BẢN TIN BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH

TƯỜNG THUẬT CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 6-4-2017

TẠI WEST PALM BEACH, FL NHÂN HỌP THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRUNG

Florida, Ngày 7 tháng 4, 2017 (PVLBHK) – Như tin đã loan, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ phối hợp cùng CĐVN tại Nam Florida và các cộng đồng khắp nơi đã tổ chức chống Tập Cận Bình tham dự thượng đỉnh với TT Trump trong hai ngày 6 và 7 tháng 4, 2017 tại Mar-a- Lago, West Palm Beach, Florida.

Trước đó vào ngày 4/4/2017, một Thư Ngỏ bằng Anh Ngữ (OPEN LETTER) gửi Tổng Thống, Quốc Hội và nhân dân Hoa Kỳ và các nguyên thủ Quốc Gia trên thế giới tố cáo những vi phạm của nhà cầm quyền Trung Cộng (TC) về nhân quyền và luật pháp quốc tế, được đăng trên 1 trang lớn báo Washington Times tại Hoa Thịnh Đốn với sự yểm trợ tích cực bằng tài chánh của đồng bào khắp nơi.

?
?

Riêng cuộc biểu tình ngày thứ Năm 6 tháng 4, 2017  đươc tổ chức tại một địa điểm đối diện với nơi TT Trump cư ngụ chỉ cách 1 con sông nhỏ, dọc theo đường Southern Blvd West Palm Beach Florida. Mục đích cuộc biểu tình nhằm phản đối Tập Cận Bình về sự “bành trướng” của Trung Cộng tại Biển Đông và vùng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đồng thời đòi hỏi “Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền Cho Việt Nam”. Những tin tức về cuộc họp thượng đỉnh rất hạn chế do an ninh và thời gian quá ngắn nên việc lập kế hoạch rất khó khăn.

Mục đích cuộc biểu tình nhằm lên án Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Trung Cộng đã vi phạm nhân quyền trầm trọng đối với người dân Trung Hoa, đàn áp giáo phái Pháp Luân Công, khủng bố nhân dân Hongkong, thống trị các dân tộc Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ và Nội Mông, bành trướng lãnh thổ lãnh hải trong đó có Việt Nam, gây bất ổn cho vùng Á Châu Thái Bình Dương trong đó có Hoa Kỳ. Về kinh tế, TC đã dùng thủ đoạn bất chính làm giầu gây tổn thất nghiêm trọng cho kinh tế Mỹ và thế giới, gây ô nhiễm môi trường  nội địa và trên biển trong đó có Miền Trung Việt Nam, sản xuất hàng hóa bắt chước và thực phẩm độc hại…

Chương trình dự định bắt đầu từ 10 giờ sáng, nhưng trước tin Tàu Cộng có thể huy động 3000 người đến địa phương nên Ban Tổ Chức quyết định cử một toán tiền phương gồm BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội, anh Trần Công Thức thuộc CĐNVQGLBHK cùng với phái đoàn từ Georgia từ lúc sáng sớm đến chiếm giữ khu đất trống cạnh bờ sông đối diện với khu nghỉ mát của TT Trump đề phòng TC tràn ngập. Đêm hôm trước và 5 giờ sáng hôm nay, một toán tiền sát đã đi nghiên cứu tình hình tại các địa điểm vào giờ chót để chuẩn bị cho kế hoạch biểu tình ngày hôm sau.

Các phái đoàn khác được hướng dẫn bởi Cộng Đồng Nam Florida với sự điều hợp của ông Nguyễn Văn Tánh (Cựu chủ tịch CĐNVQGHK, Cố Vấn CĐ LBHK) và theo kế hoạch như dự tính, tập trung phát xuất tại hai địa điểm: một ở chợ Publix, môt ở công viên Dreher sát với xa lộ 95. Cuộc biểu tình quy tụ khoảng trên 600 người Việt đến từ nhiều nơi, đông nhất tại Florida (Trung Tâm Florida tức Orlando, Tampa Bay, Jacksonville, Gainesville, Melbourne, Nam Florida…) và tử các tiểu bang khác như Georgia, New York, Arizona, Houston.. và xa nhất là  miền Nam California, Arizona. Việc huy động người đi biểu tình vào ngày làm việc ở một địa điểm xa xôi của tiểu bang Florida (gần sát với Miami) quả thật là việc làm rất khó khăn.

