TuNiemPhat

Hình minh hoạ Khoá Tu Niệm Phật dành cho người khiếm thị

Sư cô Thích Tuệ Minh (Cao Mạnh Oanh) về làm Trụ trì chùa Tràng Châu, phố Ngô Gia Khảm, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam khoảng năm 2006. Theo phật tử cho tôi biết, lúc đó, ngôi chùa: Tam quan đã mục nát, nhà thờ Mẫu chỉ là một ngôi nhà cấp bốn sơ sài, khuôn viên hoang phế…

Sau hơn 10 năm Sư Cô đã gom góp công sức, tiền bạc từ khách thập phương công đức xây dựng được 300m2 sàn, công trình Nhà thờ Mẫu, Nhà thờ Tổ, nơi cầu kinh, niệm Phật khang trang, bền vững. Sư Cô còn quy tụ được hàng trăm Phật tử, và hàng ngàn lượt người thường xuyên đến Chùa tu thân, hành đạo. Đầu năm 2015, Sư Cô tiếp tục khởi công xây dựng ngôi Tam quan bên cạnh Tam quan cũ sắp đổ sụp.

Những tưởng việc làm của Nhà sư Thích Tuệ Minh vì đạo Phật, vì Phật tử thì phải được các cơ quan thuộc hệ thống chính quyền ủng hộ, bảo vệ. Nhưng một số người có danh tính ở địa phương, trong suốt 02 năm gần đây lại thường xuyên đến chửi bới, đe dọa, nhục mạ đối với Sư cô; gây mất trất tự, phá phách ngay trong khuôn viên nhà Chùa. Họ còn ngang nhiên nhân danh chính quyền đòi trục xuất Sư Trụ trì ra khỏi Chùa nhằm chiếm đoạt ngôi Chùa. Đỉnh điểm là ngày 26/04/2015, một cá nhân trong số đó đã xông vào Chùa gây hấn, đánh đuổi thợ xây…sau rồi chính cá nhân này lại tố giác với công an là Sư cô đã gây thương tích cho ông ta. Điều đáng nói là tất cả các sự việc trên và đặc biệt là ngày 26/04/2015 xảy ra trước mắt của nhiều Phật tử, người dân, chính quyền – Trưởng công an phường, CSKV, Bí thư chi bộ, cán bộ an ninh, nội vụ, dân phòng, phụ nữ…Người dân phản đối cá nhân này, nhưng chính quyền thì làm ngơ.

Sau đó, các cơ quan liên quan, chính quyền đã yêu cầu Sư cô phải xin đi chữa bệnh, phải đi học hoặc phải đi tu hành nơi khác. Sư cô đã không chấp nhận yêu cầu ngang trái đó. Ngày 31/12/2015, cơ quan CSĐT công an thành phố Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”, ngày 14/3/2016, cơ quan CSĐT CA thành phố Phủ Lý ra quyết định khởi tố bị can đối với Sư cô Thích Tuệ Minh. Ngày 24/3/2016, Sư cô mời tôi làm người bào chữa cho Sư cô.

Sự việc tôi không thể nêu ra hết ở đây. Tôi là LS cho Sư cô, tôi nhận thấy mình không an tâm về các cơ quan bảo vệ pháp luật của thành phố Phủ Lý. Và trước khi quy luật nhân quả ứng tác, sức mạnh tâm linh hiện hữu, tôi xin được loan báo với cộng đồng để mong mọi người hãy hiệp thông, giúp sức cho Sư cô Thích Tuệ Minh vượt qua được khổ nạn này. Hy vọng Công lý và quyền tự do Tôn giáo đến với Sư cô.

Phủ Lý, ngày 02/04/2016.

Print Friendly, PDF & Email