-Kính quý chức sắc thiên phong, quý ban chức việc và đồng đạo Bảo Thủ Chơn Truyền quốc nội và hải ngoại.

Tiểu đệ CTS Hứa Phi Trưởng Ban BĐDKNSĐCĐ và TS Đoàn Công Danh là thành viên , vào ngày mùng 08 tháng 05 năm Bính Thân (DL  11/06/2016), có đến dự lễ Thượng Tượng  thành lập Thiên Bàn tại tư gia nhà đạo hữu Cao Văn Thông tại Hương Đạo Phổ Châu. Do Bàn Trị Sự Hương Đạo Phổ Châu, Tộc Đạo Đức Phổ, Châu Đạo Quảng Ngãi mời.

Khi Lễ Thượng Tượng xong tiểu đệ và Thông Sự Danh tiếp tục đi thăm một số đồng đạo tại Châu Đạo Quảng Ngãi.

Đến ngày 13 tháng 05 năm Bính Thân ( DL: 17/ 06/2016)  khi đã trở về Lâm Đồng thì được tin đồng đạo cho biết:

Sáng ngày  13 tháng 05 năm Bính Thân ( DL: 17/ 06/2016)   vào lúc 8 giờ CA  tỉnh Quảng Ngãi có 3 người  tên Nguyễn Hải Hiếu và  Nguyễn Lê Nguyên Ngọc cho biết là CA , phòng 88 thuộc CA tỉnh Quảng Ngãi và ông  Chỉnh CA xã Phổ Vinh đến nhà Chánh  Trị Sự  Trần Đình Cúc ở Hương Đạo Phổ Vinh, Tộc Đạo Đức Phổ hỏi:

1- Ông Hứa Phi đến đây ở mấy ngày và ông nói những gì.

2- Ông Hứa Phi đi cùng với ai.

3- Hiện nay ông Hứa Phi đang ở đâu.

chau dao quang ngai

 

thong su nguyen ngoc luu

 

CTS Trần Đình Cúc nói:

hiền huynh CTS Hứa Phi có quyền công dân nên có quyền đi lại, hiền huynh Phi đến thăm đồng đạo chúng tôi chỉ trao đổi về đạo sự, còn việc huynh Phi hiện nay đang ở đâu là quyền cá nhân, tại sao khi có huynh Phi ở đây mấy ông không đến hỏi. cuộc đối thoại kéo dài trên 1 giờ đồng hồ CA mới ra về.

đến 11 giờ cùng ngày cũng 2 người CA ở phòng 88 đến nhà hiền huynh Thông Sự Nguyễn Ngọc Lưu ở Hương Đạo Phổ Châu, Tộc Đạo Đức Phổ hỏi bác Phi có đến đay không, do ai mời đến, đến để làm gì,  ở tại đây mấy ngày , bác Phi đi với ai và hiện nay đang ở đâu.

Thông Sự Lưu nói:  đồng đạo nơi đây mời huynh Phi về dự lễ Thượng Tượng vì chúng tôi là người Bảo Thủ Chơn Truyền của Đạo, chúng tôi không công nhận chi phái HĐCQ vì chi phái Nguyễn Thành Tám là bàn môn tả đạo căn cứ vào Bát Đạo Nghị Định, còn huynh Phi đi với ai, đang ở đâu, đó là quyền của huynh Phi.

Với những lời lẽ cứng rắn căn cứ vào luật đạo đối đáp với nhau gần 1 giờ đồng hồ họ ( CA) mới ra về.

Kết luận:

Chúng tôi cực lực phản đối CA của nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục đàn áp những người đấu tranh cho tự do tôn giáo và vi phạm công ước quốc tế( Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền  của LHQ năm 1948)  đính kèm theo hình ảnh , video, và ghi âm.

 

Link video : https://www.youtube.com/watch?v=pZCwkDbiUUQ&feature=youtu.be

Kính Tường Trình

 CTS Hứa Phi

Print Friendly, PDF & Email