dan-hang-ngang

Đồng bào tham dự thuộc đủ mọi lứa tuổi và thành phần, nam nữ, từ các vị tuổi 70, 80 đến thanh thiếu niên và các em nhỏ  được đẩy trên xe, khí thế thật bừng bừng. Đặc biệt giới trẻ Việt Nam tham gia rất đông và hăng say. Các cơ quan truyền thông báo chí Việt và quốc tế cũng hiện diện. Truyền thông Việt Nam rất đông không thể kể hết có thể ghi nhận được: Việt TV, SBTN Nam Florida, Orlando, Tampa, Hoa Thịnh Đốn, Radio VNHN, Sentinel Orlando… Truyền thông quốc tế có mặt từ sáng sớm (6-7 giờ sáng) chuẩn bị cho phóng sự cuộc họp thượng đỉnh trong ngày. Họ cũng phỏng vấn ban tổ chức và một số người biểu tình tại chỗ. BS Võ Đình Hữu vừa xuống máy bay từ phi trường Fort Lauderdale cách đó 1 giờ lái xe lúc 6 giờ sáng đã có mặt tại hiện trường và đã trả lời cặn kẽ. Truyền hình địa phương cũng làm nhiều phóng sự về cuộc biểu tình của người Việt chống Tập Cận Bình.

Nhà cầm quyền TC đã huy động người đến phá rối cuộc biểu tình của chúng ta, đa số có vẻ là du sinh hoặc công nhân, được điều khiển bởi một số cán bộ, đây là mối ưu tư của ban tổ chức trước đó vài ngày. Tình hình mỗi lúc một căng thẳng khi nhóm TC xen lấn với cờ xí và âm thanh đầy đủ, an ninh và cảnh sát càng ngày càng siết chặt, trực thăng cảnh sát bay vòng vòng trên địa điểm biểu tình đề phòng những bất trắc.

Rất nhiều khẩu hiệu đã được hô vang hoặc viết trên các biểu ngữ, poster bằng Anh ngữ như: Red China get out of Vietnam (Tàu Cộng hãy cút khỏi Việt Nam) – Red China go home (Tàu Công hãy về nhà) – Red China get out of South China Sea (Trung Cộng hãy rút khỏi Biển Đông) – Do not steal American Jobs (đừng ăn cướp việc làm nước Mỹ), Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam…

Một điều hết sức đặc biệt là đoàn biểu tình phát xuất từ vi trí số 1 đã nối dài hàng ½ dặm tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ không thể tưởng tượng được khi kéo qua cầu. Một người Mỹ đảm trách trong coi tài sản gần đó đã cho biết như vậy và quay lại đoạn phim thật cực kỳ ngoan mục cho chúng tôi xem.

bch-cdlb

Vì tình hình biến chuyển từng giờ, không khí sôi nổi, Ban tổ chức phải hoãn lễ khai mạc dự tính lúc 10 giờ sáng cho đến khi nào ổn định. Một lễ khai mạc bỏ túi được tổ chức chớp nhoáng tại chỗ sau đó khoảng 12 giờ trưa lúc tình hình bớt sôi sục, gồm chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, giới thiệu các vị chủ tịch và đại diện các cộng đồng đến từ nhiều nơi. Trưởng ban tổ chức địa phương là Kiến Trúc Sư Nguyễn Đức Huy (tác giả tượng đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ Florida tại Orlando) còn rất trẻ, hiện là chủ tịch CĐVN Nam Florida đọc bài diễn văn khai mạc ngắn nói lên ý nghĩa của cuộc biểu tình và cám ơn đồng bào và các cộng đồng đã về tham dự đông đảo cũng như yểm trợ tài chánh từ nhiều nơi. Kế đến là anh Nguyễn Quốc Hùng, một người trẻ khác, chủ tich CĐVN Trung Tâm Florida (Orlando) đã tuyên đọc bản press release bằng Anh ngữ, BS Đỗ Văn Hội đọc bản thông cáo báo chí Việt Ngữ, kế đến lần lượt đại diện Cộng Đồng NVQGLBHK (BS Võ Đình Hữu, Ông Lưu Văn Tươi, Ông Nguyễn Văn Tánh từ New York trưởng ban Điều Hợp cuộc biểu tình), các vị chủ tịch hoặc đại diện các cộng đồng khắp nơi lên chào mừng và kêu gọi mọi người tiếp tục lên tiếng chống Tàu Cộng trong khi đồng bào tại quốc nội không được phép.

