Quân đội cho biết những trận chiến ác liệt đang diễn ra sâu bên trong Gaza * Tên lửa tấn công Tel Aviv, Sharon * Tướng nói với quân đội rằng họ sẽ chiến đấu trong các con hẻm, đường hầm, thề chiến thắng Hamas

Bởi JOSHUA DAVIDOVICH và TOI STAFF Hôm nay, 5:44 sáng

 • Quân IDF hoạt động tại Gaza, trong ảnh do quân đội Israel công bố ngày 31/10/2023. (Người phát ngôn của IDF)
 • Một vệt khói, dường như là từ tên lửa phòng không của Israel, được nhìn thấy trên khu vực Eilat ở miền nam Israel, ngày 31 tháng 10 năm 2023. (Ảnh lịch sự)
 • Margalit Megidish, mẹ của binh sĩ IDF Pvt. Ori Megidish, người được giải cứu khỏi sự giam cầm của Hamas ở Dải Gaza, phát biểu với báo chí bên ngoài nhà cô ở Kiryat Gat, ngày 31 tháng 10 năm 2023 (Yonatan Sindel/Flash90)
 • Ảnh phơi sáng dài cho thấy các tòa nhà bị phá hủy với lửa và khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào Thành phố Gaza, Thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Abed Khaled)
 • Một xe tăng của IDF hoạt động ở Gaza, trong ảnh do quân đội Israel công bố ngày 31/10/2023. (Người phát ngôn của IDF)
 • Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc Gilad Erdan đeo Ngôi sao David màu vàng có dòng chữ ‘Không bao giờ nữa’ khi ông phát biểu trước các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại trụ sở Liên Hợp Quốc vào thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (AP/Eduardo Munoz Alvarez)
 • Người Palestine thương tiếc những người thân thiệt mạng trong vụ Israel bắn phá Dải Gaza ở Rafah, Thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Hatem Ali)
 • Một tấm áp phích cho thấy những người Israel bị khủng bố bắt giữ vào ngày 7 tháng 10, tại một cuộc họp báo ở Tel Aviv vào ngày 30 tháng 10 năm 2023. (AHMAD GHARABLI / AFP)
 • Người Palestine đi ngang qua cảnh tàn phá sau cuộc tấn công của Israel ở Rafah, Dải Gaza, ngày 31 tháng 10 năm 2023. (AP/Hatem Ali)
 • Hadas Calderon bị choáng ngợp bởi cảm xúc trong đống đổ nát của ngôi nhà của mẹ cô ở Kibbutz Nir Oz, miền nam Israel, Thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Maya Alleruzzo)
 • Hệ thống phòng không Iron Dome của Israel khai hỏa để đánh chặn một tên lửa bắn từ Dải Gaza, miền trung Israel, Thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Oded Balilty)

Tờ Times of Israel đang đăng blog trực tiếp về các sự kiện hôm thứ Ba khi chúng diễn ra.


4:15 chiều

Tên lửa từ Gaza bắn trúng Ashdod

Bởi EMANUEL FABIAN

Chính quyền địa phương cho biết một hỏa tiễn phóng từ Dải Gaza trong đợt tấn công mới nhất đã lao vào khu dân cư ở Ashdod.

Đoạn phim cho thấy một số ô tô bốc cháy và khói bốc lên từ giữa các tòa nhà.

Dịch vụ xe cứu thương Magen David Adom cho biết các bác sĩ của họ đang đến hiện trường để kiểm tra các vết thương có thể xảy ra.

Một số tên lửa khác đã bị hệ thống phòng không Iron Dome đánh chặn.


4:13 chiều

Súng cối bắn từ Lebanon vào cộng đồng phía bắc của Arab al-Aramshe

Bởi EMANUEL FABIAN

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết một số súng cối đã được bắn từ miền nam Lebanon vào cộng đồng Arab al-Aramshe phía bắc.

IDF cho biết tất cả các quả đạn đều rơi xuống khu vực trống trải, không gây thương tích hay thiệt hại.

Nó cho biết thêm rằng quân đội đang đáp trả bằng cách pháo kích vào các nguồn bắn súng cối.


4:12 chiều

Henegbi nói Israel trong giai đoạn thứ ba của chiến dịch Gaza sẽ giành chiến thắng bất chấp nỗi đau

Bởi LAZAR BERMAN

Cố vấn An ninh Quốc gia Tzachi Hanegbi phát biểu trong tuyên bố với giới truyền thông tại căn cứ HaKirya ở Tel Aviv vào ngày 14 tháng 10 năm 2023. (Avshalom Sassoni/Flash90)

Phát biểu tại Tel Aviv, Cố vấn An ninh Quốc gia Tzachi Hanegbi cho biết giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến, ngăn chặn cuộc tấn công của Hamas và quét sạch những kẻ khủng bố ở miền nam Israel, cũng như giai đoạn thứ hai, tấn công “với độ chính xác và buộc tất cả các hệ thống của kẻ thù phải hoạt động hiệu quả”. thông tin tình báo từ trên không, trên đất liền và trên biển.”

Giai đoạn thứ ba và hiện tại là hoạt động trên bộ ở phía bắc Dải Gaza.

Ông nói: “Đó là một chiến dịch khó khăn và đòi hỏi phải chiến đấu cường độ cao. Không có cuộc chiến nào mà không phải trả giá đau đớn. Chúng ta là một quốc gia chiến đấu, bất chấp nỗi đau. Chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng, bất chấp nỗi đau”.


12 phút trước

IDF cho biết tiếng súng, súng cối đã tấn công miền bắc Israel

Bởi EMANUEL FABIAN

Lực lượng Phòng vệ Israel báo cáo có thêm các cuộc tấn công từ miền nam Lebanon vào miền bắc Israel.

IDF cho biết các phát súng đã được bắn vào các vị trí quân sự ở biên giới, và hai quả đạn súng cối phóng từ Lebanon đã rơi xuống các khu vực trống trải gần trường Cao đẳng Tel-Hai.

Không có báo cáo về thương tích trong các cuộc tấn công.

Quân đội cho biết họ đã bắn phá các nguồn phát ra tiếng súng và các vụ phóng súng cối bằng pháo binh.

