Nga xam lang

15:00

Nga có thể đã dự trữ tới 900 tên lửa tầm xa có độ chính xác cao, có thể sử dụng để tấn công Ukraine vào mùa đông này. – Yurii Ihnat, Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine

11:03

Tuyên bố do Ukraine khởi xướng kỷ niệm 90 năm bi thảm vụ Holodomor 1932-1933 tại Liên hiệp quốc đã được 55 quốc gia thành viên Liên hiệp quốc và phái đoàn EU ký kết. – Dmytro Kuleba, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine

10:25

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã pháo kích vào các vùng Chernihiv, Sumy, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. Ít nhất 3 công dân đã thiệt mạng. Thêm 12 người bị thương. – Thông tin từ Chính quyền quân sự khu vực

09:10

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 510 trẻ em Ukraine đã thiệt mạng và 1.148 trẻ em bị thương. Hầu hết nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố

08:24

Đêm 24/11, quân phòng thủ Ukraine đã bắn hạ 3 trong số 3 máy bay không người lái Shahed-136/131 do Iran sản xuất được quân đội Nga sử dụng để tấn công Ukraine. – Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine

08:05

Trong ngày qua, quân tên lửa Ukraine đã tấn công một sở chỉ huy Nga, kho đạn của địch, hệ thống tên lửa phòng không của Nga và 4 đơn vị pháo binh của địch. Ngoài ra, trong 24 giờ qua, Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thực hiện 11 cuộc tấn công vào các địa điểm có quân đội và thiết bị quân sự của Nga. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

07:44

Tổng tổn thất trong trận chiến của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 24 tháng 11 năm 2023 (xấp xỉ): 322900 quân; 5496 xe tăng; 10256 xe bọc thép; hệ thống pháo binh 7833; 904 MLRS; 595 hệ thống tác chiến phòng không; 323 máy bay; 324 máy bay trực thăng; 10230 xe quân sự và thùng nhiên liệu; 22 thuyền quân sự; 1 tàu ngầm; 5800 UAV chiến thuật; 1108 thiết bị quân sự đặc biệt; 1564 tên lửa hành trình. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine


XEM THÊM TỪ THE TELEGRAPH

Nga và Trung Quốc thảo luận xây dựng ‘đường hầm dưới nước’ đến Crimea

Tờ Washington Post đưa tin Nga và Trung Quốc đã bí mật thảo luận về việc xây dựng một đường hầm dưới nước giữa Crimea bị chiếm đóng và đất liền Nga.

Tờ báo cho biết cơ quan mật vụ Ukraine đã chặn được các tin nhắn giữa các công ty ở hai nước về dự án tiềm năng.

Người ta tin rằng các cuộc đàm phán được kích hoạt bởi lo ngại của Nga về các cuộc tấn công mới của Ukraine vào cây cầu Kerch, nối Crimea với đất liền Nga.

Một kỹ sư nói với tờ báo rằng dự án sẽ tiêu tốn ít nhất 4 tỷ bảng Anh (5 tỷ USD).


MoD cho biết các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine gây ra ‘thương vong hàng loạt’

Bộ Quốc phòng Anh cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa của Ukraine đang gây ra “thương vong hàng loạt” cho binh lính Nga.

Trong cuộc họp báo tình báo mới nhất, Bộ Quốc phòng cho biết khả năng tấn công sâu vào phía sau phòng tuyến của kẻ thù của Ukraine đang tạo ra một “tình thế tiến thoái lưỡng nan” đối với các chỉ huy Nga.

“Họ phải cân bằng giữa biện pháp tốt nhất để phân tán quân đội và ít bị tấn công hơn, cũng như yêu cầu hàng ngày tập hợp các đơn vị lại với nhau để tiến hành quản lý và duy trì tinh thần”, nó nói thêm.


Mật vụ Ukraine ám sát cộng tác viên trên lãnh thổ Nga

Một báo cáo cho biết một người Ukraina cộng tác với lực lượng chiếm đóng của Nga đã bị cơ quan mật vụ ám sát bên trong nước Nga.

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine cho biết Oleksandr Slisarenko qua đời trong bệnh viện sau khi xe của ông bị nổ tung ở thành phố Belgorod của Nga hôm 16/11.

Ông Slisarenko là cựu nhân viên Bộ Nội vụ Ukraine, từng là phó giám đốc cơ quan chiếm đóng của Nga ở Kharkiv và cũng từng chiến đấu cho lực lượng ủy quyền của Nga ở Luhansk.

Hôm thứ Năm, chủ tịch Volodymyr Zelensky cho biết ông đã nhận được báo cáo từ người đứng đầu SBU Vasyl Maliuk về “những kết quả mới trong việc chống lại các hoạt động và cộng tác của kẻ thù”.


Cộng tác viên Ukraine ‘giao cha ruột mình cho người Nga để tra tấn’ 

Một cộng tác viên người Ukraina đã bị bắt vì giao cha của mình cho lính Nga để tra tấn, cơ quan mật vụ SBU của nước này cho biết.

SBU cho biết cựu quan chức dân cử, người chưa được nêu tên, đã cung cấp cho lực lượng chiếm đóng tên và địa chỉ của một loạt người theo đảng phái ở vùng Kherson phía nam Ukraine – bao gồm cả thông tin chi tiết về cha mẹ ông ta.

“Người cha, một người yêu nước, đã bị đưa đến một phòng tra tấn ở địa phương của Nga và chịu nhiều hình thức tra tấn nhằm thuyết phục ông hợp tác,” SBU cho biết.

Người ta cho biết cựu quan chức này sẽ phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết án về tội phản quốc và cộng tác.

Các sự kiện được cho là xảy ra ngay sau khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Ukraine đã mở hơn 6.600 vụ án hình sự “chống lại các cá nhân vì tội cộng tác và các tội phạm khác liên quan đến xung đột” kể từ khi bắt đầu chiến tranh, Liên Hợp Quốc cho biết vào tuần trước.


Print Friendly, PDF & Email