Tin Hoa thịnh Đốn 18.4.2018

Theo tờ Washington Post từ Hoa Thịnh Đốn online ngày 17/4/2018 lúc 7:54 tối, Giám Đốc CIA của Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo người sẽ là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã có chuyến thăm bí mật với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un vào cuối tuần lễ Phục Sinh vừa qua (Easter).

pompeo

Theo nguồn tin này, chuyến thăm bí mật nói trên được TT Trump gửi đi để bàn vể họp thượng đỉnh giữa TT Trump và Kim Jung Un và khoảng đầu tháng 6 sắp tới.

Nơi gặp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn có thể là một trong năm địa điểm không nằm trên bán đảo Triều Tiên hoặc lãnh thổ Hoa Kỳ, nguồn tin cũng cho biết như vậy.

Tòa Bạch Ốc chưa bình luận gì nguồn tin nói trên, tuy nhiên cho biết cuộc gặp thượng đỉnh đang được sắp xếp. Cơ quan Tình báo trung ương CIA của Hoa Kỳ cũng từ chối bình luận về nguồn tin.

Cũng theo nguồn tin, các quan chức Mỹ giấu tên đã xác nhận Kim Jong Un sẵn sàng đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hoá, một dấu hiệu cho thấy cả hai bên đã mở ra một kênh truyền thông mới trước cuộc họp thượng đỉnh và rằng chính quyền tin rằng Triều Tiên rất nghiêm chỉnh về việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh.

Washington Post là tờ báo lớn tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, thường hay đăng tin bất lợi cho chính phủ của TT Trump.

PVLBHK.

 

Nguồn tin:

https://www.washingtonpost.com/politics/us-china-trade-dispute-looms-over-trump-summit-with-japans-abe/2018/04/17/2c94cb02-424f-11e8-bba2-0976a82b05a2_story.html?utm_term=.bef2c533921e

Print Friendly, PDF & Email