Để đối phó với các cuộc tấn công cũng như tên lửa và rocket trước đó được phóng từ Lebanon, IDF cho biết họ đã tấn công “cơ sở hạ tầng quân sự” của Hezbollah.


29 phút trước

Houthis của Yemen tuyên bố tấn công Eilat, thề sẽ tiếp tục tấn công

Bởi GIANLUCA PACCHIANI

Phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đã nhận trách nhiệm về một loạt cuộc tấn công nhằm vào miền nam Israel.

Yahya Sria, phát ngôn viên của nhóm, nói rằng cuộc tấn công trên không, bao gồm máy bay không người lái cũng như tên lửa đạn đạo và hành trình, được thực hiện “vì ý thức tôn giáo, đạo đức, nhân đạo và trách nhiệm quốc gia” đối với người dân Gaza. trước sự yếu kém của thế giới Ả Rập và sự thông đồng của một số quốc gia Ả Rập với Israel.”

Ông cho biết thêm, hoạt động này được thúc đẩy bởi “yêu cầu của người dân Yemen”.

Saria lưu ý rằng đây là cuộc tấn công thứ ba mà nhóm này thực hiện nhằm vào Israel kể từ khi bắt đầu chiến tranh và thề sẽ thực hiện các cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào Israel bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Các vụ phóng tên lửa đã kích hoạt còi báo động ở Eilat vào buổi sáng và bị hệ thống phòng không Arrow đánh chặn. Máy bay phản lực của Israel đã bắn hạ máy bay không người lái.

Thủ tướng của chính phủ Houthi, Abdelaziz bin Habtour, trước đó đã tuyên bố rằng máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc tấn công “thuộc về nhà nước Yemen”.

Lực lượng Houthi, lực lượng đã chiếm giữ thủ đô Sanaa của Yemen vào năm 2014 và kiểm soát phần lớn đất nước, là “một phần của trục kháng chiến” chống lại Israel cùng với Hamas – lực lượng cũng được Tehran hậu thuẫn.


52 phút trước

Netanyahu tổ chức cuộc gọi với Sunak của Vương quốc Anh

Bởi LAZAR BERMAN

Thủ tướng Benjamin Netanyahu và người đồng cấp Anh Rishi Sunak dự kiến ​​sẽ nói chuyện qua điện thoại hôm nay vào khoảng 5 giờ chiều theo giờ Israel, các nguồn tin ngoại giao nói với The Times of Israel.

Sunak sẽ nêu lên mong muốn của Vương quốc Anh về việc thấy nhiều viện trợ nhân đạo hơn vào Gaza, bao gồm cả việc thông qua cửa khẩu Kerem Shalom của Israel nếu cần thiết.

Ông cũng sẽ đề cập đến 3 con tin người Anh đã được xác nhận đang bị Hamas bắt giữ và khoảng 300 công dân Anh ở Gaza mà Hamas đang ngăn cản việc rời khỏi cửa khẩu Rafah với Ai Cập.


55 phút trước

Người đứng đầu Đảng Lao động Vương quốc Anh Starmer nói rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ ‘khuyến khích’ Hamas

Bởi AFP

Lãnh đạo phe đối lập chính của Anh Keir Starmer đang bảo vệ quyết định của mình không kêu gọi ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza, trong bối cảnh nội bộ bất đồng quan điểm về lập trường này.

Ông nói với tổ chức nghiên cứu các vấn đề quốc tế Chatham House: “Một lệnh ngừng bắn luôn đóng băng mọi xung đột ở bang nơi nó hiện đang diễn ra”.

Ông nói thêm: “Như chúng tôi đã nói, điều đó sẽ mang lại cho Hamas cơ sở hạ tầng và khả năng thực hiện kiểu tấn công mà chúng tôi đã thấy vào ngày 7 tháng 10”. “Hamas sẽ được khuyến khích và bắt đầu chuẩn bị cho bạo lực trong tương lai ngay lập tức.”

Thay vào đó, Starmer đã kêu gọi tạm dừng nhân đạo các cuộc bắn phá của Israel để cho phép viện trợ rất cần thiết đến tay những người Palestine bình thường không thể rời khỏi vùng đất ven biển.

Ông nói, việc tạm dừng cuộc chiến “vì mục đích nhân đạo rõ ràng và cụ thể – và phải bắt đầu ngay lập tức – là đúng đắn về mặt thực tế cũng như nguyên tắc”.

“Trên thực tế, tại thời điểm này, đây là cách tiếp cận đáng tin cậy duy nhất có cơ hội đạt được điều mà tất cả chúng ta muốn thấy ở Gaza: giảm bớt đau khổ khẩn cấp cho người Palestine, phân phối viện trợ nhanh chóng, tạo không gian để đưa con tin ra ngoài.”

Ông nói thêm: “Hành động quân sự không ngừng nghỉ… mà không có kết quả chính trị rõ ràng và mong muốn thì cuối cùng là vô ích,” ông nói thêm và lưu ý rằng quyền tự vệ của Israel “không phải là một tấm séc trắng”.


1 giờ trước

Hamas nâng số người chết ở Gaza lên hơn 8.500

Theo ĐẠI LÝ

Bộ y tế do Hamas điều hành ở Gaza cho biết họ đã ghi nhận ít nhất 219 người thiệt mạng trong ngày qua, nâng số người chết lên 8.525 kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Người phát ngôn Ashraf al-Qidra cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình rằng số người thiệt mạng bao gồm 3.542 trẻ em và 2.187 phụ nữ.

Số liệu của nhóm khủng bố không thể được xác minh độc lập và có thể bao gồm các thành viên của nhóm khủng bố và các chiến binh đồng minh, cũng như những người thiệt mạng do tên lửa bắn nhầm bên trong Dải Gaza.

Al-Qidra cho biết máy phát điện chính tại Bệnh viện Indonesia ở Beit Lahia, phía bắc Gaza, đã ngừng hoạt động do thiếu nhiên liệu.

Ông cảnh báo rằng nhiều bệnh viện có thể ngừng hoạt động trong những ngày tới nếu nhiên liệu không được phép đưa vào lãnh thổ bị bao vây, một tuyên bố cũng không thể được xác minh.


