VỀ TÌNH HÌNH VIỆT NAM NĂM 2023

Nhân Ngày Quốc Tế Dân Chủ 15/9 do Liên Hiệp Quốc phát động

TUYÊN CÁO

VỀ TÌNH HÌNH VIỆT NAM NĂM 2023

Nhân Ngày Quốc Tế Dân Chủ 15/9 do Liên Hiệp Quốc phát động

_____________________________

 Xét rằng:

1-   Tình hình thế giới đang có những biến chuyển nghiêm trọng gây ra bởi cuộc chiến tàn khốc tại Ukraine do nhà độc tài Putin khởi động. Toàn nhân loại đang đứng trên bờ vực thẳm của một thảm họa hạt nhân  hủy diệt. 

Loài người đang chứng kiến sự đối đầu giữa các thế lực đối lập nhau: giữa chính và tà, giữa thiện và ác, giữa nhân bản và tàn bạo, giữa dân chủ pháp quyền và độc tài toàn trị, giữa yêu thương và hận thù, giữa xây dựng và phá hoại… 

Hội nghị thượng đỉnh NATO khai diễn tại Vilnius, Lithuania vào tháng 7 năm 2023 đã nêu ra một vấn đề quan trọng: Thế giới cần đoàn kết  ủng hộ Ukraine chống xâm lược của Liên Bang Nga và đối đầu với các thế lực ác độc trong đó có đế quốc mới Trung Cộng là mối đe dọa cho nền an ninh thế giới. 

2-   Trong lúc đó tại Việt Nam, đảng Cộng Sản đã hiện diện trên đất nước gần 80 năm, áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản vô thần, phương pháp đấu tranh giai cấp, chuyên chính vô sản, độc tài toàn trị, chính sách ác độc và tàn bạo trên đất nước, gây ra không biết bao nhiêu đau thương tang tóc cho Dân tộc Việt Nam. Mặt khác, tập đoàn CSVN bán nước đang thực hiện mật ước Thành Đô, biến đất nước thành một khu Tự Trị của Trung Quốc, dân tộc Việt sẽ tiêu vong và Việt Nam có thể bị xoá tên trên bản đồ thế giới. 

      Ngược lại, các quốc gia từng theo chủ nghĩa Cộng Sản đều lần lượt từ bỏ chế độ độc tài để chuyển qua thể chế dân chủ, người dân được hưởng tự do sung túc, chỉ còn lại một số nhỏ trong đó có Việt Nam, hầu hết đều nghèo đói, dân chỉ là đàn cừu nô lệ.

3-    Sau gần 50 năm kể từ ngày 30-4-1975, đất nước vẫn còn nằm dưới sự thống trị độc tài khắc nghiệt của bạo quyền Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng Sản Việt Nam liên tục tước bỏ mọi quyền căn bản của con người, đàn áp những nhà đấu tranh vì dân chủ, vì tự do tôn giáo; biến đất nước Việt Nam hiền hòa, trọng lễ nghĩa, theo đạo làm người, nay văn hóa  suy đồi, kinh tế lụn bại, xã hội đầy bất công, tệ đoan khắp nơi, tài sản của nhân dân bị cường quyền cộng sản cưỡng chiếm.

4-    Đại hội lần thứ XII năm 2016, rồi lần thứ XIII năm 2021 cho thấy đảng CSVN vẫn không có dấu hiệu cải tổ về chính trị cũng như kinh tế, càng tỏ rõ sự lệ thuộc vào Trung Cộng, là một chư hầu kiểu mới, nguy cơ mất nước không thể tránh khỏi. Đại hội đảng chỉ là cơ hội để tập đoàn lãnh đạo củng cố và tranh giành quyền lực, chia nhau quyền lợi; tham nhũng, hối lộ, bất công khắp nơi, tất cả không vì lợi ích của nhân dân và đất nước như các khẩu hiệu tuyên truyền mỵ dân của họ.

5-   Đảng Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn tách rời quần chúng, xem đất nước là của riêng, nhân dân chỉ là nô lệ cho tập đoàn cai trị. Nhiều đảng viên đã thức tỉnh trước tình hình thế giới, có đầu óc cải cách muốn thay đổi đều bị trù dập hoặc loại trừ.

