Gallant nói rằng tất cả những kẻ khủng bố Hamas tham gia cuộc tấn công dữ dội phải ‘đầu hàng hoặc chết’ * IDF giết chết chỉ huy cấp cao của Hamas ở Gaza * Nhà lãnh đạo Romania ngồi xuống với Netanyahu

Người Palestine tìm kiếm những người sống sót sau cuộc không kích của Israel ở Khan Younis, Dải Gaza, ngày 16 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Fatima Shbair)

Bởi NHÂN VIÊN TOIHôm nay, 7:43 sáng

 • Một người Israel bị thương khi một tên lửa bắn từ Lebanon về phía Metula đến Trung tâm Y tế Ziv ở Safed, ngày 17 tháng 10 năm 2023 (David Cohen/Flash90)
 • Một người lính Israel kiểm tra trạm kiểm soát gần phía bắc Kibbutz Sasa gần biên giới với Lebanon vào ngày 17 tháng 10 năm 2023 (Jalaa MAREY/AFP)
 • Keren, mẹ của Mia Schem, và đại diện gia đình của những người bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố Hamas ở Gaza tổ chức một cuộc họp báo sau khi Hamas công bố một đoạn video trong đó người phụ nữ Israel 21 tuổi được nhìn thấy (AP Photo /Ohad Zwigenberg)
 • Thủ tướng Benjamin Netanyahu (giữa bên phải) gặp Thủ tướng Romania Marcel Ciolacu (giữa bên trái) tại Jerusalem vào ngày 17 tháng 10 năm 2023 (Kobi Gideon/GPO)
 • Khói bốc lên sau cuộc không kích trả đũa của Israel vào trại tị nạn Rafah, phía nam Dải Gaza vào ngày 17 tháng 10 năm 2023 (SAID KHATIB / AFP)
 • Thủ tướng Benjamin Netanyahu, phải, gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Tel Aviv vào ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Kobi Gideon / GPO)
 • Cảnh sát đứng tại cảng qua Rafah, Ai Cập, khi đoàn xe viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza đậu ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Omar Aziz)
 • Một người Palestine phản ứng giữa đống đổ nát của một tòa nhà sau cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn Rafah, ở phía nam Dải Gaza vào ngày 17 tháng 10 năm 2023 (MOHAMMED ABED / AFP)
 • Công dân Hoa Kỳ và người thân của họ rời khỏi phòng chờ đến sau khi xuống tàu du lịch sơ tán đưa họ từ Haifa đến cảng ở Limassol, Síp, vào ngày 17 tháng 10 năm 2023 (Ảnh AP / Petros Karadjias)
 • Người Palestine tìm kiếm những người sống sót sau cuộc không kích của Israel ở Khan Younis, Dải Gaza, ngày 16 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP / Fatima Shbair)
 • Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại tuyên bố chung với Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở Tel Aviv vào ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Ảnh chụp màn hình/GPO)

Thiệt hại đối với một tòa nhà ở Sderot do một cuộc tấn công trực tiếp bằng tên lửa, ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Thành phố Sderot)

Chính quyền thành phố Sderot báo cáo có ít nhất hai vụ tấn công trực tiếp trong thành phố, bao gồm cả một chiếc ô tô và một tòa nhà.

Thiệt hại đáng kể đã xảy ra nhưng chưa có thương tích nào được báo cáo ngay lập tức.

Đại đa số cư dân Sderot đã rời khỏi thành phố trong những ngày sau cuộc tấn công tàn bạo của Hamas vào ngày 7 tháng 10.


Người đứng đầu IDF đe dọa Hezbollah sẽ ‘hủy diệt’ nếu ‘phạm sai lầm’

Bởi EMANUEL FABIAN

Tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Herzi Halevi được nhìn thấy tại Bộ chỉ huy phía Bắc ở Safed, ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Lực lượng Phòng vệ Israel)

Người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Israel đe dọa Hezbollah sau khi nhóm này thực hiện các cuộc tấn công ở biên giới Lebanon trong những ngày gần đây, nói rằng nếu nhóm khủng bố “phạm sai lầm” thì nhóm này sẽ phải đối mặt với “sự hủy diệt”.