2 giờ trước

Hỏa tiễn bắn vào các khu vực phía bắc Tel Aviv lần thứ hai trong vài phút

Còi báo động một lần nữa lại vang lên ở các khu vực phía bắc Tel Aviv, bao gồm Kfar Saba, Jaljulya và Hod Hasharon.

Hamas đã tuyên bố thực hiện một vụ bắn phá ở cùng khu vực vài phút trước đó.


2 giờ trước

Còi báo động tên lửa vang lên ở Tel Aviv, Kfar Saba

Còi báo động đang vang lên ở Tel Aviv và các vùng ngoại ô, bao gồm cả Petah Tikva.

Báo động tên lửa cũng vang lên ở các khu vực phía bắc Tel Aviv, bao gồm các thành phố Ra’anana, Herzliya và Kfar Saba.

Hình ảnh trực tiếp về Tel Aviv dường như cho thấy ít nhất một vụ đánh chặn tên lửa.


2 giờ trước

Hezbollah bắn tên lửa vào các đồn bốt của IDF ở phía bắc

Bởi EMANUEL FABIAN

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết những kẻ khủng bố Hezbollah đã bắn tên lửa vào hai vị trí của IDF ở biên giới phía bắc.

Riêng biệt, quân đội cho biết họ đã thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào một nhóm khủng bố ở miền nam Lebanon đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng dẫn đường nhằm vào miền bắc Israel.

Quân đội không báo cáo bất kỳ thương vong nào trong các cuộc tấn công tên lửa.

Trước đó, hai quả rocket cũng được bắn vào miền bắc Israel, gây ra còi báo động ở thị trấn Metula phía bắc.

IDF cho biết cả hai quả đạn đều hạ cánh ở Lebanon. Nó cho biết thêm rằng quân đội đang đáp trả bằng cách pháo kích vào các nguồn tên lửa và tên lửa.

2 giờ trước

Người đàn ông bị thương nhẹ trong vụ tấn công tên lửa ở Negev

Dịch vụ cứu hộ Magen David Adom cho biết họ đang điều trị cho một người đàn ông bị thương nhẹ sau khi xe của anh ta bị trúng mảnh đạn từ thiết bị đánh chặn tên lửa, sau một cuộc tấn công bằng tên lửa vào các khu vực phía bắc và phía đông Beersheba.

Người đàn ông 29 tuổi được đưa đến Bệnh viện Soroka ở Beersheba để điều trị.

2 giờ trước

Ben Gvir chỉ trích việc đánh đòn các thẩm phán về việc thả những người bị giam giữ ủng hộ Palestine

Bởi 

JEREMY SHARON

Cơ quan Tư pháp Israel ngầm chỉ trích Bộ trưởng An ninh Quốc gia cực hữu Itamar Ben-Gvir vì đã chỉ trích đích danh các thẩm phán về các quyết định mà họ đưa ra trong những ngày gần đây.

Ben Gvir đã chỉ trích rõ ràng hai thẩm phán Ả Rập trong tuần trước, Ihsan Kanaan của Tòa án quận Haifa vì đã thả nhà hoạt động cánh tả, ủng hộ Palestine Yoav Bar khỏi bị giam giữ, và Arafat Taha của Tòa án quận Nazareth vì đã trả tự do cho nữ diễn viên Maisa Abd Elhadi khỏi bị giam giữ. giam giữ, sau khi cả hai cá nhân bị bắt vì nghi ngờ kích động khủng bố.

Abd Elhadi, người bị quản thúc tại gia, sau đó bị truy tố với tội danh liên quan đến một tổ chức khủng bố và kích động khủng bố, trong bối cảnh cảnh sát đang đàn áp rộng rãi những người Israel được cho là bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc tấn công trực tuyến.

“Trong những ngày gần đây, đã có nhiều tuyên bố xúc phạm các thẩm phán vì đã thực hiện công việc của họ. Cơ quan Tư pháp Israel xem những tuyên bố này rất nghiêm khắc,” một tuyên bố không được ký tên của người phát ngôn của cơ quan tư pháp đưa ra.

Tuyên bố cho biết những nhận xét như vậy đặc biệt đáng lo ngại khi được đưa ra bởi “các nhân vật cấp cao của công chúng, những người, chính xác là vào những thời điểm này, phải làm việc để kiểm duyệt diễn ngôn,” có thể ám chỉ đến Ben Gvir.

“Các thẩm phán Israel phán quyết theo luật pháp, hoàn cảnh của vụ án và bằng chứng được đưa ra trước mắt họ, đồng thời sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình một cách trung thực, không sợ hãi và không thiên vị, trong trường hợp khẩn cấp cũng như trong những ngày bình thường,” tuyên bố kết thúc.

Đáp lại, Ben Gvir nói, “Tôi đề nghị Cơ quan Tư pháp tập trung kêu gọi ra lệnh cho những thẩm phán thể hiện sự đồng cảm với những người ủng hộ khủng bố thay vì cố gắng giáo dục các quan chức dân cử.”

2 giờ trước

IDF báo cáo giao tranh ác liệt sâu bên trong Gaza

Bởi 

EMANUEL FABIAN

Quân IDF hoạt động tại Gaza, trong ảnh do quân đội Israel công bố ngày 31/10/2023. (Người phát ngôn của IDF)

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết trong vài giờ qua, quân đội đã tham gia vào “các trận chiến khốc liệt chống lại những kẻ khủng bố Hamas ở sâu trong Dải Gaza”.

Quân đội cho biết lực lượng mặt đất và không quân đã tấn công một số vị trí của Hamas và các đội tên lửa dẫn đường chống tăng.

Theo IDF, quân đội đã tiêu diệt hàng chục kẻ khủng bố trong cuộc giao tranh hôm nay, cũng như thu giữ vũ khí.

IDF chia sẻ đoạn phim mới cho thấy quân đội hoạt động ở Gaza, cũng như một số cuộc tấn công gần đây.

Tuyên bố của IDF không cung cấp thông tin về bất kỳ thương vong tiềm tàng nào từ phía Israel.