Xin liệt kê một số vị và phái đoàn tiêu biểu: Ông Lê Viết, cựu chủ tịch CĐNVQG tại Arizona; Ông Phan Kỳ Nhơn chủ tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai từ Westminster, CA cùng phái đoàn với hai xe van lái trên 2000 dặm suốt trên hai ngày hai đêm; Ông Chu Bá Yến, cựu CT CĐVN Florida, chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài; Anh Hùng Anh, Chị Thái, anh Mậu Hiệp hướng dẫn một xe bus lớn đến từ Atlanta, Georgia. BS Nguyễn Thanh Mỹ, chủ tịch CĐNVQG Tampa Bay cùng phái đoàn từ Tampa thuê một xe bus 60 chỗ ngồi có bà Lê Thị Nga nhà Việt Nam và nhiều vị khác; Ông Lê Đình Yên Phú chủ tịch CĐVN Jacksonville và BS Nguyễn Quyền Quới đến từ Jacksonville; ông Nguyễn Thượng Cường đại diện CĐVN từ Gainesville (mới thành lập); Ông Nguyễn Quốc Hùng, chủ tịch CĐVN Trung Tâm Florida cùng phái đoàn khoảng với 2 bus và nhiều xe van  khác. Trong phái doản này phải kể dến quý Ông Phạm Ngọc Cửu, Nguyễn Thanh Thụy, Huỳnh Thanh Nhơn, Châu Ngọc An… tất cả đều là các cựu chủ tịch CĐ Orlando, ông Trần Minh Trung, CT Hội Cao Niên và các tổ chức đoàn thể khác trong đó có ông Trương Minh Rạng, Chủ Tịch Khu Hội Tù Nhân Chính Trị TT Florida, Ban Tế Lễ Orlando và Phụ Cận… Tại địa phương ngoài KTS Nguyễn Đức Huy, còn có Ông Lê Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu CĐVN Florida; ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu HĐDB CĐVN Nam Florida, LS Trần Kim Oanh, phát ngôn viên của Ban Tổ Chức tại Nam Florida và các tôn giáo (Công Giáo, Phật Giáo) và nhiều tổ chức chính trị, cựu quân nhân và các đoàn thể. LS Kim Oanh đã đọc tóm lược thư ngỏ bằng Anh Ngữ gửi TT Trump. Nhiều vị khác và phái đoàn vì quá đông nên không kể xiết.

doan-nguoi-bieu-tinh

Không khí cuộc biểu tình càng ngày càng sôi động khi nhóm Tàu Cộng đổi chiến thuật mang thêm cờ thật lớn, máy phóng thanh cũng thật lớn, phát liên tục bài quốc ca và các bài tuyên truyền của chúng làm át âm thanh của chúng ta. Tuy nhiên, như đã trù liệu, anh Nguyễn Thanh Thụy liền mang hệ thống âm thanh nhà nghề dự trữ sẵn trên xe ra xử dụng và đã giải quyết được vấn đề. Với chiến thuật bén nhậy của đoàn biểu tình là ép sát hai đầu và chặn sau lưng không cho nhóm TC lan rộng, khiến bọn chúng bị động phải lấn ra đường xe chạy bỉ cảnh sát cảnh cáo. Ngoài ra người biểu tình còn dơ rất cao những khẩu hiệu và hình ảnh chống TC, hình TCP bị gạch chéo trên đầu họ. Phải nói rằng trong cuộc biểu này, ban tổ chức đã áp dụng những kinh nghiệm chiến thuật hành quân trước đây phối hợp với các kỹ thuật hi-tech của thời đại, chúng ta đã nắm được thế chủ động, ban tổ chức luôn luôn nhắc nhở đồng bào hãy giữ bình tĩnh và trật tự do đó đã không xảy ra việc gì đáng tiếc. Cuối cùng, nhóm phá rối TC bị đồng bào Việt Nam áp đảo phải rút lui không kèn không trống, không còn kiên nhẫn chờ đón tiếp TCB đi ngang qua. Biểu ngữ Welcome TCB thật lớn màu đỏ chữ vàng đã phải cuốn đi.

duoi-tau-cong

Trong lúc đó thì môt toán TC rất đông khác tập trung trước khách sạn Eau Palm Beach Resort nơi TCB sẽ cư ngụ cách đó vài dặm để đón tiếp chủ nhân Tàu Cộng. Tại đây cũng có Pháp Luân Công, Tây Tạng và Trung Hoa Tự Do tổ chức chống đối.  Như vậy tin cho hay có 3000 Tàu Cộng là sự thật.

