổn thÆ°Æ¡ng cá»±c lá»›n cho hệ thần kinh của bạn, có thể dẫn tá»›i mất tập trung, gây trở ngại cho ngôn ngữ và trí nhá»›, năng lá»±c vận Ä‘á»™ng và cảm giác giảm sút… Hàm lượng thủy ngân trong thá»±c phẩm cao dá»… dẫn tá»›i các bệnh tim mạch và thần kinh.
– Nguy cÆ¡ mắc ung thÆ° gia tăng đáng kể: Asen có liên quan tá»›i bệnh ung thÆ° phổi, ung thÆ° da, ung thÆ° bàng quang và ung thÆ° thận. Asen trong nÆ°á»›c uống có thể gây ung thÆ° bàng quang, ung thÆ° phổ và ung thÆ° da, tiếp xúc vá»›i asen trong môi trường làm việc sẽ làm gia tăng nguy cÆ¡ mắc bệnh ung thÆ° phổi, ung thÆ° dạ dày và ung thÆ° thận.
– Da đỏ, bong tróc và nhạy cảm: Hợp chất crom hóa trị 6 ẩn chứa trong những bá»™ đồ ăn, thiết bị văn phòng bằng thép. Khi hợp chất này vào cÆ¡ thể có tác thể gây kích thích và dị ứng cho da, làm cho da trở nên nhạy cảm hÆ¡n, xuất hiện các vết đỏ, bong tróc, bạn còn tưởng rằng là do dùng các sản phẩm dưỡng da không hợp, thá»±c ra là do hàm lượng crom trong máu vượt mức cho phép.
Thực phẩm giúp loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể
– Cà rốt: Là thá»±c phẩm thải thủy ngân hiệu quả. Má»™t lượng lá»›n pectin có thể kết hợp vá»›i thủy ngân, giúp giảm thiểu tối Ä‘a nồng Ä‘á»™ ion thủy ngân trong máu, đẩy nhanh tốc Ä‘á»™ thải. Má»—i ngày ăn má»™t ít cà rốt còn có thể kích thích tuần hoàn máu, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các gốc tá»± do gây ra bệnh tật và lão hóa.
Những thực phẩm giúp loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể 2
Ảnh minh họa
- Sữa: Thứ nhất, trong sữa rất giàu canxi. Khi tỷ lệ phốt pho, canxi vừa đủ có thể giảm gánh nặng chì trong cơ thể. Thứ hai, protein trong sữa có thể kết hợp với chì trong cơ thể thành chất hòa tan, có thể thúc đẩy bài tiết chì.
Milk
– Nho: Nho có thể giúp gan, ruá»™t, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cÅ©ng tăng cường chức năng tạo máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cÆ¡ và má»™t loạt các enzym để giải Ä‘á»™c gan, giảm nóng ruá»™t, há»— trợ tiêu hóa.
Nho
– Sung: Chứa nhiều axit hữu cÆ¡ và các enzym, có thể bảo vệ gan, giải Ä‘á»™c, thanh nhiệt nhuận tràng, há»— trợ tiêu hóa, đặc biệt có tác dụng phòng ngừa nhất định đối vá»›i các Ä‘á»™c tố nhÆ° SO2, SO3….
Qua Sung
– DÆ°a chuá»™t: Tác dụng lợi tiểu của dÆ°a chuá»™t có thể làm sạch niệu đạo, giúp thận thải ra Ä‘á»™c tố trong hệ thống tiết niệu. Chất cucurbitacin, axit dÆ°a chuá»™t trong đó còn có thể giúp phổi, dạ dày, gan thải Ä‘á»™c.
cucumber
– Anh đào: Là dược phẩm thiên nhiên rất có giá trị, giúp thận thải Ä‘á»™c. Đồng thời, nó còn có tác dụng nhuận tràng.
Anh Dao
– Má»™c nhÄ© Ä‘en: Chứa chất cao su thá»±c vật nên thá»±c phẩm này có lá»±c kết dính mạnh, có thể hấp thụ các tạp chất còn sót lại trong hệ tiêu hóa con người, làm sạch máu, thường xuyên ăn có thể loại bỏ nhiều tạp chất bẩn trong cÆ¡ thể.
Moc Nhi Den
– Rong biển: Axit alginic trong rong biển có thể làm chậm tốc Ä‘á»™ hấp thụ stronti nguyên tố phóng xạ trong đường ruá»™t, giúp stronti bị đẩy ra ngoài, vì thế có tác dụng phòng ngừa bệnh máu trắng. Ngoài ra, rong biển cÅ©ng có tác dụng đào thải cadmium trong cÆ¡ thể.
Rong biển
Print Friendly, PDF & Email