2 giờ trước

Người đứng đầu Lực lượng Quds của Iran cho biết tại Lebanon đang phối hợp mở rộng chiến tranh

Bởi GIANLUCA PACCHIANI

Esmail Qaani, chỉ huy Lực lượng Quds viễn chinh của Iran trong Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, được cho là đang ở Lebanon để điều phối một cuộc đối đầu có thể xảy ra trên diện rộng hơn với Israel.

Theo Amwaj.media có trụ sở tại Vương quốc Anh, Qaani đã đến Beirut một ngày sau cuộc tấn công vào Israel ngày 7 tháng 10 của Hamas và đã ở đó kể từ đó ngoại trừ chuyến thăm Tehran từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 10 để tham vấn.

Theo các quan chức Mỹ và Israel, Qaani là người kế nhiệm Qassem Soleimani, người đã sử dụng Lực lượng Quds để xuất khẩu khủng bố Iran ra khắp Trung Đông. Soleimani bị giết vào tháng 6 năm 2020 trong một cuộc tấn công của Mỹ tại sân bay Baghdad.

Trong mười ngày qua, Qaani được cho là đã gặp các thủ lĩnh nhóm khủng bố Palestine cũng như lãnh đạo Hezbollah, người mà ông đã chuyển tải thông điệp từ nhà lãnh đạo Iran Ayatollah Ali Khamenei. Các nhóm ủy quyền của Iran ở Lebanon, Syria, Iraq và Yemen đã bị cáo buộc thực hiện các cuộc tấn công chống lại Israel và các quân nhân Mỹ đồn trú trong khu vực.

Các nguồn tin an ninh được Amwaj trích dẫn nói rằng trong khi Lực lượng Quds điều phối các đồng minh của Iran ở Trung Đông trong một “phòng hoạt động chung”, thì thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah có quyền quyết định đối với các cuộc tấn công từ Lebanon nhằm vào Israel.


3 giờ trước

Báo động tên lửa vang lên ở Negev phía đông bắc Beersheba

Cảnh báo tên lửa đang vang lên ở các khu vực phía bắc và phía đông Beersheba.

Các khu vực bị tấn công bao gồm các khu vực có nhiều người Bedouin sinh sống mà không có nơi trú ẩn thích hợp.

Bốn tiếng nổ được nghe thấy.


3 giờ trước

Tên lửa tầm xa Biển Đỏ bị hệ thống Arrow đánh chặn – IDF

Bởi EMANUEL FABIAN

Quân đội cho biết hệ thống phòng không Arrow đã đánh chặn một tên lửa đất đối đất được phóng từ “khu vực Biển Đỏ” vào Israel.

Trong một tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết các hệ thống của Không quân đã theo dõi quỹ đạo của tên lửa và đánh chặn nó “vào thời điểm và địa điểm hoạt động thích hợp nhất”.

Tên lửa này được cho là do lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen phóng, nhằm vào thành phố Eilat ở cực nam.

Minh họa: Hai tên lửa đánh chặn Arrow 3 được phóng trong cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa vào ngày 18/1/2022. (Bộ Quốc phòng)

Quân đội cho biết, nó đánh dấu lần đầu tiên hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa được sử dụng trong cuộc chiến hiện nay.

IDF cho biết thêm rằng sáng nay, các máy bay chiến đấu đã bắn hạ các “mục tiêu thù địch” khác – được cho là máy bay không người lái – đang bay ở khu vực Biển Đỏ.

“Tất cả các mối đe dọa đã bị chặn bên ngoài lãnh thổ Nhà nước Israel. Không có sự xâm nhập nào vào lãnh thổ Israel được phát hiện”, IDF cho biết thêm.


3 giờ trước

Người đứng đầu Hezbollah Nasrallah sẽ có bài phát biểu trước công chúng đầu tiên kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào thứ Sáu

Bởi GIANLUCA PACCHIANI

Lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu, bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của ông kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Theo hãng tin ủng hộ Hezbollah Al Mayadeen, bài phát biểu dự kiến ​​diễn ra vào lúc 3 giờ chiều theo giờ Israel, trong buổi lễ tôn vinh “những người tử vì đạo đã chết trên đường đến Jerusalem”.

Hezbollah và Israel đã tham gia vào một số cuộc giao tranh quy mô nhỏ ở biên giới Israel-Lebanon, một số trong đó gây chết người. Nhóm khủng bố đã được cảnh báo nhiều lần là phải đứng ngoài cuộc.


3 giờ trước

Còi báo động tên lửa được kích hoạt ở Metula trên biên giới Lebanon

Bởi EMANUEL FABIAN

Còi báo động tên lửa đang vang lên ở thị trấn Metula phía bắc, gần biên giới Lebanon.

IDF cho biết họ đang điều tra nguyên nhân gây ra tiếng còi báo động.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng tên lửa và tên lửa liên tục của Hezbollah và các phe phái khủng bố đồng minh của người Palestine từ miền nam Lebanon vào miền bắc Israel.

Riêng biệt, hãng tin al-Manar liên kết với Hezbollah đưa tin rằng các vị trí của IDF ở biên giới đã bị tấn công từ Lebanon và Israel đáp trả bằng pháo kích.


3 giờ trước

Có thể có vụ đánh chặn được báo cáo trên Eilat

Bởi EMANUEL FABIAN

Một vệt khói, dường như là từ tên lửa phòng không của Israel, được nhìn thấy trên khu vực Eilat ở miền nam Israel, ngày 31 tháng 10 năm 2023. (Ảnh lịch sự)

Có báo cáo về hoạt động phòng không trên khu vực Eilat ở miền nam Israel.

Hình ảnh cho thấy một vệt khói, có thể là từ tên lửa đánh chặn của Israel và người dân trong khu vực cho biết họ đã nghe thấy một vụ nổ lớn.

Không có bình luận ngay lập tức từ Lực lượng Phòng vệ Israel về vụ việc.

Trước đó, IDF cho biết họ đã phát hiện một “mục tiêu trên không” đang tiếp cận lãnh thổ Israel sau khi còi báo động xâm nhập đường không được kích hoạt ở Eilat.

Một số báo cáo cho biết một quả đạn đã bị chặn trên Biển Đỏ và chính phủ Houthi của Yemen cho biết máy bay không người lái của họ đã được phóng vào Israel.


