Thưa các ACE trong nước.

Dưới sự cai trị của chế độ và đảng cướp csvn sự sống còn của ACE và gia đình nay như mành chỉ treo chuông.

Trong xã hội VN hiện nay đầy giẫy các hiểm nguy đang đe doạ mạng sống mọi người:

– Thức ăn bẩn: Đó là một thực tế đang tồn tại ở Việt Nam khi mà người dân như lạc vào mê cung thực phẩm, không biết đâu là sạch, đâu là bẩn và không biết nên ăn để chết từ từ hay nhịn ăn để chết đói. Một vị giáo sư đầu ngành, đồng thời là Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam – GS Nguyễn Chấn Hùng cũng thừa nhận, ăn những thực phẩm có tồn dư hóa chất, chất cấm sẽ nhiễm những chất gây ung thư vào cơ thể, nhưng chắc chắn rằng không phải hôm nay ta ăn mai ta mắc ung thư, mà nó sẽ phải mất thời gian tích tụ dần dần. ‘Con đường từ dạ dày tới nghĩa địa chưa bao giờ ngắn đến thế’.

– Bệnh lao : Bệnh lao cũng là 1 trong 5 nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở Việt Nam với 33 trường hợp tử vong trên 100.000 dân, tức có khoảng trên 30.000 người chết do lao mỗi năm. Theo TS-BS Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, mỗi năm Việt Nam có thêm gần 200.000 người mắc lao, trong đó bệnh lao đa kháng thuốc đang là thách thức lớn.

– Ung Thư: Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73 phần trăm trong số đó tử vong – là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất trên thế giới. Đây là báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai năm 2014. Số lượng bệnh nhân ung thư có xu hướng gia tăng và số người chết hàng năm do ung thư lên tới 82.000, chiếm 73,5 phần trăm của tổng số người bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ tử vong trung bình do ung thư trên thế giới là 59,7%. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ tử vong trung bình là 67,8 phần trăm và ở các nước phát triển, tỷ lệ này thấp hơn nhiều, chỉ có 49,4 phần trăm.

Theo báo cáo tại hội nghị, các loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam là ung thư phổi, vú, đại tràng, dạ dày, gan, tử cung, cổ tử cung, thực quản, ung thư máu, buồng trứng, thận, vv…

Các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới là ung thư phổi, đại trực tràng, dạ dày, trong khi ở phụ nữ phổ biến nhất là ung thư vú, tử cung và cổ tử cung, buồng trứng.

– Tai Nạn Lưu Thông: “WHO đánh giá tình trạng TNGT tại Việt Nam nằm trong tình hình chung của các nước đang phát triển là hoàn toàn đúng. Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 11.500 chết vì TNGT, con số này ở mức trung bình nhưng rất nghiêm trọng” – Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định. Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, 9 tháng của năm 2015 (tính từ ngày 16/12/2014 đến 15/9/2015), toàn quốc xảy ra 16.459 vụ, làm chết 6.518 người, làm bị thương 14.929 người.

– Vùng ĐBSCL đang bị hạn hán trầm trọng, mặn xâm nhập nặng nhất trong 100 năm, nhiều cánh đồng ở miền Tây khô cằn, đất nứt nẻ, các con kênh không còn nước để tưới tiêu. Hạn hán ở Tây Nguyên sẽ đạt kỷ lục, ông Trần Trung Thành – Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, cho biết do mùa mưa năm 2015 kết thúc sớm hơn khoảng 20 ngày và lượng mưa chỉ đạt 60-70%, cộng với năm 2016, các tỉnh Tây nguyên chịu ảnh hưởng của El Nino nên từ tháng 3 – 4 hạn hán sẽ đạt kỷ lục như các năm 1998 và 2004. Ngoài ra, 4 tháng nay Tây Nguyên không có mưa dẫn đến các hồ chứa nước khô cạn. Đầu tháng 3, Tây Nguyên bắt đầu vào mùa khô nên các cây cà phê, hồ tiêu sẽ thiếu nước nghiêm trọng nên dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Theo nhiều dự báo, Việt Nam sẽ là một trong số ít nước trên thế giới bị chịu tác động nặng nề nhất do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Do đó trước mắt chúng ta thấy VN sẽ bị nạn đói vô cùng lớn lao. Sự việc này sẽ dẫn đến nạn trộm cắp tăng vượt ở khắp mọi nơi, dịch bệnh lan tràn do quá thiếu nước ngọt tiêu dùng.

– Trung Quốc đẩy mạnh xâm chiếm ngư trường Biển Đông: Tình trạng ô nhiễm ở các vùng nước ven bờ của Trung Quốc đã đẩy ngư dân Trung Quốc ngày càng đánh bắt xa bờ và thường xuyên xâm phạm lãnh hải củaViệt Nam. Tàu Trung Quốc liên tiếp gia tăng tấn công tàu cá VN trong thời gian gần đây. Điều này đe dọa lớn lao tới thuỷ sản, nguồn thực phẩm quan trọng thứ hai của dân chúng VN.

Các sự kiện kể trên chỉ là vài điều nổi bật trong muôn vàn vụ việc đang hàng ngày đe dọa tới sự an toàn và mạng sống của ACE và gia đình.

Dù cho chúng ta có vô cảm, sợ hãi, chỉ muốn sống an thân cũng không được, sự tiêu diệt giống nòi Việt Nam sẽ xẩy ra rất sớm. Đằng nào cũng chết, tại sao chúng ta không cùng nhau vùng lên tranh đấu, giành lại sự sống còn bằng cách sớm giải thể chế độ và đảng cướp csvn? Vì như vậy chúng ta còn có hy vọng sống còn và có một tương lai xán lạn hơn!

Malala

Print Friendly, PDF & Email