Khoảng 3 giờ chiều, một đoàn xe an ninh và cảnh sát với tốc độ rất cao hú còi dẫn đầu hộ tống phái đoàn của TC đi ngang qua, đồng bào khí thế sôi sục, dơ cao các biểu ngữ, hô to các khẩu hiệu đả đảo TC hiếu chiến, TC xâm lược, đả đảo Tập Cận Bình, Tàu cộng hãy cút khỏi Việt Nam v.v.. âm thanh vang vọng có thể nghe được từ khu biệt thự của TT Trump hiện đang có mặt.

doc-le-duong

Khoảng 3 giờ 30 thì đoàn người biểu tình từ từ giải tán trong trật tự, nhưng phái đoàn Georgia vẫn còn nán lại, sau đó nhập cùng phái đoàn Tây Tạng vừa kéo tới tiếp tục cuộc biểu tình trong không khí không kém phần sôi nổi.

Trong dịp này, Tổng Thư Ký Nguyễn Công Thức Cộng Đồng NVQG/LBHK đã thiết lập hệ thống thông tin mới (ngoài các cơ quan truyền thông của người Việt hải ngoại phổ biến tin tức rất nhanh và chính xác) cuộc biểu tình đã được phát trực tuyến trên Facebook kể từ sáng sớm khi tiếp đón phải đoàn Georgia cho đến khi cuộc biểu tình kết thúc, vì thế đồng bào khắp nơi kể cả trong nước đã theo dõi kịp thời mọi diễn biến đồng thời chuyển tiếp rộng rãi trên các mạng xã hội dân sự trong và ngoài nước.

Phải nói rằng, việc chống Tâp Cận Bình và Trung Cộng là nỗi lo và nhiệm vụ chung của toàn dân tộc trong và ngoài nước, nên khi có cơ hội mọi người cùng siết chặt tay nhau chống kẻ thù chung là đế quốc Trung Cộng đã và đang xâm lược dất đai và biển đảo của chúng ta cùng kẻ nội thù tiếp tay cho giặc là cộng sản Việt Nam.

Phóng viên CĐLB

LIÊN LẠC:

Ban Tổ Chức: Mr. Huy Nguyen (561)271-9350; Mr. Anthony Le: (561) 460-7988; liem99@yahoo.com

Dr. Hoi Van Do: 407-234-3596hoivando@gmail.com; Dr. Huu Dinh Vo: drhvo@yahoo.com  714-928-3038

Ông Lưu Văn Tươi – Ông Nguyễn Văn Tánh (Điều Hợp).

MỘT SỐ LINK VỀ VIDEO VÀ HÌNH ẢNH BIỄU TÌNH

Palm Beach Post-Breaking News

http://www.palmbeachpost.com/news/national-govt–politics/trump-begin-mar-lago-summit-sends-missiles-into-syria/5LdlUsULmLVxmfJ5eDDrfM/
Sun-Sentinel Newspaper

Click on second video: Pro-Vietnam demonstrators waiting for Trump, Chinese president in Palm Beach

http://www.sun-sentinel.com/local/palm-beach/fl-pn-trump-china-summit-first-day-20170406-story.html
Vietnamese demonstrators voice concerns over China, Chinese supporters welcome President Xi Jinping

https://www.youtube.com/watch?v=jaNFaaJg43o

https://www.youtube.com/watch?v=031F4GASWXA

On Fri, Apr 7, 2017 at 2:21 PM, Pham Công Ngôn <daten57@yahoo.com> wrote:

Biểu tình chống Tập Cận Bình Tại Florida April 6th 2017 (tài liệu tổng hợp CDVNSF)

https://www.youtube.com/watch?v=QFvmLCcrBcI

Collected @ Creator by Phạm Công Ngôn

 

Print Friendly, PDF & Email

1 thought on “Tường Thuật Biểu Tình Chống Tập Cận Bình Ngày 6-4-2017 Tại West Palm Beach, Florida

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.