3 giờ trước

Chuyến bay của El Al đến Thái Lan đi qua Oman khi Muscat rap Israel

Bởi AP và NHÂN VIÊN TOI

Hãng hàng không El Al của Israel bắt đầu bay một tuyến đường dài hơn một giờ giữa Tel Aviv và Bangkok, Thái Lan, khi cuộc chiến của Israel với Hamas ở Dải Gaza đang diễn ra ác liệt.

Thay vì đi tuyến đường qua Oman, chuyến bay El Al ELY 85 nó quay trở lại tuyến đường dài hơn, bay về phía nam qua Ả Rập Saudi và Biển Đỏ trước khi rẽ về phía đông qua Sừng châu Phi và hướng tới Ấn Độ Dương.

Tuyến đường này sẽ giữ máy bay của El Al ở xa Iran, quốc gia ủng hộ Hamas.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Oman đang đưa ra những lời chỉ trích mới nhằm vào Israel về cuộc tấn công vào Gaza, trong đó ngoại trưởng nước này kêu gọi xét xử người Israel vì tội ác chiến tranh.


3 giờ trước

Hình ảnh vệ tinh mang lại cái nhìn hiếm hoi về cuộc diễn tập của Israel ở Gaza

Màn hình máy tính hiển thị hình ảnh phân tích của New York Times về hình ảnh vệ tinh của Gaza vào ngày 31 tháng 10 năm 2023. (Times of Israel)

Một báo cáo của New York Times, dựa trên các hình ảnh vệ tinh mới từ Planet Labs, dường như đưa ra một cái nhìn độc đáo về các cuộc diễn tập của IDF ở phía tây bắc Dải Gaza.

Hình ảnh quy mô lớn được chụp ngày hôm qua cho thấy dấu vết do xe tăng tiến vào Gaza từ phía bắc và di chuyển về phía nam dọc theo bờ biển tới vùng ngoại ô đông dân cư phía bắc Thành phố Gaza, và nơi dường như là một khu vực tập kết với hàng chục xe bọc thép trên một cánh đồng cũ .

Mặt đất được nhìn thấy đầy những miệng hố do tên lửa hoặc tên lửa tấn công, và các tòa nhà có thể được nhìn thấy biến thành đống đổ nát.

Báo cáo cung cấp một cái nhìn độc lập hiếm hoi về cuộc tấn công hạn chế trên bộ của Israel vào Gaza trông như thế nào, với các nhà báo không thể vào Gaza và thông tin được quân đội kiểm soát chặt chẽ.

Trong khi một báo cáo tuyên bố rằng quân đội cho biết lực lượng mặt đất của Israel đã tấn công các chiến binh Hamas bên trong các đường hầm, thì quân đội chỉ nói rằng các hầm ngầm nằm trong số các địa điểm bị các lực lượng không quân, hải quân và mặt đất nhắm tới trong ngày qua. Nó tuyên bố nhắm mục tiêu vào các công sự dưới lòng đất trong suốt cuộc giao tranh.


4 giờ trước

Video Hamas cho thấy cuộc đấu súng với quân đội Israel

Bởi EMANUEL FABIAN

Nhóm khủng bố Hamas công bố một đoạn clip cho thấy các thành viên của nhóm này đụng độ với lực lượng Israel ở Dải Gaza vào Chủ nhật.

Đoạn video cho thấy cảnh quay bằng máy bay không người lái về lực lượng Israel tập trung bên trong Gaza, gần cửa khẩu biên giới Erez, trước khi cắt camera của một thành viên Hamas.

Một số thành viên Hamas có vũ trang đang ra khỏi đường hầm và từ từ tiếp cận khu vực lực lượng Israel đóng quân.

Các tay súng nổ súng vào quân IDF và một cuộc đấu súng xảy ra sau đó.

Đã có nhiều cuộc đấu súng ở Dải Gaza trong những ngày gần đây khi IDF mở rộng hoạt động trên bộ.

IDF cho đến nay đã xác nhận rằng hai binh sĩ đã bị thương trong chiến dịch – một người do đạn súng cối và một người khác do đụng độ.

Theo IDF, hàng chục kẻ khủng bố Hamas đã bị tiêu diệt ở Gaza trong bối cảnh cuộc tấn công trên bộ.


4 giờ trước

Tướng IDF nói với quân đội: Chúng ta sẽ chiến đấu trong ngõ, trong địa đạo, chiến thắng là lựa chọn duy nhất

Bởi EMANUEL FABIAN

Tư lệnh Bộ Tư lệnh miền Nam IDF, Thiếu tướng Yaron Finkelman (giữa), được nhìn thấy ở Dải Gaza, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (Lực lượng Phòng vệ Israel)

Lực lượng Phòng vệ Israel công bố đoạn ghi âm radio của người đứng đầu Bộ Tư lệnh miền Nam, Thiếu tướng Yaron Finkelman, nói với quân đội hoạt động ở Dải Gaza rằng “không thể có kết quả nào khác ngoài chiến thắng”.

“Bộ chỉ huy miền Nam, chỉ huy đang phát biểu. Chúng ta đang tiến hành một cuộc tấn công vào Hamas và các nhóm khủng bố ở Dải Gaza. Mục tiêu của chúng ta là một, chiến thắng. Finkelman nói: Dù cuộc chiến có kéo dài bao lâu, khó khăn đến đâu cũng không có kết quả nào khác ngoài chiến thắng.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu một cách chuyên nghiệp và mạnh mẽ dựa trên các giá trị của IDF mà chúng tôi đã đề cao. Đứng đầu trong số họ là bám sát sứ mệnh và phấn đấu để giành chiến thắng,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu trong các con hẻm, trong đường hầm, chúng tôi sẽ chiến đấu ở những nơi cần thiết. Chúng ta sẽ tấn công kẻ thù khủng khiếp đang đứng trước mặt chúng ta,” Finkelman tiếp tục.

“Những người anh em chiến đấu của tôi, cư dân của Be’eri, Sderot, Nir Oz, Kfar Aza và các cộng đồng phía Tây Negev, cùng với họ là toàn bộ quốc gia Israel, tất cả đều đang nhìn chúng tôi. Giống như tôi, họ cũng tin tưởng bạn và tin tưởng bạn,. Các bạn là thế hệ của chiến thắng,” ông nói.