“Đây là cuộc chiến vì quê hương, dân thường, chủ quyền, khả năng răn đe và sự tồn tại của chúng tôi,” Tham mưu trưởng IDF, Trung tướng Herzi Halevi nói với các sĩ quan tại Bộ Tư lệnh phương Bắc, đề cập đến cuộc chiến đang diễn ra ở Dải Gaza.

Halevi nói: “Nếu Hezbollah mắc sai lầm và tấn công… hủy diệt, hủy diệt, hủy diệt”.


18 phút trước

Abbas nổi giận sau khi lời lên án của Hamas được thêm vào phần đọc của PA mà ông không hề hay biết

Bởi JACOB MAGID

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken gặp Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas tại Jordan vào ngày 13 tháng 10 năm 2023. (Bộ Ngoại giao)

Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas đã không nói vào đầu tuần này rằng Hamas trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 “không đại diện cho người dân Palestine”, như một báo cáo chính thức của phương tiện truyền thông PA ban đầu đã dẫn lời ông nói, hai nguồn tin Palestine tiết lộ với The Times of Israel .

Dòng này đã được đưa vào một báo cáo của Wafa về cuộc gọi hôm Chủ nhật của Abbas với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trong hành động mà lãnh đạo PA có thể đã lên án mạnh nhất cuộc tấn công của Hamas.

Nhưng hai nguồn tin Palestine nói rằng dòng nói về hành động của Hamas “không đại diện cho [ing] người dân Palestine” đã được thêm vào báo cáo của Wafa theo yêu cầu của giám đốc tình báo PA Majed Faraj.

Các nguồn tin cho biết, lời lên án rõ ràng đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông, thu hút sự chú ý của Abbas, người đang tức giận vì không được hỏi ý kiến ​​về bản chỉnh sửa và ra lệnh cho Wafa xóa nó.

Wafa đã tuân thủ và phiên bản cập nhật của báo cáo về cuộc gọi của Abbas với Maduro đã xóa câu đó về Hamas.

Người phát ngôn của Abbas không trả lời yêu cầu bình luận.


19 phút trước

Bộ trưởng Likud bác bỏ bình luận phủ nhận chính phủ chịu trách nhiệm về cuộc tấn công dữ dội của Hamas

Bộ trưởng Truyền thông Shlomo Karhi bắt đầu cuộc họp nội các tại Văn phòng Thủ tướng ở Jerusalem, ngày 10 tháng 9 năm 2023. (Chaim Goldberg/Flash90)

Bộ trưởng Truyền thông Shlomo Karhi đã rút lại nhận xét mà ông đưa ra chỉ một giờ trước đó khi cho rằng chính phủ không có lý do gì để xin lỗi về những thất bại dẫn đến cuộc tấn công tàn bạo của Hamas nhằm vào Israel vào ngày 7 tháng 10.

Trong bình luận với Đài phát thanh quân đội, Karhi cho biết “Tôi liên tục nghe thấy ‘xin lỗi, chịu trách nhiệm, cầu xin sự tha thứ’ – để làm gì?”

Sau làn sóng chỉ trích, Karhi đã đưa ra lời xin lỗi, trong đó anh cho rằng câu trích dẫn đã bị đưa ra ngoài ngữ cảnh: “Tôi xin lỗi! Xin Chúa đừng để tôi có ý nói thô lỗ hay trốn tránh trách nhiệm. Mặt đối diện, sự đối nghịch! Tôi ngay lập tức nói thêm rằng tất nhiên là có trách nhiệm của người lãnh đạo – ý định của tôi là nói rằng chúng ta không nên giải quyết vấn đề đó trong thời kỳ chiến tranh.”

Karhi cũng chính là bộ trưởng mà hồi đầu năm nay đã nói các phi công IDF cho rằng họ sẽ từ chối phục vụ sau cuộc cải tổ tư pháp của chính phủ nên “xuống địa ngục”.