Chính vì những lý do trên, nhân ngày Quốc Tế Dân Chủ 15/9 hàng năm do Liên Hiệp Quốc phát động, Người dân Việt Nam trong và ngoài nước bao gồm đại diện các tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, các chính đảng, tổ chức xã hội dân sự, nhân dân mọi giới long trọng tuyên cáo:

Toàn thể nhân dân Việt Nam cùng nhau liên kết chặt chẽ tạo thành sức mạnh quyết tâm tranh đấu cho một chế độ thực sự dân chủ tự do, giải thể bạo quyền Cộng sản, đất nước được phồn vinh an lạc, đồng thời bảo vệ được sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải của Tổ Quốc.

Để đạt được mục tiêu cuối cùng này, toàn thể nhân dân Việt Nam bằng mọi phương cách:

1- Đòi hỏi đảng Cộng Sản Việt Nam phải đáp ứng trào lưu tiến bộ trên thế giới, tôn trọng các quyền tự do căn bản của con người như tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội…, trả tự do ngay lập tức tất cả tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ bất công hoặc bị quản chế một cách phi lý; các tổ chức xã hội dân sự phải được tự do hoạt động tạo lợi ích cho xã hội và đạt được những mục tiêu nói trên.

2- Đòi hỏi đảng Cộng Sản Việt Nam phải trả lại quyền quản trị đất nước cho toàn dân bằng một cuộc bầu cử thật sự dân chủ và công bằng được quốc tế giám sát, nhằm bầu ra một quốc hội thật sự dân chủ tự do và một chính quyền của dân, do dân và vì dân như các nước tự do trên thế giới, đặc biệt ở Á Châu như Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore, Phi Luật Tân, Đài Loan và nhiều nơi khác.

3- Kêu gọi các đảng viên, cán bộ, bộ đội, công an vì vận mệnh và quyền lợi của Đất Nước, hãy thức tỉnh đứng về phía nhân dân, phục vụ Tổ Quốc và Dân Tộc để thúc đẩy tiến trình dân chủ hoá cho Việt Nam.

4- Vận động Quốc tế, đặc biệt là Liên Hiệp Quốc và các chính phủ các nước Tự Do Dân Chủ trên thế giới, áp lực buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng những hiệp ước quốc tế mà họ đã ký kết như: Hiến Chương Liên Hiệp Quốc; Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền; Các Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự, Chính Trị, Kinh Tế, Xã Hội v.v…, đặc biệt tổ chức bầu cử tự do có sự giám sát của quốc tế. Thỉnh cầu quốc tế hỗ trợ cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa và hợp thời đại của Dân Tộc Việt Nam.

Kính thưa toàn thể Đồng bào trong và ngoài nước,

Đã đến lúc toàn dân cần phải đồng tâm hiệp lực, liên kết trong và ngoài, từ tín đồ đến các chức sắc tôn giáo, từ các tổ chức dân sự đến các chính đảng, từ thường dân đến giới trí thức, chúng ta không còn sự chọn lựa nào khác mà phải đứng lên giải nguy cho Quốc Gia Dân Tộc.

 Ý Dân là Ý Trời! Bất cứ chính quyền nào, thế lực nào đi ngược lòng dân, phản lại dân tộc chắc chắn phải bị diệt vong.   

Làm tại quốc nội và hải ngoại, ngày 7 tháng 9 năm 2023

                        Đồng ký tên:

– Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam 

    Đại diên: HT Thích Không Tánh – BS Võ Đình Hữu – BS Đỗ Văn Hội

– Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

   Đại Diện: Ông Huỳnh Công Ánh – Ô. Nguyễn Văn Vui – Ô. Lê Bá Bửu

– Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.  Đại Diện: BS Phạm Đức Vượng

– Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam. Đại Diện: TS Nguyễn Bá Tùng

– Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ 

   Đại Diện: Ô. Lê Thanh Liêm – TT Trần Quốc Anh – LS Nguyễn Thanh Phong

– Liên Hội Người Việt Canada. Đại Diện: Dr. Nguyễn Ngọc Nga

– Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn CHLB Đức. Đại Diện: BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

– Cộng Đồng Người Việt Tự Do Pháp Quốc – Đại diện: Ô. Lê Minh Triết 

– Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam

   Đại Diện: Nhà biên khảo Phạm Trần Anh

– Khối 8406 Hải Ngoại.   Đại Diện:  Nhà Tranh Đấu Vũ Hoàng Hải

—————————————————–

Liên lạc – BS Võ Đình Hữu: Drhvo@yahoo.com 

Print Friendly, PDF & Email