“Hãy hoàn thành nhiệm vụ của bạn, đánh kẻ thù, liên tục.”


4 giờ trước

Mẹ của con tin được trả về: Bây giờ chúng ta cầu nguyện cho những người khác

Margalit Megidish, mẹ của binh sĩ IDF Pvt. Ori Megidish, người được giải cứu khỏi sự giam cầm của Hamas ở Dải Gaza, phát biểu với báo chí bên ngoài nhà cô ở Kiryat Gat, ngày 31 tháng 10 năm 2023 (Yonatan Sindel/Flash90)

Người mẹ vui mừng của người lính được giải cứu Ori Megidish đưa ra một tuyên bố ngắn gọn trước giới truyền thông và những người ủng hộ tập trung bên ngoài ngôi nhà Kiryat Gat của bà, cảm ơn Chúa, quân đội và Shin Bet đã đưa con gái bà về nhà.

Margalit Megidish nói: “Cảm ơn tất cả các bạn vì những lời cầu nguyện và sự ủng hộ”. “Ori của chúng tôi đã trở về nhà. Bây giờ chúng tôi cầu nguyện cho những con tin còn lại và những người mất tích và trái tim chúng tôi hướng về tất cả các gia đình.”

Cô cũng xin lỗi vì đã không ra ngoài nói chuyện với giới truyền thông sớm hơn trước khi quay vào trong.


4 giờ trước

Tướng Iran tuyên bố có hơn 400 km đường hầm dưới phía bắc Gaza

Bởi GIANLUCA PACCHIANI

Tham mưu trưởng quân đội Iran tuyên bố rằng có hơn 400 km (248 dặm) đường hầm bên dưới phần phía bắc của Dải Gaza.

Theo hãng thông tấn Tasnim của Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri cho biết: “Các phương tiện và xe máy có thể đi qua một số trong số đó”.

Một thành viên của nhóm khủng bố Jihad Hồi giáo Palestine đi bộ trong một đường hầm ở Dải Gaza, vào ngày 17 tháng 4 năm 2022, trong một chuyến tham quan truyền thông trong bối cảnh bạo lực leo thang với Israel. (Mahmud Hams/AFP)

Một số đường hầm có lối vào bên trong Israel, người chỉ huy tuyên bố.

Israel đã quảng cáo các cảm biến ngầm của hàng rào Gaza, chính thức hoàn thành vào năm 2021, có khả năng phát hiện việc đào dưới biên giới, mặc dù những sai sót trên mặt đất của hàng rào đã lộ ra vào ngày 7 tháng 10. Trong cuộc chiến của Israel với Gaza năm 2014, những kẻ khủng bố đã sử dụng xuyên biên giới. đường hầm biên giới để thực hiện một số cuộc tấn công quy mô nhỏ.

Bagheri tuyên bố lý do quân đội Israel chờ đợi để tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện trên bộ vào Gaza là vì họ biết rằng một hoạt động như vậy sẽ đánh dấu “một thất bại nữa”.


5 giờ trước

Israel cho biết 80 xe tải viện trợ sẽ vào Gaza hôm thứ Ba

Người Palestine đi ngang qua cảnh tàn phá sau cuộc tấn công của Israel ở Rafah, Dải Gaza, ngày 31 tháng 10 năm 2023. (AP/Hatem Ali)

Bộ Quốc phòng cho biết 80 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo dự kiến ​​sẽ vào Gaza hôm nay, khi tốc độ vận chuyển hàng hóa được phép vào Dải này tăng lên đáng kể.

Tính đến thứ Hai, Israel đã cho phép tổng cộng 144 xe tải chở thực phẩm, nước uống và thuốc men vào Gaza kể từ khi nước này bắt đầu cho phép viện trợ vào ngày 17 tháng 10, trong đó có hơn 50 xe tải chỉ riêng vào Chủ nhật và thứ Hai, theo Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine.

Các quan chức Liên Hợp Quốc cho biết cần ít nhất 100 xe tải viện trợ mỗi ngày cho khu vực này, vốn nhận được từ 500 xe tải hàng ngày trước khi Israel áp đặt cuộc bao vây vào ngày 7 tháng 10 để đáp trả việc nhóm khủng bố Hamas phát động cuộc tấn công tàn bạo vào cộng đồng Israel, khiến khoảng 1.400 người thiệt mạng. người, chủ yếu là dân thường, và bắt cóc ít nhất 245 người nữa.

Mỹ và các đồng minh khác đã thúc ép Israel tăng cường đáng kể tốc độ viện trợ vào Gaza. Israel cho biết họ phải kiểm tra tất cả các chuyến hàng vào Dải để tìm vũ khí hoặc hàng lậu khác, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng hàng hóa sẽ đến tay Hamas, lực lượng cai trị Dải này.


5 giờ trước

Ngôi nhà bị tên lửa tấn công ở cộng đồng vùng Gaza

Bởi EMANUEL FABIAN

Một ngôi nhà bị tên lửa tấn công ở vùng Eshkol, ngày 31 tháng 10 năm 2023. (Hội đồng khu vực Eshkol)

Chính quyền địa phương trong Hội đồng khu vực Eshkol cho biết, khi còi báo động tiếp tục vang lên lẻ tẻ ở các cộng đồng giáp ranh với Dải Gaza, một ngôi nhà đã bị hư hại do tên lửa.

Hội đồng cho biết không có thương tích nào trong vụ tấn công vì không có ai ở nhà.

Các thị trấn gần biên giới với Dải Gaza phần lớn đã được sơ tán trong bối cảnh giao tranh.


5 giờ trước

Ít nhất 80 người bị bắt ở sân bay Dagestan săn lùng người Do Thái – Nga

Những kẻ bạo loạn tại sân bay ở Makhachkala, Dagestan, Thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023, hô khẩu hiệu chống Do Thái khi họ phản đối sự xuất hiện của một chiếc máy bay đến từ Tel Aviv, Israel. (AP)

Trang tin Kommersant của Nga đưa tin ít nhất 80 người đã bị giam giữ sau các cuộc bạo loạn chống Do Thái tại một sân bay ở Dagestan.