31 phút trước

IDF cho biết họ lại tấn công các địa điểm của Hezbollah ở miền nam Lebanon

Bởi EMANUEL FABIAN

Khói bốc lên từ cuộc pháo kích của Israel ở Dahaira, một ngôi làng biên giới của Lebanon với Israel, phía nam Lebanon, ngày 16 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP/Hussein Malla)

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết họ đang thực hiện các cuộc không kích mới nhằm vào các địa điểm thuộc nhóm khủng bố Hezbollah ở miền nam Lebanon để đáp trả các cuộc tấn công gần đây ở biên giới phía bắc.

Hôm nay, Hezbollah đã phóng sáu hỏa tiễn chống tăng dẫn đường vào các thị trấn và đồn quân sự của Israel dọc biên giới, khiến 3 người bị thương. Hai hỏa tiễn và một máy bay không người lái cũng được phóng vào miền bắc Israel.


38 phút trước

IDF cho biết một số lượng lớn quân dự bị đã trình diện để nhận nhiệm vụ, bao gồm cả những người không được triệu tập

Bởi EMANUEL FABIAN

Hồ sơ: Các đơn vị dự bị của IDF giúp bảo vệ Kibbutz gần biên giới Syria ở phía bắc Cao nguyên Golan vào ngày 8 tháng 10 năm 2023. (Michael Giladi/Flash90)

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết họ đã nhận thấy phản ứng hết sức tích cực đối với việc điều động quân dự bị tham gia chiến đấu trong cuộc tấn công trên bộ dự kiến ​​ở Dải Gaza.

Tại Sư đoàn Dự bị Sinai số 252, khoảng 120% quân dự bị đã có mặt làm nhiệm vụ theo IDF, nghĩa là nhiều binh sĩ đã đến khu vực tập trung của quân đội ngay cả khi không nhận được lệnh chính thức.

IDF đã huy động hơn 300.000 quân trong những ngày gần đây, nhiều người trong số họ được triển khai đến biên giới Gaza, khi quân đội sẵn sàng cho một “cuộc tấn công phối hợp từ trên không, trên biển và trên bộ”.

Quân đội cho biết sau nỗ lực hậu cần lớn nhằm cung cấp cho lực lượng mặt đất tất cả các trang thiết bị họ cần, “lực lượng IDF đang chuẩn bị thực hiện một loạt kế hoạch tấn công”.

Trong một tuyên bố bằng video, chỉ huy Sư đoàn 252, Brig. Tướng Moran Omer cho biết binh lính của ông đã sẵn sàng cho “các giai đoạn tiếp theo”.

“Các đơn vị của sư đoàn đã tham chiến suốt tuần qua và những ngày này đang huấn luyện cho giai đoạn tiếp theo. Tôi tin tưởng rằng quân dự bị, giống như quân thường trực, sẽ cùng nhau đánh bại Hamas”, Omer nói.


46 phút trước

Ai Cập cho biết họ vẫn đang đàm phán với Israel về việc viện trợ cho Gaza

Bởi AP

Các thành viên của đoàn xe viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza vẫy cờ Ai Cập và Palestine tại cảng qua Rafah, Ai Cập, ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Ảnh AP/Omar Aziz)

Ai Cập vẫn đang đàm phán với Israel về việc cung cấp viện trợ nhân đạo và nhiên liệu cho Gaza từ các điểm giao cắt của nước này, Rafah và Kerem Shalom, một quan chức cấp cao của Ai Cập cho biết khi các xe tải chở đầy hàng viện trợ đang chờ giấy phép đi vào lãnh thổ.

Quan chức này cho biết Israel vẫn nhất quyết tìm kiếm tất cả các chuyến hàng viện trợ và muốn “đảm bảo rằng những viện trợ đó sẽ không mang lại lợi cho Hamas”.

Ông nói rằng họ cũng đang đàm phán một thỏa hiệp cho phép người mang hộ chiếu nước ngoài được vào Ai Cập. Viên chức này cho biết Ai Cập đã đề xuất Liên hợp quốc giám sát quá trình này với sự giúp đỡ của lực lượng Ai Cập. Israel vẫn chưa phản hồi về đề xuất này.

