Đồng đạo PGHH bị công an-côn đồ đánh nhập viện

H1

Anh Nguyễn Ngọc Tân-Tổng vụ trưởng vụ truyền thông và liên lạc giáo hội PGHH Thuần Túy cho biết:

Hôm nay 22/4/2016, tại tư gia của ông Lê Văn Sóc, Phó hội trưởng TW Giáo hội PGHH Thuần Túy đặc trách đối ngoại, có tổ chức chương trình niệm phật, đồng đạo đang niệm phật thì lực lượng của xã Đông Thạnh, Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long kéo đến để đòi lập biên bản. Qua sự đấu tranh của gia đình và đồng đạo, không ký biên bản thì lực lượng của xã rút về.

cô Liên ngồi sau bị té xuống, 3-4 công an thường phục xúm lại đạp vào bụng cô Liên

Lúc 13h20 có 6 đồng đạo đi trên 3 xe máy trên đường về cách nhà ông Lê Văn Sóc 500m thì có một nhóm công an của xã Đông Thạnh chặn lại hỏi giấy tờ xe, xong thì cho đi, vừa đi một đoạn 200m thì có một số công an Thị xã Bình Minh mặc thường phục, bịt khẩu trang chạy đến đạp xe anh Nguyễn Ngọc Tân. Chở theo phía sau là cô Nguyễn Thị Liên, trưởng ban tài chính của giáo hội PGHH Thuần Túy Vĩnh Long (phu nhân ông Nguyễn Quốc Trung, trưởng Ban phổ thông giáo lý PGHH TT Vĩnh Long). Khi bị đạp xe, anh Tân nhanh chóng nhảy xuống xe, nhưng cô Liên ngồi sau bị té xuống, 3-4 công an thường phục xúm lại đạp vào bụng cô Liên. Anh Tân cũng bị 3-4 tên xúm lại đánh, anh la lên cho người dân và đồng đạo kéo đến thì bọn công an- côn đồ liền tẩu thoát. Cô Liên bị ngất xỉu, được đồng đạo đưa đến trạm ý tế xã Đông Thạnh. Do cô Liên bị khó thở và cao huyết áp nên trạm y tế chuyển lên Bệnh viện đa khoa Thị xã Bình Minh.

Được biết thời gian qua, các đồng đạo PGHH Thuần Túy thường xuyên bị sách nhiễu, đàn áp, đánh đập mỗi khi tổ chức niệm phật hay các sự kiện tôn giáo.

 

H2

H3

H4

Theo tin mới nhận được, bà Nguyễn Thị Liên , người bị công an đánh phải nhập viện tại Bình Minh đã trở binh nặng phai chuyển đến bịnh viện ở Tp Cần Thơ để điều trị.
Cong an sau khi đánh té xuống đất, hai ba tên xông lại dùng giày đạp lên bụng bà Nguyễn Thị Liên nhiều lần, một hành động rất là ác độc và đầy thú tính.

H5

H6

H7

H8

Print Friendly, PDF & Email