Theo báo cáo, vụ việc hôm Chủ nhật, trong đó hàng trăm người biểu tình ủng hộ Palestine đã xông vào sân bay nơi chuyến bay từ Tel Aviv hạ cánh để truy lùng người Do Thái, đã được giao cho SKR, cơ quan tương đương với FBI của Nga, để điều tra. cuộc điều tra.

Theo báo cáo, khoảng 150 nghi phạm đã được xác định và các cuộc tìm kiếm đang diễn ra.

Báo cáo lưu ý rằng cảnh sát, trong nỗ lực xoa dịu đám đông, đã có lúc đồng ý cho những người lãnh đạo cuộc biểu tình lên máy bay để kiểm tra xem có người Do Thái nào trên máy bay hay không, nhưng kế hoạch đã thất bại khi những kẻ bạo loạn bắt đầu hét lên “Allahu akbar” và lăng mạ. cảnh sát.

Chín sĩ quan bị thương, trong đó có hai người phải nhập viện, Kommersant đưa tin.


6 giờ trước

Quân đội cho biết ít nhất 240 con tin bị bắt ngày 7 tháng 10 đang bị giữ ở Gaza

Bởi EMANUEL FABIAN

Một tấm áp phích cho thấy những người Israel bị khủng bố bắt giữ vào ngày 7 tháng 10, tại một cuộc họp báo ở Tel Aviv vào ngày 30 tháng 10 năm 2023. (AHMAD GHARABLI / AFP)

Người phát ngôn của IDF, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari cho biết quân đội cho đến nay đã thông báo cho gia đình của 240 con tin rằng người thân của họ đang bị giam giữ ở Dải Gaza, nâng số người được xác nhận bị bắt cóc vào ngày 7 tháng 10 lên ít nhất là 245.

Ông cho biết con số này chưa phải là con số cuối cùng vì quân đội đang điều tra thông tin mới.

Con số này không bao gồm 4 con tin được thả – hai mẹ con Judith và Natalie Ra’anan, cùng những phụ nữ lớn tuổi Yocheved Lifshitz và Nurit Cooper – hay Pvt. Ori Megidish, người được IDF giải cứu vào tối Chủ nhật.

Vẫn còn hàng chục người mất tích hiện chưa rõ số phận.


6 giờ trước

Yemen được coi là nguồn lửa ở Eilat

Các quan chức Israel nghi ngờ rằng một quả đạn bắn về phía Eilat được phóng từ Yemen, trang tin Ynet đưa tin.

Trên Twitter, người phát ngôn của lực lượng dân quân Houthi do Iran hậu thuẫn cho biết họ sẽ đưa ra “tuyên bố quan trọng” trong những giờ tới, dự kiến ​​sẽ giải quyết các vụ phóng bị nghi ngờ hướng tới Israel.

Waad al-Haq, một nhóm người Yemen có liên hệ với Katai’b Hezbollah do Iran hậu thuẫn ở Iraq, nói trên mạng rằng Eilat là mục tiêu của Yemen.


6 giờ trước

Còi báo động được kích hoạt ở Kissufim hai lần

Còi báo động vang lên ở Kissufim, gần trung tâm Gaza.

Đây là lần báo động thứ hai trong khoảng nửa giờ trong khu vực.


7 giờ trước

Đạn cho biết đã bị bắn hạ trên Biển Đỏ sau cảnh báo của Eilat

Sau cảnh báo về sự xâm nhập của máy bay không người lái ở Eilat, các báo cáo trên phương tiện truyền thông Do Thái cho biết rằng một quả đạn, có thể được phóng từ Yemen, đã bị chặn trên Biển Đỏ trước khi nó tới thành phố nghỉ mát.

Cư dân của thành phố, nơi ngày càng đông đảo người Israel phải di dời do cuộc tấn công của Hamas vào miền nam Israel và các cuộc tấn công của Hezbollah ở phía bắc, cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ.


7 giờ trước

Người mạnh mẽ Ex-Fatah Dahlan kêu gọi dân chủ thời hậu chiến ở Gaza, bao gồm cả Hamas

Mohammed Dahlan trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AP tại văn phòng của ông ở thành phố Ramallah ở Bờ Tây, ngày 3 tháng 1 năm 2011. (Ảnh AP/Majdi Mohammed, File)

Mohammad Dahlan, một cựu lãnh đạo Fatah ở Gaza bị đày sang UAE kể từ khi Hamas tiếp quản Dải này, nói với tờ Economist rằng ông hình dung ra một tương lai trong đó cả vùng đất này và Bờ Tây đều được cai trị bởi một quốc hội dân cử của người Palestine, loại bỏ chính quyền Palestine. Quyền chủ tịch nước.

Ông nói một khi cuộc chiến của Israel với Hamas kết thúc, Dải này sẽ được cai trị bởi một chính phủ kỹ trị trong hai năm trước khi nhường chỗ cho các cuộc bầu cử.

Ông nói, cuộc bỏ phiếu nên có sự tham gia của đối thủ Hamas, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Israel sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn nhóm này. Nhóm khủng bố này đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine gần đây nhất được tổ chức vào năm 2006.

“Hamas sẽ không biến mất,” ông được trích dẫn nói trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi.

Mặc dù sống ở vùng Vịnh, Dahlan vẫn là một nhân vật quyền lực ở Gaza, nơi trước đây ông đảm nhiệm công tác an ninh cho Tổng thống PA Mahmoud Abbas và từ đó đã môi giới các thỏa thuận để đưa tiền và nhiên liệu vào Dải Gaza.

Tuy nhiên, ông bác bỏ đề xuất rằng ông sẽ đồng ý để Israel bổ nhiệm để cai trị vùng đất này một khi quân đội rút lui, tờ Economist đưa tin.


7 giờ trước

IDF cho biết họ đã giết chết chỉ huy Hamas, người đã chỉ đạo các cuộc tấn công vào Erez, Netiv Ha’asara

Bởi EMANUEL FABIAN

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết họ đã tiêu diệt chỉ huy Tiểu đoàn Beit Lahiya của Hamas, Nisam Abu Ajina, trong một cuộc không kích qua đêm ở phía bắc Dải Gaza.