Viên chức này cho biết Mỹ, Qatar, Liên hợp quốc và một số nước châu Âu tham gia vào các cuộc đàm phán, do các cơ quan an ninh ở Ai Cập và Israel chủ trì.


50 phút trước

Đặc phái viên Israel thề Israel sẽ ‘hành động phù hợp với luật pháp quốc tế’

Bởi JACOB MAGID

Phó đại sứ Israel tại Hoa Kỳ Eliav Benjamin phát biểu tại một sự kiện đơn độc của Israel ở Washington vào ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Chụp màn hình/YouTube)

Phó đại sứ Israel tại Mỹ khẳng định Israel sẽ tuân thủ luật pháp quốc tế trong phản ứng quân sự trước cuộc tấn công dữ dội của Hamas.

“Israel không chọn tham gia cuộc chiến này, nhưng Israel sẽ kết thúc nó,” Eliav Benjamin nói tại một sự kiện đoàn kết Israel ở Washington do các tổ chức Do Thái lớn ở Mỹ tổ chức.

Benjamin cho biết thêm: “Khi chúng tôi phản ứng, IDF – một trong những quân đội có đạo đức nhất thế giới – sẽ hành động phù hợp với luật pháp và đạo đức quốc tế”.

“Nhưng đừng nhầm lẫn: giống như mọi quốc gia trên thế giới, Israel có quyền và trên thực tế có nghĩa vụ bảo vệ công dân của mình trước sự tàn bạo của chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng cỗ máy chiến tranh Hamas sẽ bị loại bỏ và chúng tôi sẽ không làm điều đó cũng như sẽ không xin lỗi”, ông nói.


54 phút trước

99 thượng nghị sĩ Mỹ ký nghị quyết ủng hộ Israel chống Hamas

Bởi JACOB MAGID

Phía Thượng viện của Điện Capitol được nhìn thấy ở Washington, vào sáng sớm Thứ Năm, ngày 22 tháng 12 năm 2022, khi các nhà lập pháp gấp rút hoàn thành việc thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ. (AP/J. Scott Applewhite)

Mọi nhà lập pháp tại Thượng viện ngoại trừ Rand Paul của Đảng Cộng hòa đều đã ký vào một nghị quyết bày tỏ sự ủng hộ đối với Israel trước sự tấn công dữ dội của Hamas.

Nghị quyết “tái khẳng định quyền tự vệ của Israel và cam kết giúp Israel bảo vệ người dân của mình khỏi sự xâm lược trong tương lai”. Nó cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc bổ sung nguồn cung cấp vũ khí cho Israel và kêu gọi các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Iran vì nước này hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

Riêng biệt, tại Hạ viện, 13 nhà lập pháp cấp tiến nhất của tổ chức đã đưa ra nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza.

Nghị quyết “thúc giục chính quyền Biden ngay lập tức kêu gọi và tạo điều kiện giảm leo thang và ngừng bắn để khẩn cấp chấm dứt bạo lực hiện tại” đồng thời nhanh chóng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa viện trợ nhân đạo vào Gaza.


1 giờ trước

Blinken gặp Tổng thống PA Abbas tại Jordan

Bởi JACOB MAGID

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken gặp Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas tại Jordan vào ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Chụp màn hình/X)

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tổ chức một cuộc gặp khác với Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas tại Jordan, khi ông tiếp tục các hoạt động ngoại giao kéo dài tại bảy quốc gia trong khu vực.

Khi Abbas bước vào phòng lúc bắt đầu cuộc họp, ông nói đùa với (Abbas): “Anh có thể có một ngôi nhà ở đây”.

“Tôi đang nghĩ về điều đó,” Blinken mỉm cười trả lời.


1 giờ trước

Israel tấn công nhà của thủ lĩnh chính trị Hamas lưu vong ở Gaza, giết chết 14 người

Bởi GIANLUCA PACCHIANI

Lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Lebanon Michel Aoun, tại dinh tổng thống, ở Baabda, phía đông Beirut, Lebanon, ngày 28 tháng 6 năm 2021. (Dalati Nohra/Chính phủ chính thức của Lebanon qua AP)

Các nguồn tin y tế Palestine cho biết 14 thành viên gia đình của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel vào khu phố Sheikh Radwan, ở Thành phố Gaza.

