H3

Các anh đã nhìn thấy thảm họa trước mắt về môi trường sống tại Việt Nam, hiểm hoạ mất nước sẽ rơi vào tay Tàu cộng, trong khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chậm chạp, lơ là trong vấn đề làm sáng tỏ nguyên nhân và bó tay trước bành trướng bắc kinh.
 
Các anh là những người con của dân tộc Việt Nam, mang dòng máu Việt Nam, không thể nào các anh không có lương tâm, khói óc để phân biệt mình vì ai mà chiến đấu, vì ai mà bảo vệ. Lịch sử đã ghi nhận mọi thời đại rồi cũng qua đi, các nhà lãnh đạo rồi cũng phải qua theo nhiệm kỳ được bầu, chỉ có dân tộc, tổ quốc là trường tồn.
 
Như các anh đã biết, trưóc kia bảng hiệu đã được dựng lên “Chủ Nghĩa Mác-Lênin bách chiến, bách thắng muôn năm” nhưng nhìn lại sự thật có phải như vậy không các anh,  điều này chắc các anh đã đọc tin tức trên các trang mạng và biết thêm về đảng cộng sản mà các anh đang phục vụ.  Tôi nghĩ các anh một phần nào đã rõ nhưng chỉ sợ là bị khai trừ ra khỏi đảng cộng sản thì sẽ không có thế đứng trong xã hội khi mà mọi người đang tranh giành quyền lực để tự tạo ra thế đứng cho chính mình.
 
Các anh ơi,  Nếu chúng ta là con cháu Lạc – Hồng, mang dòng máu Việt hào hùng thì phải yêu tổ quốc, yêu quê hương đất Việt, hãy đứng về phía nhân dân mà chiến đâu, chiến đấu cho sự mất còn của tổ quốc, chiến đấu để giành lại môi trường sống, môi trường sinh hoạt của đồng bào chúng ta.
 
Các anh nhìn lại đất nước Thái Lan, những người cũng nằm trong hàng ngũ quân đôi, công quyền, an ninh, nhưng họ đã đứng về phía nhân dân Thái Lan, họ không thi hành việc đàn áp nhân dân, bắt bớ và tra tấn nhân dân. Họ đồng loạt buôn những dụng cụ mà họ được các nhà lãnh đạo trang bị cho để đối phó với đồng bào biểu tình.  Họ ôn hòa thể hiện rõ họ là những người bảo vệ hòa bình đúng nghĩa.  Các anh có thấy cảm phục họ không hay là cho họ là những người yếu đuối nhu nhược.  Trong khi cả thế giới đều ngạc nhiên khâm phục, họ là những người dũng cảm, giám làm trái lại lịnh cấp trên để thay đổi trái tim cứng cõi và độc tài của nhà lãnh đạo.  Họ đáng được khen ngợi và thế giới đã vinh danh họ.
 
Còn các anh thì sao?  Các anh đang bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân hay là các anh đang bảo vệ một chế độ độc tài cố gắng bám giữ để kéo dài sự sống của đảng và danh lợi cho riêng mình, mà không màng đến sự nguy hại của dân tộc, của tổ quốc.
 
Các anh có thể nhìn thấy “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” đang nằm ở đâu, Độc lập mà chúng ta đang phải chịu nhục trước Bành trướng Bắc Kinh, biển đảo và đất liền đang bị chúng xâm lấn mà chúng ta không được quyền lên tiếng, nếu ai lên tiếng thì bị cho là phản động,  Phản động hay là Yêu nước, xin các anh phân tích rồi sẽ nhìn ra.  Tự do đang ở đâu khi người dân muốn nói lên ý kiến của mình thì không được cho phép, trước tòa án lại bị bịt miệng, còn bị tra tấn ép cung để rồi phải ngồi tù mười mấy năm trời. Ôi tự do không được tìm thấy trong thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa.  Hạnh phúc ở đâu khi mà người dân đang dói khổ, không được sự chăm sóc, thăm hỏi của các giới chức lãnh đạo, hàng tiêu dùng đang bị Trung Quốc đầu độc, lo sợ tương lai sẽ bị ung thư.  Sống đâu cho có hạnh phúc khi đang ở trong thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa.
 
Tôi thì thích “Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm” trong hàng ngũ Quân Cán Chính của Việt Nam Cộng Hòa.  Họ đặt tổ quốc trên hết để chiến đấu, để bảo vệ danh dự, đặt trách nhiệm của mình là bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ sự độc lập của dân tộc, sự tự do của người dân.  Không bảo vệ và hy sinh cho một tập thể, một tập đoàn lãnh đạo nào.
 
Tôi một người con nước Việt, biết đau với nỗi đau dân tộc, biết yêu quê hương Việt Nam, là con cháu Rồng Tiên, là dòng giống Lạc Hồng, kêu gọi các anh hãy sớm tnh thức để suy nghĩ đúng, đi đúng, hành động đúng như những tiền nhân đã dạy, như những anh hùng đã được lịch sữ Việt Nam ghi nhận.  Xin đừng để lịch sữ lên án, và nghìn đời con cháu phải hổ thẹn với những gì mình làm ngày hôm nay.
 
“Hãy biết yêu quê hương Việt Nam.
Hãy đứng lên cháu con Rồng Tiên.
Đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
Triệu con tim cùng bước tới.
Chúng ta là dòng giống Lạc Hồng.
 
…. Hãy làm ngọn gió đổi thay…….”
 
Kính mong,
 
Đồng Tâm
Print Friendly, PDF & Email