Theo IDF, Abu Ajina chịu trách nhiệm chỉ huy những kẻ khủng bố Hamas thực hiện vụ tấn công chết người tại Kibbutz Erez và Netiv Ha’asara vào ngày 7 tháng 10.

Quân đội cho biết trước đây ông đã chỉ huy lực lượng không quân của Hamas và làm việc trong việc phát triển máy bay không người lái và dù lượn của nhóm khủng bố, được sử dụng trong các cuộc tấn công ngày 7 tháng 10.

IDF cho biết cuộc không kích được thực hiện sau khi có thông tin tình báo do cơ quan an ninh Shin Bet và Tổng cục Tình báo Quân đội thu thập.

Nó nói thêm rằng “việc loại bỏ anh ta là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của nhóm khủng bố Hamas nhằm làm gián đoạn các hoạt động trên bộ của IDF” ở Dải Gaza.


8 giờ trước

Người đứng đầu Yad Vashem: Ngôi sao vàng của Erdan đóng thế trước Liên Hợp Quốc ‘làm nhục các nạn nhân Holocaust, Israel’

Bởi JACOB MAGID

Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc Gilad Erdan đeo Ngôi sao David màu vàng có dòng chữ ‘Không bao giờ nữa’ khi ông phát biểu trước các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại trụ sở Liên Hợp Quốc vào thứ Hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023. (AP/Eduardo Munoz Alvarez)

Giám đốc Bảo tàng Yad Vashem Holocaust, Dani Dayan, đã chỉ trích Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc Gilad Erdan vì đã tặng Ngôi sao David màu vàng trong bài phát biểu trước Hội đồng Bảo an ngày hôm qua, nói rằng điều đó “làm ô danh cả nạn nhân của Holocaust và Nhà nước Israel.”

“Mảng màu vàng tượng trưng cho sự bất lực của người Do Thái và bị người khác thương xót. Ngày nay chúng ta có một đất nước độc lập và một quân đội hùng mạnh”, Dayan viết trên Twitter.

“Chúng ta là người làm chủ vận mệnh của mình. Hôm nay chúng tôi đặt một lá cờ xanh trắng trên ve áo chứ không phải một miếng vá màu vàng”, ông nói thêm.

Erdan nói với Hội đồng Bảo an rằng ông và các nhân viên của mình sẽ đeo những ngôi sao màu vàng có dòng chữ “Không bao giờ nữa” cho đến khi các thành viên của tổ chức lên án “sự tàn bạo” của Hamas.


8 giờ trước

IDF cho biết 300 địa điểm bị tấn công trong ngày hôm qua, nhiều thành viên Hamas thiệt mạng

Bởi 

EMANUEL FABIAN

Một xe tăng của IDF hoạt động ở Gaza, trong ảnh do quân đội Israel công bố ngày 31/10/2023. (Người phát ngôn của IDF)

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết quân đội đã tiêu diệt “nhiều” kẻ khủng bố Hamas trong các hoạt động trên bộ ở Dải Gaza ngày hôm qua, cũng như tấn công khoảng 300 mục tiêu.

IDF cho biết các mục tiêu bị lực lượng mặt đất, không quân và hải quân tấn công bao gồm các vị trí phóng tên lửa và tên lửa dẫn đường chống tăng, lối vào đường hầm và các khu quân sự của Hamas.

Nó nói rằng trong các hoạt động trên bộ, quân đội đã đụng độ với các nhóm khủng bố đã bắn tên lửa và súng máy hạng nặng vào lực lượng.

IDF cho biết quân đội đã giết chết các thành viên trong chi bộ và chỉ đạo Lực lượng Không quân thực hiện các cuộc tấn công trong bối cảnh giao tranh.

Xe tăng IDF hoạt động tại Gaza, trong ảnh do quân đội Israel công bố ngày 31/10/2023. (Người phát ngôn của IDF)

Tuyên bố quân sự không cung cấp thông tin về bất kỳ thương vong mới tiềm ẩn nào từ phía Israel.

Theo New York Times , quân đội vào đêm thứ Hai dường như đã bao vây Thành phố Gaza, phong tỏa thành phố này từ phía bắc và phía nam nhưng vẫn giữ hầu hết lực lượng bên ngoài đô thị, trong cái được mô tả là “một kiểu phong trào gọng kìm”.


8 giờ trước

Người ủy quyền của Iran Kata’ib Hezbollah tuyên bố tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ Mỹ ở Iraq

Bởi AFP và NHÂN VIÊN TOI

Kata’ib Hezbollah, một nhóm ủy quyền của Iran hoạt động ở Iraq và Syria, tuyên bố đã tấn công căn cứ quân sự Ain al-Assad do Mỹ điều hành ở miền Tây Iraq.

Nhóm này cho biết họ đã gửi hai máy bay không người lái “đã tấn công trực tiếp vào mục tiêu của họ”.

Hôm thứ Hai, các nguồn tin an ninh nói với Reuters rằng bốn quả tên lửa Katyusha đã được bắn vào căn cứ.

Theo một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ, tính đến thứ Hai, lực lượng Mỹ và đồng minh ở Iraq và Syria đã bị tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa 23 lần trong tháng này.

Quan chức này cho biết hôm thứ Hai: “Từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10, lực lượng Mỹ và liên minh đã bị tấn công ít nhất 14 lần riêng biệt ở Iraq và 9 lần riêng biệt ở Syria”. “Hầu hết đều không đạt được mục tiêu nhờ vào hệ thống phòng thủ vững chắc của chúng tôi.”


8 giờ trước

Hamas tuyên bố tấn công lực lượng IDF ở miền nam Gaza; còi báo động ở phía bắc Strip

Hamas tuyên bố rằng họ đã pháo kích vào lực lượng bộ binh Israel gần Kerem Shalom ở phía nam Dải Gaza.

Theo Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel, không có còi báo động không kích nào vang lên trong khu vực đó, mặc dù cảnh báo đã vang lên khoảng một giờ trước tại Erez và Netiv Ha’asara, tiếp giáp với rìa phía bắc của Dải Gaza.

Print Friendly, PDF & Email