Anh trai và cháu trai của Haniyeh được cho là đã thiệt mạng trong cuộc đình công. Bản thân nhà lãnh đạo hiện đang ở Qatar.


1 giờ trước

XEM: Scholz: Đức sẽ luôn ‘sát cánh cùng Israel’; Thủ tướng: Sự tàn bạo của Hamas tồi tệ nhất kể từ Holocaust

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại tuyên bố chung với Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở Tel Aviv vào ngày 17 tháng 10 năm 2023. (Ảnh chụp màn hình/GPO)

Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu tại Tel Aviv rằng Berlin sẽ luôn sát cánh bên nhà nước Do Thái, nêu trách nhiệm của mình sau Holocaust.

Scholz nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Benjamin Netanyahu: “Như tôi đã nói vào tuần trước tại Bundestag, trong thời điểm khó khăn, Đức chỉ có một vị trí duy nhất và đó là bên cạnh Israel”.

Scholz nói rằng an ninh của Israel và công dân nước này rất quan trọng đối với Đức. “Điều rất quan trọng là phải nói điều này hôm nay ở đây trong thời điểm khó khăn này ở Israel: Lịch sử của Đức và trách nhiệm của nước này đối với Holocaust đòi hỏi chúng ta phải duy trì an ninh và sự tồn tại của Israel.”

Scholz nói rằng Đức hoàn toàn lên án vụ tấn công khủng bố “khát máu” của Hamas, đề cập đến “cuộc tấn công tàn bạo nhằm vào những công dân vô tội, hành quyết công dân, sát hại trẻ sơ sinh, bắt cóc phụ nữ, đàn ông và trẻ em, cũng như làm nhục và trình diện những người sống sót sau thảm họa diệt chủng Holocaust.” máu.”

Ông nói rằng Israel có quyền và nghĩa vụ theo luật pháp quốc tế để bảo vệ thường dân của mình. Ông lưu ý rằng người Đức nằm trong số những người bị bắt cóc và nói rằng điều này sẽ hoạt động để giúp họ được thả cũng như tất cả các con tin.

Ông cho biết Đức cũng sẽ nỗ lực ngăn chặn xung đột leo thang thành một cuộc xung đột rộng hơn. “Tôi cảnh báo tất cả các bên [khác]” không nên tham gia vào cuộc xung đột này,” ông nói, đồng thời cho biết đây là điều “không thể tha thứ” và rằng Đức đang làm việc trong giới ngoại giao để làm rõ thông điệp đó.

Ông nhấn mạnh cam kết của Đức và Israel đối với dân chủ, quyền và luật pháp, đồng thời nói rằng Đức “không thờ ơ với tình hình nhân đạo ở Gaza” và rằng ông và Thủ tướng Netanyahu đã thảo luận về việc “cải thiện” tình hình nhân đạo ở Gaza.

Ông cho biết do đó ông sẽ đi từ Israel đến Ai Cập để nói chuyện với Tổng thống Sissi “về tình hình và các khía cạnh nhân đạo”.

Và ông kết luận bằng cách nói rằng “chủ nghĩa bài Do Thái không có chỗ đứng ở Đức” và chỉ trích việc tôn vinh bạo lực. Ông gọi cuộc sống của người Do Thái ở Đức là “một món quà” và cam kết bảo vệ các thể chế của người Do Thái ở Đức.”

https://youtube.com/watch?v=d2k_y1xhD94%3Ffeature%3Doembed%26showinfo%3D0%26rel%3D0%26modestbranding%3D1

Netanyahu, người đã phát biểu trước Scholz, nói rằng vụ thảm sát người Israel của Hamas vào ngày 7 tháng 10 đánh dấu “tội ác tồi tệ nhất chống lại người Do Thái kể từ Holocaust…”

