Theo tin tức của Báo Người Lao Động từ Hà Nội ngày 8/7/2017, một thanh niên tên Nguyễn Hồng Đê, cư ngụ tại Thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, 26 tuổi, đã chết trong đồn công an Phan Rang, Ninh Thuận sau 1 ngày tạm giam.

Theo báo cáo của Công an Phan Rang – Tháp Chàm, sáng 6/7, anh Đê được đưa về Nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm để “làm việc” vì là nghi phạm trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra hồi cuối tháng 5/2017. Cũng theo công an thì “Vào khoảng 3 giờ chiều ngày 7/7, trong khi ngồi viết tự khai tại phòng làm việc của điều tra viên (tại nơi tạm giữ), anh Đ.”đã dùng áo đang mặc treo cổ tự tử” ??

Khám nhiệm thi thể tại gia đình anh Đê (?) TN

Đẩy thi thể trên đường phố (Thanh niên, Lao động…)

Báo Zing đưa tin: Mẹ của anh Đ là bà Trần Thị Ch., khoảng 15h30 ngày 7/7, bà vào nhà tạm giữ của Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm thăm con thì phát hiện anh Đ. thắt cổ, trong phòng không có cán bộ công an.

Bà Ch. hô hoán lên và công an đưa anh Đ. đến bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu, đến nơi vào sáng 8/7, anh Đ. đã tử vong.

Giám đốc bệnh viện đa khoa Ninh Thuận là Ông Thái Phương Phiên, cho biết khi anh Đ. được chuyển đến bệnh viện thì tim đã ngưng đập, không còn hô hấp, và nguyên nhân được xác định là do “suy hô hấp tuần hoàn nặng”.

Tức giận vì cái chết bất thường của anh Đ., vào sáng cùng ngày, người nhà và người dân đã đưa thi thể anh Đ. diễu trên đường phố để phản đối và yêu cầu cơ quan hữu trách làm rõ nguyên nhân.

Đây là một trong những cái chết hết sức vô lý và khác thường tại các đồn công an cộng sản Việt Nam trong thời gian tạm giam để điều tra, mà công an đổ cho là nghi can tự sát.

 

Anh Nguyễn Hữu Tấn, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cũng chết một cách nghi vấn với vết dao cắt gần lìa cổ, công an đổ cho anh Tấn đã dùng dao rọc giấy để tự sát.

Print Friendly, PDF & Email

1 thought on “Thanh niên Nguyễn Hồng Đê tử vong tại đồn công an Ninh Thuận sau 1 ngày bị tạm giữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.