LKQNHN, 9/6/2016 – Với bản chất chế độ độc tài vô thần cộng sản luôn tìm mọi thủ đoạn tiêu diệt bất cứ tổ chức hay cá nhân nào khác tư tưởng của nó. Gần đây các thành viên Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam đã và đang bị nhà cầm quyền CSVN khủng bố tinh thần và sách nhiễu. Trong xã hội những sự khác biệt về tư tưởng tôn giáo là sự việc rất bình thường để giúp cho nhân loại phát triển và tiến hóa theo tự nhiên. Thế mà nhà cầm quyền CSVN lại chủ trương tiêu diệt các tổ chức, đoàn thể không theo chính sách của họ. Chính vì thế, tổ quốc Việt Nam đã và đang trên đà bị diệt vong nếu toàn dân không đứng lên đấu tranh cho một Việt Nam Dân Chủ Tự Do. Ở các quốc gia tiến bộ giàu mạnh, chính phủ khuyến khích mọi công dân tham gia vào tiến trình chính trị, thậm chí các đảng phái chính trị đối lập được trả lương để có thời gian phê bình chỉ trích chính phủ và ra ứng cử để thay đổi chính phủ.

Thật quá bất hạnh cho dân tộc Việt Nam bao năm qua bị ách thống trị của đảng CSVN. HĐLKQNHNVN ra đời nhằm kêu gọi đồng bào trong ngoài nước, không phân biệt tôn giáo đoàn thể hiệp sức nhau để có tiếng nói lớn mạnh trên chính trường quốc tế hầu cứu nước cứu dân. Sự hình thànhcủa HĐLKQNHN chưa bao lâu, nhà cầm quyền CSVN lại khủng bố và sách nhiễu các thành viên tại Việt Nam. Sau đây xin báo động đến quý đồng bào trong và ngoài nước được rõ những tin tức mà chúng tôi vừa nhận được từ các thành viên ở quốc nội:

1.Nhà cầm quyền CSVN khủng bố và sách nhiểu đạo huynh Lê Văn Sóc thuộc Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Đồng Chủ Tịch HĐLKQNHNVN và Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN

Thư của đạo huynh Lê Văn Sóc.

V/v Công an tỉnh Vĩnh Long làm việc với ông Lê Văn Sóc (Phó Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương Phật Gíao Hòa Hảo Thuần Túy).

Sáng ngày 8/6/2016 tôi bị làm việc với Nguyễn Minh Quang (phó trưởng phòng P88 công an tỉnh Vĩnh Long), 2 điều tra viên công an tỉnh Vĩnh Long, 3 tên an ninh tỉnh , Duy Anh tổ trưởng tổ điều tra thị xã Bình Minh, Vĩnh Long.

Họ hỏi tôi xung quanh nội dung chính , có phải tôi là thành viên của Hội đồng Liên kết Quốc nội & Hải ngoại, và có ủng hộ Tuyên cáo tẩy chay bầu cử không?

Tôi trả lời:

Lập hội là quyền của công dân, đứng trước thảm cảnh nước nhà có nhiều lĩnh  vực xuống dốc, nhân quyền bị xâm phạm, nhất là thảm họa tàu cộng rình rập. Chúng tôi đã thành lập HĐLKQN&HN

Mục đích: khôi phục nhân quyền và dân quyền. Bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ thổ Viêt Nam trước sự ngày càng bành trướng của Trung Cộng. Bảo vệ trường tồn của dân tộc.

Về việc bầu cử như hiện nay là theo cơ chế đảng cử dân bầu, đảng tìm mọi cách loại bỏ những người tự ứng cử. Chưa bầu quốc hội đảng đã cử tứ trụ của chế độ , thì bầu cử để làm gì tốn tiền nhân dân.

Họ làm việc với tôi với tư cách điều tra và thu thập chứng những lời khai của tôi, như quay phim chụp hình để lưu lại.

Trên đay là một số nội dung tôi đã bị làm việc với công an tỉnh Vĩnh Long.

Việt Nam, ngày 8/6/2016

Người viết

Lê Văn Sóc

Khủng bố và sách nhiễu Phật Gíao Hòa Hảo Thuần Túy (PGHHTT) cũng là thành viên HĐLKQNHNVN.

Ngày 22/5/2016, ở tỉnh Vĩnh Long
Tại Nhà ông Lê Văn Sóc ( phó Hội trưởng Trung ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy) xã Đông Thạnh, tx Bình Minh sáng cùng ngày một phái đoàn gồm Công an an ninh thị xã  Bình Minh và tỉnh Vĩnh Long kết hợp với Công an xã đã đến quy chụp mũ ông tẩy chay bầu cử và bắt buộc ông đi bầu cử.
Tại xã Đông Thành, thị  xã  Bình Minh, đại diện đoàn thể và chính quyền đến tư gia ông Bùi Văn Luốt (Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Ngọc Tân (Tổng vụ Truyền Thông GHPGHH TT) để vận động bầu cử và đe dọa nếu không đi bầu.
Tối  khoảng 18g cùng ngày chính quyền và công an xã Đông Thành đến nhà ông Bùi Văn Luốc đòi lập biên bản vì không đi bầu cử.
Ngày 28/5/2016, tại tư gia ông Cao Văn Diện công an thị xã Bình Minh chặn đường ngăn cản đồng đạo tham dự chương trình niệm phật đinh kỳ hàng tháng.
Ngày 02/6/2016, Công an an ninh Huyện Chợ Mới đón đường đe dọa hành hung ông Nguyễn Văn Điền (Hội Trưởng Trung Ương GHPGHHTT ) và ông Nguyễn Văn Thơ (Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Đồng Tháp) tại xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang; trên đường đi đám giỗ về.
Đêm 02 rạng sáng 03/6/2016, Công an an ninh thị xã Bình Minh  luyện mắm tôm vào nhà ông Nguyễn Ngọc Tân (Tổng vụ truyền thông và liên lạc GHPGHHTT); Chọi đá vào nhà ông Nguyễn Văn Hầu (Ban từ thiện xã hội GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long). Được biết buổi chiều 2/6/3016 người nhà thấy có một tên công an xã Đông Thành chở tên an ninh thị xã Bình Minh chạy qua các nhà nói trên nhìn một cách chăm chú.
Trên đây là một số sự kiện nhà cầm quyền cs VN sách nhiễu GHPGHHTT thời gian gần đây.

Khủng bố và sách nhiễu Chánh Trị Sự (CTS) Nguyễn Kim Lân, Đạo Cao Đài bảo thủ chơn truyền, thuộc Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh, thành viên HĐLTVN và thành viên HĐLKQNHNVN:

Vào lúc 10g15 phút ngày 01 – 06 – 2016, công an đưa thư áp lực CTS Kim Lân phải đến cơ quan công an để tra hỏi. Nội dung thư: “Làm việc những vấn đề có liên quan đến an ninh quốc gia”.

Nhà cầm quyền CSVN đã điều tra Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân đã quá nhiều lần. Nên lần này Chánh Trị Sự quyết định không đi gặp họ mà chỉ viết thư báo cho họ như sau:

Cho đến nay Chánh Tri Sự Nguyễn Kim Lân còn đang trong thời gian chờ đợi nhà cầm quyền CSVN phản ứng như thế nào thư Phản Hồi.

Print Friendly, PDF & Email