Netanyahu chỉ rõ: “Việc chặt đầu người; việc bắn trẻ nhỏ bị trói tay; vụ sát hại trẻ em trước mặt cha mẹ; vụ sát hại cha mẹ trước mặt con cái họ; việc giấu trẻ sơ sinh trên gác mái và những kẻ sát nhân lên gác mái để sát hại trẻ sơ sinh; hãm hiếp và giết hại phụ nữ; vụ bắt cóc các gia đình, việc xé xác những người bà và những người sống sót sau thảm họa Holocaust để giam cầm; những hố tử thần khiến chúng ta nhớ đến Babyn Yar, nơi những chiếc xe jeep bao quanh một vùng trũng trên mặt đất, nơi họ tập trung những người trẻ tuổi vào và bắn họ bằng súng máy – đây là sự man rợ mà chúng ta chỉ còn nhớ từ tội ác Holocaust của Đức Quốc xã.

“Hamas là Đức Quốc xã mới, Hamas là ISIS, trong một số trường hợp còn tệ hơn cả ISIS,” ông Netanyahu nói. “Và giống như thế giới đoàn kết để đánh bại Đức Quốc xã, cũng như thế giới đoàn kết để đánh bại ISIS, thế giới phải đoàn kết đằng sau Israel để đánh bại Hamas.”

Ông nói: “Trục ma quỷ” Iran-Hezbollah-Hamas có “mục tiêu mở là tiêu diệt nhà nước Israel”. Mục tiêu mở của Hamas là giết càng nhiều người Do Thái càng tốt. “Nếu có thể, họ sẽ giết từng người cuối cùng trong chúng tôi, giết từng người cuối cùng trong chúng tôi; họ chỉ không có năng lực. Nhưng họ đã sát hại một con số phi thường là 1.300 thường dân… theo thuật ngữ của người Mỹ, rất nhiều, rất nhiều vụ 11/9…. Chúng ta phải hành động để đánh bại Hamas và đảm bảo điều này không xảy ra nữa”.

Ông nhấn mạnh: “Nhưng đây không chỉ là cuộc chiến của chúng ta – đây là cuộc chiến chung của chúng ta, cuộc chiến của nền văn minh chống lại chủ nghĩa man rợ.”

Netanyahu nói rằng “nếu nó không dừng lại ở đây, sự tàn bạo này sẽ sớm đến với bạn và lan ra toàn thế giới.”

Điều này chỉ có thể đạt được với sự đoàn kết của thế giới văn minh. Anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng nhiều người trên thế giới nhìn nhận được bản chất của Hamas.

“Chúng tôi đánh giá cao việc bạn đến đây để sát cánh cùng chúng tôi trong cuộc chiến vì tương lai của nền văn minh,” ông Netanyahu kết luận.

Sau tuyên bố của Scholz, Netanyahu quay lại micrô và nói về sự an toàn của dân thường: “Hamas đang phạm tội ác chiến tranh kép. Nó không chỉ nhắm mục tiêu và sát hại dân thường với sự dã man chưa từng có. Nó đang ẩn đằng sau thường dân – thường dân của chính họ. Chúng tôi đang kêu gọi dân thường rời khỏi Gaza, đi về phía nam, tới các vùng an toàn. Và Hamas đang ngăn cản họ, thường là bằng súng, làm điều đó. Hamas muốn giữ họ ở đó như một lá chắn cho con người và ngăn cản người dân rời đi và thoát khỏi vùng nguy hiểm. Điều quan trọng là cả thế giới phải hiểu điều này.

Ông Netanyahu nói: Trách nhiệm đối với các công dân bị bắt cóc của Israel và hàng chục quốc gia khác, cũng như đối với chính thường dân Palestine, “đặt trực tiếp lên vai những tội phạm chiến tranh của Hamas. Họ đang phạm tội ác chiến tranh kép – tấn công dân thường và ẩn nấp sau dân thường như lá chắn sống. Cả thế giới nên lên án hành động này và ủng hộ Israel trong cuộc chiến chính nghĩa”.

Theo Times of Israel


Print Friendly, PDF & Email